Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây Lan Ý hợp tuổi gì: ý nghĩa phong thủy, cách chăm sóc cây Lan ý

Cây Lan Ý hợp tuổi gì: ý nghĩa phong thủy, cách chăm sóc cây Lan ý

Cây lan ý là giống cây đẹp, dễ dàng chăm sóc và phát triên tốt, cây ra hoa có màu trắng đẹp, là một trong sô ít loài cây có khả năng loại bỏ các chất độc hại giúp cho môi trường sống trở nên tốt hơn và an toàn hơn trong mỗi khu vực chúng ta ở, chăm sóc cây, đặc điểm cây, lựa chọn vị trí trồng, tất cả đều có trong bài viết sau đây.

1.Đặc điểm cây lan ý

Cây đẹp, phát triển nhanh, cây có tên khoa học : Spathiphyllum wallisii (Peace Lily) là giống cây thân bụi, cây có nhiều tên gọi khác nhau như : cây bạch môn, vỹ hoa trắng, huệ hòa bình, cây có ý nghĩa về mặt phong thủy vì vậy được rất nhiều người yêu thích hơn.

Cây có khả năng hấp thụ các chất độc hại trong môi trường sống như các chất có thể gây ra ung thư và các bệnh khác như : formaldehyde, benzen và trichloroethylene, nó còn hấp thụ cả xylene và toluene hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

Cây than cỏ, mọc thành từng bụi lớn, cây có chiều cao từ 40-60cm.

Lá cây to, rộng từ 3-25cm, cuống dài khoảng 12-60cm, với bộ lá hình bầu dục, thon dài hơn, thuôn về đuôi lá. Lá cây có xu hướng rũ xuống.

Hoa cây lan ý có màu trắng, dày và cánh thẳng đứng, hoa có độ bền cao, nở khoảng 2-3 tháng mới chịu tàn.

Cây hoa lan ý là giống cây ưa môi trường thiếu ánh sáng, có thể nói rõ hơn là cây có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng, cây thích hợp trồng với nhiều vị trí trong môi nhà, cây sinh trưởng tốt và rất đều. bạn có thể trồng cây ở dưới bóng của các cây lớn, trồng trong bồn hoa, thành từng khóm trước nhà.

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cho cây lớn nhanh

Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cho cây lớn nhanh

2.Cây lan ý hợp với mệnh gì ?

Cây có bộ lá màu xanh thẫm, hoa màu trắng sẽ rất phù hợp với mệnh thủy, cây có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau, có thể sống thủy sinh cũng rất tốt vì vậy cực kỳ hợp với người mệnh thủy, khi người mệnh thủy trồng cây sẽ mang đến sự hài hòa và bình yên đến cho gia chủ.

3.Cây lan ý hợp tuổi gì ?

Cây lan ý là cây có thể trồng trong nhà làm cây cảnh rất đẹp, nếu bạn là người thuộc mệnh kim hay là mệnh thủy thì bạn có thể trồng được và không giới hạn lứa tuổi, năm sinh bạn cũng đều có thể trồng được cây đẹp

Tuy nhiên đối với các mệnh còn lại cũng đều có thể trồng cây lan ý được vì cây khi trồng trong nhà sẽ mang đến tính thẫm mỹ cho ngôi nhà của chúng ta, mang đến không gian ngôi nhà trở nên tràn đầy sức sống hơn khi được bày trí bằng cây lan ý rất đẹp nhất và gần gũi với thiên nhiên.

4.Tác dụng của cây lan ý

Cây lan ý có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của chúng ta, cây được xếp vào top đầu của cây cảnh lọc không khí và hút bụi tốt nhất.

Khi chăm sóc cây cũng khá là đơn giản, khi thấy bụi bám trên mặt lá bạn dùng khăn ướt lau sạch đi và có thể dùng vòi hoa sen để rửa sạch lá.

theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cây có khả năng hấp thụ tốt các chất gây hại cho chúng ta như : benzen, formaldehyde, trichloroethylene, đồng thời còn có thể hấp thụ cả xylene và toluene có trong dầu hỏa.

Cây có khả năng hấp thụ rất tốt các sóng điện tử phát ra từ : wifi, ti vi, máy tính, laptop, đồ điện tử,…hay tia tử ngoại, hồng ngoại.

Cây mang đến luồng sinh khí mới cho ngôi nhà của chúng ta, cây giúp đầu óc minh mẫn hơn và làm giảm mệt mỏi và căng thẳng khi làm việc liên tuc.

5.cây lan ý để trong phòng ngủ có tốt không

Cây có thể để trong phòng ngủ được nhé, với phòng ngủ rộng rãi thì bạn nên đặt cây trong phòng ngủ, giúp cho giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn, cây có khả năng tăng độ ẩm trong không khí trong phòng ngủ lên 5%.

Cây rất dễ trồng và chăm sóc và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc, vì vậy đây là giống cây lý tưởng để đặt trong phòng ngủ của chúng ta, một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, giúp cho giấc ngủ sâu hơn, đó là một trong yếu tố giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Trồng cây trong chậu thích hợp cây cảnh nội thất

Trồng cây trong chậu thích hợp cây cảnh nội thất

6.Cách trồng và chăm sóc cây lan ý

Cây lan ý thường được nhân giống bằng phương pháp tách cây con từ cây mẹ, khi lựa chọn cây giống ta nên lựa chọn cây con khỏe mạnh.

Bạn nên trông cây con vào đất tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng, giúp cây phát triển khỏe manh hơn và từ đó cây sẽ mang đến nhiều điều hơn, với cây  bạn còn có thể trồng cây theo phương pháp thủy sinh rất tốt.

Ánh sáng : cây  là cây có thể trồng nơi thiếu ánh sáng, tuy nhiên để cho cây sinh trưởng và phát triển chúng ta nên trồng ở vị trí mà cây có thể đón được nhiều ánh sáng hơn như là vị trí ban công, cửa sổ, ngoài ra bạn cũng có thể để cây ở nơi thiếu ánh sáng,.

Đất trồng : cây thường nên trồng ở nơi đất có nhiều chất dinh dưỡng, đất giàu mùn, pha sét, đất pha cát, đất tơi xốp và đặc biệt hơn là khả năng thoát nước tốt, cây nên trồng trong hỗn hợp đất pha giữa nhiều loại đất và phân bón khác nhau để giúp cây có đầy đủ nguồn dinh dưỡng phát triển, giúp cây phát triển tốt hơn.

Nước tưới : cây  là cây không cần quá nhiều nước trong quá trình phát triển,tuy nhiên khi tưới Việt Nam cần chú ý tới độ ẩm của đất, và đất có khả năng thoát nước tốt, điều này sẽ giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn, bạn nên tưới 1 tuần/ lần là phù hợp cho cây phát triển.

Nhiệt độ : cây thích hợp với nhiệt độ phát triển từ 25-30 độ C, cây phát triển tốt trong môi trường văn phòng có điều hòa.

Bón phân : ta có thể bón phân định kỳ 2-3 tháng/ lần cho cây phát triển, ta có thể bón các loại phân tan chậm hoặc phân hữu cơ, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Ý nghĩa cây lan ý trong phong thủy và công dụng của nó

Ý nghĩa cây trong phong thủy và công dụng của nó

Ý nghĩa hoa lan ý trong phong thủy, đặc điểm và hình ảnh

Ý nghĩa hoa lan ý trong phong thủy, đặc điểm và hình ảnh

Cây lan ý – Cây lọc không khí có ý nghĩa phong thủy

Cây lọc không khí có ý nghĩa phong thủy

 điều cần lưu ý khi trồng cây lan ý nội thất

điều cần lưu ý khi trồng cây nội thất

Cây lan ý loài hoa mang lại tài lộc cho gia chủ

Cây  loài hoa mang lại tài lộc cho gia chủ

trồng cây trong nhà mang đến một không gian mới

trồng cây trong nhà mang đến một không gian mới

Cây Lan Ý để bàn hợp phong thủy cho nhà và văn phòng làm việc

Cây  để bàn hợp phong thủy cho nhà và văn phòng làm việc

Cây Lan ý hợp với tuổi nào? Mệnh Nào

Cây  hợp với tuổi nào? Mệnh Nào

một sự thay đổi khác biệt giữa màu sắc cây

một sự thay đổi khác biệt giữa màu sắc cây

số lượng cây trong khu vườn rất lớn mang đến bầu không khí trong lành

số lượng cây trong khu vườn rất lớn mang đến bầu không khí trong lành

Từ khóa:
Bài viết liên quan