Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây hoa đỗ quyên có độc không: 4 điểm lưu ý khi chăm sóc

Cây hoa đỗ quyên có độc không: 4 điểm lưu ý khi chăm sóc

Hoa đỗ quyên có độc không ? là câu hỏi của rất nhiều người đang có ý định trồng cây hoa đỗ quyên trong hoặc là trước nhà để ngắm khi cây nở hoa, tuy nhiên để có thể trả lời câu hỏi này hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu về cây hoa đỗ quyên có độc không nhé

1.Hoa đỗ quyên có độc không

cây hoa đỗ quyên là cây có độc

Cây hoa đỗ quyên là cây có khả năng hấp thụ hầu hết các chất độc hại như: oxit nitric, lưu huỳnh, dioxit, nito dioxit, phóng xạ vì vậy mà cây hoa đỗ quyên mang nhiều loại độc tố khác nhau, nếu vô tình ăn phải một ít lá hoặc hoa đỗ quyên có thể dẩn tới trúng độc, với các triệu chứng như: chóng mặt, buồn nôn, khó thở, uể oải, cảm thấy khó chịu trong người.

Cây đỗ quyên có độc tốt tập trung ở phần lá là nhiều nhất, nếu một đứa trẻ bị ngộ độ hoặc tử vong nếu ăn phải lượng lá từ 100-250gr lá, tùy vào cơ địa của mỗi người mà sự phản ứng khác nhau, rất khó nắm được các dấu hiệu của sự trúng độc.

Thành phần chất độc trong hoa đỗ quyên bao gồm : Grayanotoxin, arbutin glucoside.

Vì vậy khi trồng cây hoa đỗ quyên làm cảnh cần trồng ở xa khu vực ở của mình, đặc biệt là nhà có trẻ em nhỏ thì hạn chế hoặc không trồng sẽ tốt hơn. Cây hoa đỗ quyên có chứa nhiều độc tốt, tuy nhiên cây lại được sử dụng nhiều trong y học dân gian và y học hiện đại để làm thuốc.

Cây hoa đỗ quyên hấp thụ các chất chứa độc hại giúp cho môi trường không khí xung quanh ngôi nhà trở nên trong sạch hơn vì vậy khi trồng thì nên trồng nên trồng xung quanh nhà để cây giúp hấp thụ hầu hết các khí, chất độc hại, mang đến cho ngôi nhà thêm trong lành hơn và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

lá hoa đỗ quyên có độc không

lá hoa đỗ quyên có độc không

2.Chăm sóc hoa đỗ quyên trên chậu, 4 điểm lưu ý khi chăm sóc

Để có thể trồng và chăm sóc được cây hoa đỗ quyên trên chậu, có thể trồng vào chậu có kích thước lớn hơn, lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, vị trí trồng phù hợp, chế độ tưới nước đảm bảo vừa phải cây sẽ ra hoa đẹp và thường xuyên hơn.

2.1.Chuẩn bị đất trồng trên chậu

Khi trồng cây hoa đỗ quyên trên chậu, cần lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng, đất có độ tơi xốp cao, được nhiều người sử dụng, đất có độ Ph từ 4-5 là vừa đủ, có thể mua đất ở ngoài cửa hàng vật tư nông nghiệp từ đó về chỉ việc sẵn trồng lên là hợp lý, đây cũng được xem là thời điểm phù hợp nhất đảm bảo cho việc trồng cây hoa đỗ quyên trong chậu tốt nhất và đẹp nhất.

2.2.Lựa chọn chậu trồng đỗ quyên

Khi lựa chọn chậu trồng hoa đỗ quyên cần lựa chọn chậu trồng thích hợp nhất, phù hợp với kích thước của cây, tránh trồng chậu quá nhỏ hoặc là quá lớn, điều này làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây về lâu dài, khi lựa chọn chậu quá bé sẽ làm cho không gian phát triển bộ rễ của cây kém đi, và cây hấp thụ được ít dinh dưỡng hơn, nếu lựa chọn chậu quá to sẽ làm phân tán nguồn dinh dưỡng, tưới nước dễ bị đọng

Khi lựa chọn cần lựa chọn chậu có thủng ở phần đáy chậu, đảm bảo cây thoát nước tốt nhất vì điều này khá là quan trọng so với việc mà hầu hết gì mà mọi người có thể thấy được sự sinh trưởng của cây hoa đỗ quyên trong thời gian dài.

hoa đỗ quyên ngủ đông có độc hại không

hoa đỗ quyên ngủ đông có độc hại không

2.3.Tưới nước chậu hoa đỗ quyên

Khi tưới nước trong chậu cần hết sức cẩn thận vì trong chậu có diện tích nhỏ, lượng nước nên tưới vừa phải, chỉ cần tưới đủ ẩm là được, không nên tưới quá nhiều, cây có thể chịu hạn được nhưng lại không chịu được ngập úng vì vậy khi tưới nước cần quan sát cho thật kỹ quá trình sinh trưởng của cây, nếu thấy có dấu hiệu nào bất thường cần dừng tưới nước ngay

Nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát,. ở thời điểm cây đang phát triển nụ thì cần tưới nhiều nước hơn để cho cây có đủ lượng nước phát triển nụ, nếu để cây quá khô, nụ hoa sẽ nhanh rụng và kém phát triển, hoa nở ra sẽ nhỏ.

2.4.Bón phân cây hoa đỗ quyên trên chậu

Việc bón phân hoa đỗ quyên trên chậu thì rất cần lưu ý điểm sau đây

Không nên bón phân quá nhiều, sẽ khiến cho cây bị ngộ độc phân

Nên sử dụng các loại phân tan chậm để bón cho cây

Không nên bón quá nhiều đạm, điều này làm phát triển bộ lá chứ không ra hoa

Bón thêm cả kali và photpho theo tỷ lệ phù hợp cho cây sinh trưởng

Khi bón phân có thể sử dụng pha vào nước thành dung dịch để tưới, giúp cây hấp thụ nhanh hơn, có thể sử dụng các loại phân bón hữu cơ tan chậm khác giúp cho cây sinh trưởng tốt hơn.

hoa đỗ quyên ngủ đông có độc không

hoa đỗ quyên ngủ đông có độc không

hoa đỗ quyên rừng có độc không

hoa đỗ quyên rừng có độc không

hoa đỗ quyên khô có độc không

hoa đỗ quyên khô có độc không

cây hoa đỗ quyên có độc không

cây hoa đỗ quyên có độc không

hoa đỗ quyên có độc không

hoa đỗ quyên có độc không

Từ khóa:
Bài viết liên quan