Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây hoa salem phát triển nở nhiều hoa đẹp

Trồng và chăm sóc cây hoa salem phát triển nở nhiều hoa đẹp

Cây hoa salem rất đẹp màu sắc đa dạng, hoa có nhiều màu từ màu tím, màu vàng, màu trắng, màu hồng, còn nhiều màu sắc khác nhau tạo nên sự khác biệt khi cắm xen kẽ cùng những bông hoa khác, hoa thể hiện tình yêu chung thủy son sắc. Để có thể hiểu về loài hoa đẹp và trồng và chăm sóc cây sinh trưởng tốt trong khu vườn hãy cùng tìm hiểu rõ hơn.

1.Tìm hiểu hoa salem

Cây salem có nguồn gốc từ địa trung hải, cây có tên khoa học  Limonium sinuatum, cây phát triển mạnh ở vùng nhiệt đới, ở Việt Nam cây phát triển rất mạnh vào mùa đông, riêng ở vùng đà lạt cây phát triển quanh năm. Đà lạt có vùng khí hậu ôn hòa quanh năm, do đó cây sinh trưởng nhanh hơn, hoa đẹp hơn.

Thân dài mảnh, hoa có chiều cao trung bình 50cm và có sức sống khá mạnh. Cây có nhiều màu sắc khác nhau : màu trắng, màu phớt hồng, màu tím, cây có màu đặc trưng là màu tím, khi nhìn từ xa rất giống hoa nhự, khi chạm ào cảm giác hoa khô và rất lâu tàn. Cánh hoa rất mỏng, hoa lúc tươi cũng như khi khô sẽ không bị rụng cánh mang đến vẻ đẹp rất riêng.

Hoa salem mang đến một sự khác biệt hoàn toàn, hoa được coi là biểu tượng của sự trường tồn vĩnh cửu, nhiều bạn bè, người thân trong gia đình thường tặng nhau bó hoa mang ý nghĩa mãi mãi nhớ đến bạn. Chính vì điều này hoa thường được dùng để bó thành bó hoa cầm tay cô dâu, hoa trang trí trong tiệc cưới làm tăng lên sự sang trọng và ý nghĩa của bó hoa.

màu tím, màu trắng đan xen nhau tạo nên một sự thú vị hấp dẩn

màu tím, màu trắng đan xen nhau tạo nên một sự thú vị hấp dẩn

2.Trồng và chăm sóc cây hoa salem phát triển

Cây phát triển rất nhanh khi trồng, vì điều này cần lựa chọn đất, khí hậu, ánh sáng, độ ẩm , cách chăm sóc cho cây khi phát triển.

2.1.Lựa chọn giống salem tiêu chuẩn

Cần lựa chọn cửa hàng bán giống uy tín, mua ở cửa hàng lớn mà mua nhé. Lựa chọn hạt giống tốt hoặc cây giống khỏe mạnh, khi lựa chọn cây giống thì nên lựa chọn cây có đầy đủ lá thật, cây có chiều cao từ 5-7cm, không có biểu hiện nhiễm sâu bệnh hại là được.

2.2.Lựa chọn đất trồng

Lựa chọn đất trồng có thể xem là khâu rất quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây, nên trồng cây ở nơi cao ráo, thoáng khí, đất giàu chất dinh dưỡng, đất được dọn sạch cỏ dại, bón vôi để có thể xử lý sạch đất và mầm bệnh trong đất, nên xử lý trước từ 15-20 ngày trước khi trồng cây hoa salem

Đất cao ráo không bị ngập nước khi mưa nhiều, cây thích hợp trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.

bông hoa đẹp nở rộ trong khu vườn

bông hoa đẹp nở rộ trong khu vườn

2.3.Trồng cây hoa salem phát triển

Sau khi đã làm xong đất, cây con xong thì cần chú ý tới mật độ và diện tích trồng cây sao cho phù hợp để tiện chăm sóc và tưới tắm, khoảng cách phù hợp cho cây sinh trưởng phát triển về sau này, mỗi một luống cần trồng làm 4 hàng.

Sau khi trồng xong cần cung cấp đầy đủ lượng nước tưới trong thời gian ban đầu khoảng 1 tuần đầu cho cây nhanh bén rễ, phát triển bộ rễ. Cần tưới lượng nước vừa phải, hạn chế tưới quá nhiều sẽ làm cho bộ rễ bị ngập úng.

Trồng cây được khoảng  1 tháng, cây phát triển rất nhanh, bộ lá cây mọc ra nhiều, khi cây phát triển cần hạn chế tưới nước, lượng nước tưới có thể giảm xuống 1 tuần/ lần hoặc bác nào có điều kiện thì sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt để tiết kiệm lượng nước tưới.

Cây phát triển nhanh chóng, cần thường xuyên cắt tỉa bỏ lá vàng, lá khô héo, chỉ giữ lại lá xanh tốt là được.

Cây bắt đầu ra hoa cần hạn chế tưới nước, có thể giảm xuống  1 tuần tưới 1 lần là phù hợp, hạn chế tưới nước vào hoa sẽ khiến hoa bị dập hoặc thối, cánh hoa rất mỏng manh.

Sử dụng lưới đỡ: cây phát triển khá nhanh, chiều cao cây vượt trội khi cây ra hoa cần phải sử dụng lưới đỡ, hạn chế bị nghiêng và đổ làm cho hoa giảm giá trị. Cần sử dụng lưới mắt cáo loại to, đặt cách mặt đất 30cm để cây không bị ngã đỗ, cây có thể phát triển chiều cao, ra hoa đẹp.

Đặt lưới ở chiều cao 30cm là phù hợp, khi cây phát triển sẽ vươn lên cao, vòi hoa khá dài mọc lên trên lưới, khi thu hoạch thì cắt phần bên trên lưới là được.

Lượng phân bón cho hoa: lượng phân bón cần cân đối, tránh bón lượng phân ít quá, hạn chế bón nhiều quá sẽ khiến cho cây bị ngộ độc bộ rễ, bón phân theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

Cây con thì nên bón thêm lượng phân chuồng, vôi bột, phân lân, phân NPK 15-15-20, có thể bổ sung thêm các phân bón khác cho bộ lá cây phát triển, ra hoa đẹp hơn.

Sau mỗi đợt bón phân cần phun nước giữ ẩm cho cây, làm cho phân tan nhanh, bộ rễ cây hấp thụ, phun nước toàn bộ lá, hạn chế phân dính lên trên lá sẽ làm cháy lá cây.

Phòng bệnh cho cây: cây phát triển rất nhanh, cây ít bị sâu bệnh, tuy nhiên cây vẩn bị một số loài sâu đục thân, sâu ăn lá tấn công, cần thường xuyên phun thuốc xử lý định kỳ tránh cây bị sâu ăn lá, làm ảnh hưởng tới quá trình sinh trưởng của cây.

bó hoa tạo nên màu sắc đẹp cuốn hút

bó hoa tạo nên màu sắc đẹp cuốn hút

hoa salem mang một điểm nhấn thật sự thú vị khi màu tím tràn ngập ngôi nhà

hoa salem mang một điểm nhấn thật sự thú vị khi màu tím tràn ngập ngôi nhà

hoa salme với màu sắc ấn tượng với màu sắc hoa đẹp tạo nên một sự thay đổi cực kỳ lớn

hoa salme với màu sắc ấn tượng với màu sắc hoa đẹp tạo nên một sự thay đổi cực kỳ lớn

hoa đẹp mang màu sắc xuân đến với ngôi nhà

hoa đẹp mang màu sắc xuân đến với ngôi nhà

hoa salme với màu sắc ấn tượng với màu sắc hoa đẹp

hoa salme với màu sắc ấn tượng với màu sắc hoa đẹp

Từ khóa:
Bài viết liên quan