Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở hoa quanh năm

Trồng và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh nở hoa quanh năm

Cây hoa nhật quỳnhgiống cây hoa đẹp thường nở kéo dài từ tháng 10 cho tới tận tháng 3 năm sau mới tàn, cây nở hoa lâu và có mùi hương thơm dễ chịu, nhiều màu sắc, cách chăm sóc vô cùng đơn giản, để có thể trồng và chăm sóc được cây hoa nhật quỳnh hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

1.Đặc điểm cây hoa nhật quỳnh

Cây có tên khoa học là : ygocactus truncatus Moran, là giống cây thuộc họ xương rồng, có xuất xứ từ vùng trung mỹ, cây rất dễ trồng và chăm sóc, cây ra hoa rất nhiều .

Thân cây không có lá, thân cây dài, uốn lượn và chia thành các thùy dẹp khác nhau với độ rộng và dày từ 3-5mm, độ rộng của thân khoảng 5cm, thân cây thường dài từ 30-70cm khi được chăm sóc tốt sẽ thành bụi khủng.

Hoa nhật quỳnh có nhiều màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, vàng, cam với kích thước bông hoa khác nhau, kích thước giao động từ 8-20cm, với cánh hoa từ từ hé nở và đạt được kích thước lớn nhất khi về đêm, hoa nở có mùi hương thơm, hoa nở kéo từ 3-4 ngày mới tàn.

Khi mùa xuân về thì chậu hoa nhật quỳnh được bày bán khắp nơi với bông hoa to và rất đẹp, được chăm sóc kỹ càng, sẽ tạo nên điều thú vị và ấn tượng khi trong nhà được trang trí bằng cây hoa nhật quỳnh với nhiều màu sắc khác nhau.

Chăm Sóc Hoa Nhật Quỳnh Nở Quanh năm

Chăm Sóc Hoa Nhật Quỳnh Nở Quanh năm

2.Cách chăm sóc cây hoa nhật quỳnh

Để có thể trồng và chăm sóc được cây hoa nhật quỳnh thì ta cần hiểu rõ đặc tính của cây, với cần lựa chọn đất và nơi trồng phù hợp, giúp cây sinh trưởng và phát triển ổn định về sau này, cần lựa chọn nơi thoáng mát, thoát nước tốt, .

Cây không cần quá nhiều nước trong quá trình phát triển, ta chi cần tưới 1 lần/ tuần là vừa đủ, nếu mùa đông thì có thể là 2 tuần/ lần tưới, khi ta nhìn vào cây mọng nước thì sẽ nghĩ ngay tới là cây

Khi ta lựa chọn được cành để cắt gia để nhân giống, sau khi cắt cành ra nên để cây ở nơi thoáng mát và để khoảng 10 ngày gi đó cho vết cắt nó khô đi rồi mới tiến hành bôi thuốc và vết cắt.

Sau khi bôi thuốc xong ta cắm cành xuống đất, sâu từ 1-2cm , khi ta nhân giống ta nên cắm vào trong cát, vì cát giữ ẩm tốt và thoát nước cũng tốt, sau khoảng 1 tháng thì cây bắt đầu ra rễ, đợi khi nào cây bắt đầu mọc ra cành khỏe mạnh thì ta mới mang cây ra chỗ trồng hoặc là trồng trên chậu đã chuẩn bị sẵn

Sau khoảng 1 năm đầu thì cây sẽ cho ra hoa, nhưng lượng hoa sẽ khá là ít, khi cây phát triển được khoảng 2 năm thì cây mới bắt đầu cho ra nhiều hoa và ra hoa liên tục.

Khi mùa mưa tới thì chắn hẳn không cần phải tưới nước, nếu mua nhiều ta nên che cho cây để hạn chế nước vào quá nhiều sẽ làm hỏng bộ rễ của cây.

Hàng năm ta có thể thay đất định kỳ cho cây, tùy theo tốc độ phát triển của cây và bộ rễ để ta lựa chọn chậu thay cho phù hợp.

3.Bón phân cho cây hoa nhật quỳnh

Ta có thể sử dụng các loại phân bón thường thấy như các loại phân bón lót : Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom, với liều lượng là 1 tháng/ lần ta tiến hành bón từ tháng 4 đến tháng 9, khi cây bắt đầu ra hoa thì ta ngừng bón phân và đưa cây ra nơi có nhiều ánh nắng.

nhân giống hoa Nhật quỳnh

nhân giống hoa Nhật quỳnh

Giống hoa quỳnh nở ngày tuyệt đẹp

Giống hoa quỳnh nở ngày tuyệt đẹp

Kinh nghiệm trồng, chăm sóc và nhân giống hoa Nhật quỳnh

Kinh nghiệm trồng, chăm sóc và nhân giống hoa Nhật quỳnh

Hoa nhật quỳnh bông lớn- Giống hoa quỳnh nở ngày tuyệt đẹp

Hoa nhật quỳnh bông lớn- Giống hoa quỳnh nở ngày tuyệt đẹp

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Hoa Nhật Quỳnh

Trọn Bộ Trồng Và Chăm Sóc Giống Hoa Nhật Quỳnh

Cây hoa nhật quỳnh-Chăm sóc- nhân giống hoa Nhật quỳnh

Cây hoa nhật quỳnh-Chăm sóc- nhân giống hoa Nhật quỳnh

Từ khóa:
Bài viết liên quan