Trang chủ » Hoa lan » Nhận biết dòng lan 5ct phú thọ có mấy loại, loại nào phổ biến nhất

Nhận biết dòng lan 5ct phú thọ có mấy loại, loại nào phổ biến nhất

5ct phú thọ có mấy loại với loại nào đang được thị trường đón nhận nhiều nhất và có giá trị cao nhất về mặt kinh tế, dòng lan 5ct phú thọ được biết đến là dòng lan có giá trị được nhiều người săn lùng , vậy hãy cùng  tìm hiểu xem dòng lan 5 cánh trắng phú thọ có bao nhiêu loại và loại nào được cộng đồng chơi lan đang yêu thích nhé

1. 5ct phú thọ có mấy loại

Dòng hoa lan 5ct phú thọ chỉ có duy nhất 1 loại thôi. Đây là mình dám khẳng định với tất cả mọi người chỉ có duy nhất 1 dòng 5ct phú thọ, trên thị trường xuất hiện nhiều người bán cho rằng có nhiều loại như 5ct cổ tiết, 5ct lá lỗi, 5ct mắt mờ, đây đều như là cái tên gọi của chúng, hầu như về mặt hoa và cánh hoa đều cùng 1 loại.

Tùy theo vị trí trồng ở mỗi khu vực có khí hậu khác nhau mà khi hoa nở thì mắt của bông hoa mờ đi hay đậm hơn, khi cây xuất hiện chiếc lá lỗi là do quá trình phát triển của cây không thuận lợi nên sinh ra lá lỗi trên cây, điều này hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây.

mầm gốc 5ct phú thọ

mầm gốc 5ct phú thọ

2.Cách nhận biết dòng 5 cánh trắng phú thọ

Khi đi mua cây hoa 5 cánh trắng phú thọ cần tìm hiểu cho thật kỹ đặc điểm của cây trước khi mua, hạn chế mua phải cây không phải là 5ct phú thọ nhé

2.1.Nhận diện về thân lá

Khi đi mua dòng lan 5ct phú thọ bạn có thể dễ dàng quan sát thấy đặc điểm của cây, với dòng thân to khỏe, thân có thể to bằng ngón tay cái và đạt chiều dài từ 1-2m.

Các khúc mắt ở thân rõ ràng, có các đường kẻ to mập mạp, khi nhìn một vài lần sẽ dễ dàng nhận ra đâu là đúng cây 5ct phú thọ và đầu không phải là dòng phú thọ.

Ngoài ra trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều dòng cây có thân xanh tuyệt đối, ban đầu khi mầm non mới ra thường có màu tím rồi nhạt dần và biết mất, nếu người mới chơi thường sẽ không lựa chọn cây như vậy để mua.

Tuy nhiên đối với người chơi lâu năm thì việc lựa chọn dòng cây 5 ct phú thọ là một điều khá đơn giản, chỉ cần chăm sóc cây một thời gian ngắn khi lựa chọn cây chỉ cần nhìn sơ qua là sẽ phát hiện được đâu là dòng 5 cánh trắng và đâu là không phải

phong lan 5ct phú thọ

phong lan 5ct phú thọ

2.2.Mặt hoa 5ct phú thọ

Như chúng ta đã biết thì mặt hoa của dòng 5 cánh trắng khá là cuốn hút bất cứ ai, khi nhìn bông hoa lan 5 cánh trắng phú thọ thì ai cũng phải mê mẫn, với đặc tính của cây phát triển khá nhanh, dễ dàng nhân giống nên dòng này được rất nhiều người yêu thích, thường gọi là dòng 5 ct quốc dân.

Cây hoa lan đột biến rất đẹp với màu sắc hoa đẹp cùng với lá và thân, khi chơi cây hoa lan thân thủ có hoa nữa thì thật là tuyệt vời, để có thể lựa chọn được cây hoa lan 5 cánh trắng phú thọ đẹp cần có con mắt tinh tường hơn, hấp dẩn hơn đầy sự khác biệt khi nói về dòng hoa lan đột biến.

5ct phú thọ giá bao nhiêu

5ct phú thọ giá bao nhiêu

lan 5ct phú thọ có mấy loại

lan 5ct phú thọ có mấy loại

5ct phú thọ có máy loại

5ct phú thọ có máy loại

2.3.Cách nhân giống hoa lan 5ct phú thọ

Đối với dòng hoa lan 5ct phú thọ việc nhân giống rất đơn giản, lựa chọn kie nhỏ mọc ra từ thân và mầm gốc, tách chúng ra và nhân thành chậu mới độc lập, cây phát triển nhanh, thường lựa chọn thời điểm để nhân giống, nên nhân giống bắt đầu từ mùa xuân cho tới cuối mùa hè là thời điểm nhân giống phù hợp nhất, giúp cây con phát triển khỏe mạnh.

Lựa chọn cây to khỏe, mập mạp, để tiến hành nhân giống , tùy theo nhu cầu của người chơi mà sẽ có cách nhân giống khác nhau, có người yêu thích nhân giống bằng cách cắt từng khúc một ra để nhân giống.

Tuy nhiên có người lại thích để cả bụi và nhiều kie trên 1 thân cây để nhân giống cho bụi cây nhanh lớn hơn, tùy theo nhu cầu của từng người. Thời gian đầu khi mới tách kia ra không nên để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hoặc trời mưa gió sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây về sau này.

2.4.Giá lan phi điệp 5ct phú thọ bao nhiêu?

Dòng hoa lan phi điệp 5ct phú thọ có rất nhiều mức giá khác nhau, nhưng không hề rẻ đâu mọi người nhé, ở mỗi thời điểm khác nhau thì giá kie sẽ khác nhau, đặc biệt là kie nhỏ mà có hoa thì càng đắt, giá giao động từ 800-1tr/cm, và giá theo kie thấp nhất là khoảng 5 triệu cho 1 kie.

Mặc dù giá cao như vậy nhưng nhu cầu trên thị trường không hề giảm chút nào, để cho chắc chắn, thì mọi người nên mua kie có mặt hoa để đảm bảo không bị mua sai, tuy kie có mặt hoa thường giá cao hơn rất nhiều nhưng sẽ chắc chắn hơn rất nhiều, hạn chế tình trạng mua sai giống, mất thời gian khi chăm sóc

5ct phú thọ có mấy loại

5ct phú thọ có mấy loại

Từ khóa:
Bài viết liên quan