Trang chủ » Hoa lan » Chăm sóc lan giả hạc chumoray dành cho người mới chơi

Chăm sóc lan giả hạc chumoray dành cho người mới chơi

Lan giả hạc chumoray mang đến cho đa phần người chơi lan một sự thay đổi cực kỳ quan trọng, hoa có mùi hương thơm quyến rũ, cây phát triển nhanh ở cùng có khí hậu nắng nóng ,chính điều này đã làm nên sự khác biệt rất lớn của dòng hoa lan giả hạc chumoray. Để biết rõ hơn về loài hoa lan giả hạc, mời các bác đọc qua bài viết sau đây

1.Tìm hiểu lan giả hạc chumoray

Lan giả hạc chumoray có nguồn gốc từ vườn quốc gia chư mom ray thuộc tỉnh kon tum Việt Nam. Cây phát triển nhanh, cây thường ra hoa vào đầu tháng 4 và tháng 5, màu sắc hoa động đáo, hoa có hương thơn nồng nàn

là dòng thân thủ, cây có nhiều giả hành , mỗi cành hoa mọc ra giã hành đều có tới 3 bông hoa. Cánh hoa màu tím, bay, mắt đậm, cành môi nhiều lông.

Thân cây to trọn mập, cây có nhiều đốt, thân dài từ 80-120cm, ngoài ra thân cây còn có thể dài hơn khi trồng và chăm sóc trong khu vườn.

Cây phù hợp trồng ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, cây khá dễ trồng, cây chăm sóc đơn giản, cây ít khi bị bệnh cũng như là các vấn đề khác khi trồng.

Cây ưa ánh sáng, khi cây thiếu ánh sáng, cây sẽ không ra hoa, quá trình phát triển cây cũng kém dần đi, vì vậy trong quá trình chăm sóc cần lựa chọn vị trí phù hợp cho cây lan giả hạc phát triển thuận lợi.

vẻ đẹp mới lạ cua dòng hoa lan mới

vẻ đẹp mới lạ cua dòng hoa lan mới

2.Chăm sóc lan giả hạc chumoray phát triển.

Để có thể trồng cây hoa lan giả hạc chumoray cần chuẩn bị đầy đủ mọi thứ khi trồng, cây phát triển, nhanh ra hoa, rất đẹp, bông hoa mang một sự thay đổi quan trọng

2.1.Nguyên vật liệu trồng lan giả hạc

Lan có thể trồng trên nhiều các giá thể khác nhau như bảng dớn, vỏ thông, than củi, xơ dừa. Tất cả các giá thể cần phải được xử lý thoát nước tốt.

Lựa chọn chậu trồng phù hợp cho cây phát triển.

2.2.Ánh sáng cần thiết cho cây sinh trưởng

Dòng lan giả hạc là giống hoa lan ưa ánh sáng, cần trồng cây nơi nhiều ánh sáng, khi được trồng nơi có nhiều ánh sáng, cây phát triển rất nhanh, ra nhiều hoa.

Khi trồng cây nơi có nhiều ánh sáng cần phải có thêm lưới che bớt ánh nắng tán xạ, giúp cây sinh trưởng phù hợp hơn, hạn chế ánh nắng chiếu thẳng trực tiếp vào cây, lá cây, sẽ gây nên hiện tượng cháy lá, cây sinh trưởng kém đi.

2.3.Nhiệt độ và độ ẩm phù hợp

Lan giả hạc chumoray sinh trưởng ở nhiệt độ từ 20-32 độ, cây bắt nguồn từ vùng núi có nhiệt độ nắng nóng quanh năm.

Độ ẩm trung bình từ 60-70%, trường hợp độ ẩm quá thấp hoặc quá cao sẽ kém phát triển, dễ mắc bệnh.

2.4.Lượng nước tưới phù hợp

Nên tưới lượng nước theo thời điểm cây sinh trưởng, mỗi thời điểm nên tưới lượng nước khác nhau. Mùa hè tưới từ 2-4 lần/ tuần.

Mùa khô thì tăng cường lượng nước, trường hợp cây thắt ngọn thì hạn chế tưới nước, giảm xuống còn 1 lần/ tuần.

Cần tưới lượng nước sạch, không nên lấy nước máy để tưới cho cây nhé, vì trong nước máy có chứa clo rất nhiều.

2.5.Bón phân cho lan chumoray

Bất kỳ cây lan nào cũng đều cần tới phân bón để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây, khi cây sinh trưởng cần thường xuyên bón các loại phân phù hợp cho cây phát triển, có thể bổ sung phân NPK 6-30-30 và NPK 20-20-20 cho giai đoạn cây phát triển, có thể kết hợp sử dụng thêm phân bón và thuốc kích thích phát triển vitamin B1 và các loại thuốc phân bón cho lá.

bông hoa khoe sắc trước nắng và gió

bông hoa khoe sắc trước nắng và gió

yêu điểm tuyệt vời của bông hoa lan tuyệt đẹp

yêu điểm tuyệt vời của bông hoa lan tuyệt đẹp

một sự thay đổi khác biệt rất lớn đối với dòng hoa lan chumoray

một sự thay đổi khác biệt rất lớn đối với dòng hoa lan chumoray

bông hoa mang đến vẻ đẹp cuốn hút ấn tượng hơn

bông hoa mang đến vẻ đẹp cuốn hút ấn tượng hơn

dòng hoa dành cho tình yêu

dòng hoa dành cho tình yêu

Từ khóa:
Bài viết liên quan