Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây hồng tú cầu:7 Bước trồng cây hồng tú cầu ra hoa đẹp

Cây hồng tú cầu:7 Bước trồng cây hồng tú cầu ra hoa đẹp

Cây hồng tú cầu là một trong loài cây hoa đẹp, màu sắc tươi sáng, cách chăm sóc hồng tú cầu khá là đơn giản, để có thể hiểu hơn về loài hồng tú cầu. hôm nay muabancaytrong.com sẽ chia sẻ tới các bạn về đặc điểm cây hồng tú cầu, cách chăm sóc hồng tú cầu tại nhà.

1.Cây hoa hồng tú cầu

hồng tú cầu là cây có nguồn gốc tại châu phi, được tìm thấy nhiều ở các nước nam phí, namibi, zimbabwe và nhiều nơi khác ở châu phi. Với vùng châu phi khắc nghiệt nhất ta có thể thấy rõ được chính là cây có khả năng chịu hạn khá tốt mà ít có loài cây nào có được.

Cây hồng tú cầu thuộc dòng thân thảo, thân cây khá mềm và xốp. Cây hồng tú cầu phát triển từ củ mà lên, khá giống với củ hành . củ của cây hồng tú cầu thường có màu xanh nhạt và nhiều đốm màu tía trên củ.

Cây hồng tú cầu được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích bởi chùm hoa tròn xoe và rất to lớn . mỗi chùm hoa có từ 40-50 bông hoa nhỏ, màu sắc của hồng tú cầu thường có màu hồng đỏ, rất xinh đẹp, hoa có phấn màu vàng, nhưng đây là loài cây có hoa lưỡng tính, tam bội.

Thời gian ra hoa của cây hồng tú cầu rất khác với loài hoa , cây thường ra hoa nhiều nhất từ tháng 4-8 hàng năm và mỗi năm chỉ có ra hoa 1 lần, thời gian tồn tại của hoa kéo dài từ 5-10 ngày.

Cây hồng tú cầu trồng khá là dễ dàng , cây có thể chịu được khô hạn kéo dài và thời tiết khắc nghiệt nhất, cây có thể phát triển ở nhiều điều kiện khác nhau, đất trồng thì có nhiều loại khác nhau cây đều phát triển được. Bên cạnh đó cây hồng tú cầu còn mang đến ý nghĩa cho sự kiên cường vượt khó trong mọi hoàn cảnh.

Tiết lộ Cách trồng hoa hồng tú cầu "đơn giản nhất" cho bạn

Tiết lộ Cách trồng hồng tú cầu “đơn giản nhất” cho bạn

2.Tổng hợp 7 bước quan trọng khi trồng cây hồng tú cầu

Để có thể trồng và chăm sóc được cây thì ta có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về đặc tính của cây, cũng như là các bước chuẩn bị tốt hơn cho cây hồng tú cầu

2.1.Bước 1: đất trồng hồng tú cầu

Đất trồng cây hồng tú cầu thường không cần cầu kỳ lắm, hồng tú cầu không kén đất trồng, tuy nhiên để cho cây phát triển và hoa nở toa và đẹp hơn thì ta nên lựa chọn loại đất giàu chất dinh dưỡng, độ ẩm cao, giàu mùn và khả năng thoát nước tốt, giúp cây sinh trưởng và phát triển ổn định hơn.

2.2.Bước 2: nhiệt độ trồng cây hồng tú cầu

Cách trồng cây thì ở nhiệt độ khá quan trọng cho cây vì cây có nguồn gốc ở vùng nắng nóng, cây sinh trưởng tốt ở nơi có cường độ ánh sáng mạnh, ánh sáng vừa hoặc là nơi có bóng cây lớn, để cho cây sinh trưởng phát triển tốt hơn, hạn chế trồng ở nơi mà ít ánh sáng, ánh sáng kém sẽ làm cho cây chậm phát triển.

2.3.Bước 3: cách trồng cây hồng tú cầu

Cách trồng hồng tú cầu thường được trồng bằng củ, để có thể giúp cây sinh trưởng một cách dễ dàng hơn ta cần lựa chọn chậu có bán kính vừa phải từ 20cm trở lên, sau khi lựa chọn được chậu trồng rồi ta có thể sử dụng các loại sơ dừa, than tổ ong, than củi để bỏ xuống đáy chậu giúp cho chậu thoát nước tốt.

Đối với củ hồng tú cầu thì trước khi trồng ta nên tiến hành rửa sạch củ đi , nếu có các loại thuốc trừ nấm bệnh cho cây thì nên ngâm qua để hạn chế các loại nấm bệnh phát triển vè sau này. Sau khi rửa sạch củ ta đặt lên trên chậu với một mớp xơ dừa và một lớp đất nữa và định vị củ cho chắc chắn và lấp đất còn lại vào trong chậu chỉ để lộ ra phần chóp củ.

Điểm khá đặc biệt của cây hồng tú cầu chính là khi trồng cây nông thì hồng tú cầu sẽ nở nhanh hơn còn khi trồng sâu hơn thì cây sẽ nở hoa chậm hơn, nhưng bù lại vòi và thân khoa cứng cáp hơn và mập mạp hơn. Vì vậy khi cây trồng cây cần chú ý tới giai đoạn cây vươn phần vòi lên.

Ý nghĩa hoa hồng tú cầu một loài hoa mang hình dáng đặc biệt

Ý nghĩa  hồng tú cầu một loài hoa mang hình dáng đặc biệt

2.4.Bước 4:Cách chăm sóc cây hồng tú cầu

Cây không cần nhiều nước trong quá trình sinh trưởng , tuy nhiên để cho cây phát triển ta cần quan tâm tới chế độ nước của cây, cây  được chia làm các giai đoạn khác nhau, ở giai đoạn cây phát triển và trổ bông thì cần nhiều nước hơn, còn giai đoạn cây ngủ đông thì gần như không cần nước tưới.

Với giai đoạn ngủ đông thì có thể tưới 1 lần/ tuần để tránh cây bị héo củ và giúp cho củ của cây giữ được sức sống.

Trong giai đoạn sinh trưởng của cây hồng tú cầu thì cần có chế độ tưới nước phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây, khi cây mới phát triển, đang phát triển và giai đoạn trổ bông thì cần lượng nước khác nhau, thông thường thì ta nên tưới 1 ngày/ lần giúp cây có đủ độ ẩm để phát triển

Lưu ý: không nên tưới nước quá trình , nước đọng trên lá , trên chậu lâu ngày sẽ làm củ bị thối.

2.5.Bước 5:Cây hồng tú cầu nở nhiều bông

Để cho cây nở nhiều hoa ta cần tiến hành bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cho cây sinh trưởng tốt hơn trong giai đoạn cây đang phát triển và tích tụ các chất dinh dưỡng, các loại phân bón như phân chuồng hoai mục, bùn ao phơi khô, phân vi sinh và các loại phân NPK, phân tan chậm, phân bón lá.

Khi trồng và chăm sóc cây thì sẽ sinh ra cành tam, cành móng, cành gầm, ta có thể loại bỏ bớt đi để cho cây khỏe mạnh. Khi thấy cây có dấu hiệu sinh ra các cành tăm thì ta nên ngừng bón các loại phân, tưới nước và bên cạnh đó bón thêm lượng phân kali để giúp cây sinh trưởng tốt, khi bón thêm nhiều kali sẽ kích thích cây ra hoa nhiều hơn.

Cẩm tú cầu là thảo dược gì?

Cẩm tú cầu là thảo dược gì?

2.6.Bước 6:Hồng tú cầu nở nhiều hoa

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp cho cây nở hoa đều hoa, thu hái đồng loạt và cho bông hoa tươi lâu hơn. Ta sử dụng giấy chuyên dùng không thấm nước màu trắng để quấn chặt bông hoa, vừa kín bông hoa chuẩn bị nở theo hình chóp để có thể dễ dàng vận chuyển đi xa hơn và bảo quản hoa tốt hơn.

2.7.Bước 7:Nhân giống cây hoa hồng tú cầu

cây thường được nhân giống bằng phương pháp tách từ củ của cây mẹ ra, sau khi cây mẹ ra hoa thi sẽ sinh ra củ con, khi củ con ra rễ thì ta có thể tách và nhân giống chúng thành cây độc lập, giúp cây sinh trưởng và phát triển.

Có nên trồng hồng tú cầu trong nhà không?

Có nên trồng hồng tú cầu trong nhà không?

Cách để hồng tú cầu phong thủy trong nhà gặp nhiều may mắn

Cách để hồng tú cầu phong thủy trong nhà gặp nhiều may mắn

Hoa hồng tú cầu còn được gọi là gì?

hồng tú cầu còn được gọi là gì?

Củ giống hoa hồng tú cầu

Củ giống  hồng tú cầu

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu và kỹ thuật chăm sóc sai hoa

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu và kỹ thuật chăm sóc sai hoa

Tiết lộ Cách trồng hoa hồng tú cầu

Tiết lộ Cách trồng  hồng tú cầu

 Kỹ thuật trồng hoa hồng tú cầu để bàn làm việc đẹp ấn tượng


Kỹ thuật trồng  hồng tú cầu để bàn làm việc đẹp ấn tượng

Mách bạn cách chăm sóc cây hồng tú cầu

Mách bạn cách chăm sóc cây  tú cầu

Cách trồng hoa hồng tú cầu

Cách trồng hồng tú cầu

Cách trồng hoa hồng tú cầu

Cách trồng hồng tú cầu

Hoa cẩm tú cầu nở 1 tháng mới tàn hoa

Hoa cẩm tú cầu nở 1 tháng mới tàn hoa

Từ khóa:
Bài viết liên quan