Trang chủ » Hoa lan » Nguồn gốc, đặc điểm dòng Lan 5 cánh trắng phú thọ giá trị tiền tỷ

Nguồn gốc, đặc điểm dòng Lan 5 cánh trắng phú thọ giá trị tiền tỷ

Lan 5 cánh trắng phú thọ được biết đến đây là dòng lan được rất nhiều người chơi lan trên cả nước biết tới, là dòng lan phi điệp 5 cánh trắng đầu tiên ở phú thọ, loài hoa đột biến từ từ nhiên, có nguồn gốc từ cây đa khu đình, chùa xã cổ tiết huyện tam nông, nay thuộc khu 5, xã cổ tiết.

cây lan 5 cánh trắng phú thọ có giá trị rất cao, có tiền năng kinh tế rất lớn, ai lần đầu tiên thấy bông hoa 5 cánh trắng đểu mê mẩn với vẻ đẹp của cây, để có thể hiểu rõ hơn về dòng cây lan 5 cánh trắng phú thọ hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về 5ct phú thọ

Nguồn gốc của phi điệp 5 cánh trắng phú thọ

Cây lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ bắt nguồn từ tỉnh phú thọ, cây ra hoa rất đẹp, cây là sự kết tinh của tự nhiên, trong quá trình lai tạo tự nhiên đã tạo nên tuyệt phẩm 5 cánh trắng phú thọ, cây xuất phát từ cây đa khu đình, chùa xã cổ tiết huyệt tam nông, ngày nay thuộc khu 5 , xã cổ tiết, tỉnh phú thọ, cây mọc ở nơi thiêng liêng của ngôi làng nên hàng năm cây 5 ct phú thọ ở đây nở rất nhiều, bông hoa rất đẹp.

mầm gốc 5ct phú thọ

mầm gốc 5ct phú thọ

Ngày nay dòng lan phi điệp 5 cánh trắng ngày càng được nhân rộng, trồng nhiều ở khắp các miền trên cả nước, bởi vì dòng hoa đẹp nên được đón nhận của tất cả mọi người chơi lan, dòng lan 5 cánh trắng phú thọ, một tác phẩm của tự nhiên

Khi nói về câu chuyện của phi điệp 5 cánh trắng phú thọ thì đây được xem là một câu chuyện khá dài, bắt nguồn từ ngày xưa.

Năm 1972 khi giặc mỹ ném bom đánh phá miền bắc thì đoàn xiếc trung ương xơ tán về, thấy cây đa to ở đầu làng liền buộc dây để tập đu, thấy trên cây đa có nhành lan đẹp liền gỡ xuống, người dân xung quanh xin về để chăm sóc.

Ngày nay cây lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ được chăm sóc một cách cẩn thận, khi chăm sóc tốt, điều kiện thời tiết thuận lợi thì cây lan 5ct phú thọ có thể dài tới 1,5m hoặc 2m tùy vào cách chăm sóc của mỗi người.

Thân cây khá to, có thể to tới tận ngón giữa của người lớn, khi chăm sóc cần để ở nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây sinh trưởng phát triển.

Khi chăm sóc cây lan phi điệp 5 cánh trắng cần nắm giõ được các giai đoạn sinh trưởng của cây, thời gian đầu khi cây mới sinh trưởng thì cần để cây ở nơi thông thoáng, có ánh sáng vừa phải, khi cây có nhiều rễ, cây khỏe mạnh thì nên để ở nơi có nhiều ánh sáng giúp cây quang hợp phát triển bộ lá tốt hơn.

Để có thể dễ dàng nhận biết được cây ở giai đoạn nhỏ thì cần quan sát ở vùng cổ và đầu chóp của lá có phớt tìm sau đó chuyển qua màu sang, sạch dần, thân đốt có tia màu trắng trong sâu thì đó là kie phi điệp 5 cánh trắng đẹp nhất ấn tượng trong khu vườn.

Khi cây hoa lan phát triển khá nhanh, đôi khi đặc điểm về thân và lá không giống với cây mẫu là chuyện bình thường vì trong quá trình phát triển ở mỗi giai đoạn và mỗi vùng thời tiết khác nhau, cây sẽ thích ứng với môi trường ở đó phát triển sẽ không giống nhau về màu sắc của cây, tuy nhiên về mặt hoa thì đều giống nhau

Mặt bông hoa, khuôn bông luôn hài hòa, cánh đài đỉnh vươn thẳng khá đẹp, phần đầu cánh hơi cong, hai cánh vai ngang, sếp đều nhau, bên trong môi hoa có hình trái tim, có phần nhung tuyết ở bờ môi và hai mắt nổi lên khá rõ màu tím, mũi cũng màu tím.

Điểm khác của dòng phi điệp 5 cánh trắng với các loại phi điệp thường chính là về màu sắc của cánh hoa tím và cánh hoa 5 cánh trắng, với 3 cánh dài và 2 cánh vai. Màu sắc của 5 cánh trắng có màu trắng trong như ngọc, khi hoa nở sẽ lan tỏa mùi hương thơm dễ chịu.

Một giò lan 5 cánh trắng phú thọ khá là khó tìm vì mức giá của chúng khá là cao, cũng có nhiều vườn ít bán vì đa phần trồng chơi là chính, số lượng lan 5 cánh trắng trên thị trường cũng không nhiều

Giao động giá của 1kie trên thị trường với mức giá từ 700.000 đến 5.000.000 đồng/kie chưa tính tới nếu đo theo chiều dài của cây, với mỗi kia thường có chiều dài khác nhau nên mức giá cũng sẽ khác nhau, dựa theo sự phát triển của cây, nếu cây bé thì có mức giá thấp hơn, cây cao hơn sẽ có mức giá cao hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của người bán và người mua.

Khi bông hoa lan 5 cánh trắng nở sẽ có màu trắng, màu sắc khác biệt độ lạ, bông lớn, cánh hoa cân đối, phần tím trên cánh hoa phải có độ xước như họa sỉ thường dùng bút tạo nét xước đểu trên bông hoa đẹp nhất.

Ngày nay việc dòng lan đột biến xuất hiện nhiều với nhiều màu sắc và hình dáng bông hoa khác nhau nên mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng, hôm nay mình sẽ chỉ nói về dòng 5 cánh trắng phú thọ.

Trên thị trường dòng lan 5 ct khá đắt đỏ và được ưa chuộng , chậu lớn có giá lên hàng tỉ đồng, chậu khi có hoa nở đẹp sẽ có màu sắc tươi sáng luôn làm sai lòng tất cả mọi người .

Dòng lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ được rất nhiều người yêu thích, được đông đảo người chơi lan trong cả nước đón nhận, lan 5ct phú thọ xuất hiện nhiều trong các hội chơi, triển lãm hoa lan trong cả nước, dòng cây có giá trị kinh tế cao, sức sống mãnh liệt.

Nguồn gốc, đặc điểm dòng Lan 5 cánh trắng phú thọ giá trị tiền tỷ

Nguồn gốc, đặc điểm dòng Lan 5 cánh trắng phú thọ giá trị tiền tỷ

giá mắt ngủ 5ct phú thọ

giá mắt ngủ 5ct phú thọ

5ct phú thọ đột biến

5ct phú thọ đột biến

5ct phú thọ có máy loại

5ct phú thọ có máy loại

nhận biết kie 5ct phú thọ

nhận biết kie 5ct phú thọ

giá 1 kie 5ct phú thọ

giá 1 kie 5ct phú thọ

ki phi điệp 5ct phú thọ

ki phi điệp 5ct phú thọ

bán 5ct phú thọ

bán 5ct phú thọ

phong lan 5ct phú thọ

phong lan 5ct phú thọ

phong lan 5ct phú thọ

phong lan 5ct phú thọ

bán kie 5ct phú thọ

bán kie 5ct phú thọ

5ct phú thọ đại tướng

5ct phú thọ đại tướng

hoa lan 5ct phú thọ

hoa lan 5ct phú thọ

mặt hoa 5ct phú thọ

mặt hoa 5ct phú thọ

phi điệp 5ct phú thọ

phi điệp 5ct phú thọ

lan 5ct phú thọ

lan 5ct phú thọ

5ct phú thọ

5ct phú thọ

Từ khóa:
Bài viết liên quan