Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây trầu bà đế vương: Hợp Tuổi Gì? Mệnh Gì? vị trí đặt cây

Cây trầu bà đế vương: Hợp Tuổi Gì? Mệnh Gì? vị trí đặt cây

Cây trầu bà đế vương mang đến cho không gian xung quanh điều mới lạ, giúp cho môi trường sống trở nên vui tươi hơn, mang đến luồng sinh khí mới cho căn nhà, đối với công việc, cây giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp cho công việc thuận buồn xuôi gió, mang đến cảnh quan sinh động cho căn nhà. Để có thể trồng và chăm sóc cây trầu bà đế vương, cần tìm hiểu đặc điểm trước khi trồng cây đế vương

1.Đặc điểm cây trầu bà đế vương

Cây có tên khoa học là : Philodendron Imperial, là giống cây thân thảo, phát triển thành  dây leo và nếu cây còn nhỏ thì không leo, bộ lá của cây phát triển khá lớn, có màu xanh đậm hoặc màu đỏ thẫm, phần cuống lá dài và có màu giống như phần lá cây.

trên thị trường đang phổ biến 2 loại cây trầu bà đế vương là giống cây trầu bà đế vương đỏ và trầu bà đế vương xanh, cách nhận biết 2 loại này rất đơn giản,  dựa vào màu sắc của lá để phân biệt chúng

Lá cây thường khá là dày và lớn, thuôn ở đầu và mép nguyên, mặt trên của lá nhẵn bóng, gân làm nổi bật phần lá cây,lá cây thường có chiều dài từ 20-50cm và rộng từ 5-20cm, tùy theo cách chăm sóc của mỗi người, với màu sắc hài hòa và phù hợp với mọi không gian.

Thân cây  thường có các đối thưa, mập mạp và rất cứng cáp, ở phần gốc có bẹ ôm cây, tim cây nằm sâu trong phần gốc, nên khi khi chăm sóc thường nên che phần gốc rễ của cây, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn. trầu bà đế vương

3 loại cây trầu bà đế vương mang đến lợi ích bất ngờ

3 loại cây trầu bà  mang đến lợi ích bất ngờ

2.Ý nghĩa cây trầu bà đế vương

Cây  là giống cây phù hợp với nội thất văn phòng, phòng độc sách, góc học tập và vị trí đẹp, tạo nên không gian xanh của gia đình, khi trồng cây  sẽ có được cảm giác thoải mái hơn trong ngôi nhà.

Cây  còn có tác dụng lọc không khí, khói thuốc và nhiều hóa chất độc hại cho sức khỏe của chúng ta, cây hút bức xạ máy tính, các thiết bị điện tử khác như wifi, máy tính, điện thoại, tivi, lò vi sóng và mang đến cho ngôi nhà luồng sinh khí mới.

3.Cây trầu bà đế vương hợp mệnh gì?

Cây trầu bà đế vương có 2 loại là: cây trầu bà đế vương đỏ, cây trầu bà đế vương xanh, mỗi cây sẽ phù hợp với mệnh khác nhau, ta có thể tìm hiểu sau đây:

Cây trầu bà đế vương xanh: cây có màu xanh lục nên hợp với mệnh mộc và mệnh hỏa. người thuộc mệnh này nên trồng cây  trong nhà sẽ giúp mọi việc thuận lợi, tài lộc nhiều hơn, công việc thăng tiến.

Cây trầu bà đế vương đỏ: là giống cây có thân lá màu đỏ nên phù hợp với mệnh hỏa và mệnh thổ. Cây mang đến sự may mắn, bình an, sự thăng tiến trong công việc, thành đạt trong mọi thứ. Vì vậy khi trồng nhưng cây trầu bà đế vương đỏ thì ngươi mệnh hỏa và mệnh thổ sẽ rất may mắn, ta nên để cây ở nơi làm việc, góc học tập, vị trí đẹp nhất trong ngôi nhà để mang đến nhiều may mắn hơn.

Trong phong thủy thì cây trầu bà còn có ý nghĩa trừ tà, đuổi khí xấu giúp cho gia chủ vươn lên mạnh mẽ trước mọi khó khăn, người phù hợp với cây trầu bà  là người có tư duy lãnh đạo.

4.Vị trí đặt cây trầu bà đế vương

Ta có thể đặt cây trầu bà đế vương ở nơi phù hợp nhất như: bàn làm việc, góc học tập, để tạo nên sự hung phấn, kích thích tinh thần làm việc, bên cạnh đó tác dụng rất lớn của cây chính là mang đến luồng không khí trong lành, tạo nên tinh thần thoái mái nhất khi làm việc, giúp nâng cao hiệu quả công việc tốt hơn.

Với màu sắc hài hòa ta nên đặt cây ở trong không gian phòng khách, trên bàn ăn, vị trí có nhiều ánh sáng để giúp cây quang hợp tốt hơn và phát triển.

Hướng dẫn trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy

Hướng dẫn trồng trầu bà đế vương đỏ tốt cho phong thủy

5.Cách trồng cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà trồng rất đơn giản, có thể trồng cây theo 2 cách là trồng vào đất hoặc là trồng thủy sinh. Ta nhân giống cũng đơn giản cực kỳ, chỉ cần tách một đoạn nhánh có mầm và dễ từ cây mẹ rồi mang vào trồng ở chậu mới và giữ ẩm thì bộ rễ sẽ rất nhanh chóng phát triển khỏe mạnh.

Cây trầu bà là giống cây ưa thích nơi ẩm ướt vì vậy ta có thể lựa chọn vị trí phù hợp, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, ta nên lựa chọn đất tốt phù hợp và độ ẩm không khí vừa phải.

6.Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương

Để giúp cho cây trầu bà phát triển ta cần chú ý và chăm sóc cây phát triển tốt và phù hợp nhất, để chăm sóc cây phát triển tốt ta nên chú ý vào đặc điểm và yếu tốt sau đây, giúp cho cây luôn xanh tươi tốt nhất.

Ánh sáng: cây  cần nơi có ánh sáng trung bình và khi trồng trong nhà thì ta nên để cây ở nơi gần cửa sổ hoặc trong góc phòng nơi có ánh sáng vừa phải, giúp cây quang hợp và phát triển tốt.

Đất trồng: cây trầu bà là giống cây phát triển ở nơi có lượng ẩm cao, đất tơi xốp, khi chăm sóc thì không nên để đất khô hoặc không thoát được nước sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, ngoài ra khi trồng thủy sinh thì ta không cần chú ý tới điều này.

Tưới nước: ta nên tưới nước khoảng 1 tuần/ lần là vừa phải, nếu thời tiết quá nắng thì ta có thể bổ sung thêm khi thất đất trên bề mặt đã khô trắng, khi tưới ta nên tưới vào gốc cây và không nên tưới quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới bộ rễ. đối với cây  trồng thủy sinh thì khoảng 1 tuần ta nên thay nước 1 lần giúp cho bộ rễ của cây luôn phát triển khỏe mạnh hơn.

Bón phân: cây trầu bà không cần quá nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển, tuy nhiên để cho cây phát triển khỏe mạnh ta nên bón các loại phân như: Ure, phân NPK, Ba lá xanh và bón với lượng vừa phải, ta nên bón định kỳ 1 tháng/ lần giúp cây ổn định và phát triển tốt hơn.

7.Phòng trừ sâu bệnh trên cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà có rất ít sâu bệnh tấn công, tuy nhiên để cho cây phát triển  tốt hơn ta nên thường xuyên cắt tỉa, bỏ đi lá khô, cành kém phát triển giúp cây tốt hơn, cây thường hay gặp bệnh vàng lá, ta nên sử dụng các loại thuốc đặc trị để loại bỏ nấm bệnh cho cây, giúp cho cây sinh trưởng phát triển tốt nhất.

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh ý nghĩa và cách chăm sóc

Cây trầu bà đế vương ý nghĩa , Hợp Tuổi Gì? Mệnh Gì?Cây trầu bà đế vương ý nghĩa , Hợp Tuổi Gì? Mệnh Gì?

Cây trầu bà đế vương ý nghĩa , Hợp Tuổi Gì? Mệnh Gì?

Cây trầu bà đế vương – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Cây trầu bà đế vương – Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Bố trí cây Trầu bà đế vương đỏ để bàn làm việc hợp phong thủy

Bố trí cây Trầu bà  đỏ để bàn làm việc hợp phong thủy

Cây Đế Vương có dễ trồng không? Ý nghĩa phong thủy ra sao?

Cây Đế Vương có dễ trồng không? Ý nghĩa phong thủy ra sao?

Cây trầu bà đế vương là gì. Ý nghĩa phong thủy

Cây trầu bà  là gì. Ý nghĩa phong thủy

Từ khóa:
Bài viết liên quan