Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây hoa trà my thâm hồng bát diện: hoa trà đỏ 8 nhụy vàng

Cây hoa trà my thâm hồng bát diện: hoa trà đỏ 8 nhụy vàng

Cây hoa trà my thâm hồng bát diện là giống trà khá là đặc biệt biệt nay, cây trà thâm hồng bát diện tám nhị vàng với cánh hoa màu đỏ thẫm, cánh kép, đan xếp với 8 cánh lớp xếp chồng lên nhau rất đẹp mắt

Đây được xem là dòng trà quý chơi tết rất đẹp, được nhiều người săn đón, loại trà thâm hồng bát diện hiên nay trên thị trường khá hiếm, cây sống lâu năm và thường là cây cổ thụ, cây càng lớn thì càng có giá trị cao trên thị trường.

cây trà cổ có tuổi đời vài chục năm tuổi, có giá bán từ vài chục triệu đến cả trăm triệu, nhưng vẩn luôn khan hiếm loại trà cổ này.

Người xưa có câu, vua chơi lan, quan chơi trà. Với điểm độc đáo của loại trà  thâm hồng bát diện mang đến một sự khác biệt và một diện mạo mới cho người chơi hoa hoa trà

cây hoa trà trên thị trường được chia thành nhiều giống khác nhau từ : trà phấn hồng, trà lựu, trà bạch nhụy, trà thâm, trà bạch tuyết…. và còn rất nhiều giống trà khác nữa.

loại trà này thường ra nhiều hoa, bông to, nở cân đối trên cành hoa. Trà có nhiều màu khác nhau như màu trắng tinh khiết thường nở trước tết âm lịch, tuy nhiên nếu cây lớn và sự điều tiết khi ở giai đoạn làm nụ thì cây hoàn toàn có thể nở trong dịp tết.

Tuy nhiên loài hoa tràm thâm phấn hồng thường nở đúng dịp tết, cây hoa trà thường nở 1 lần duy nhất trong năm, mỗi lần hoa nở thường kéo dài từ 3-4 tháng liên tục. Đây chính là điểm khác biệt mà cây hoa trà mang đến cho cây hoa khác

Cây hoa trà là giống cây đơn một hoa, có nhiều giống kép trên thị trường , với cây giống kép nhiều hoa thường gọi là BÁT DIỆN, có nhị dài, có giống không có nhị thì được gọi tên là KHÔNG TÂM

Cây trà bạch, trà thâm hồng bát diện không tâm là giống quý nhất, được tìm kiếm nhiều nhất hàng năm, sau đó mới tới giống trà cung đình màu phấn hồng và trà lựu màu đỏ rực rỡ.

 

Cây hoa trà thâm hồng bát diện:Cây hồng trà cổ lâu năm

Cây hồng trà cổ lâu năm

1.Ý nghĩa cây hoa trà

Mỗi một loại trà sẽ có ý nghĩa riêng, biểu tượng riêng.

Trà bạch tuyết, trà hồng mang tượng trưng cho sự tinh khiết, thuần khiết

Trà cung đình và trà lựu lại mang sự tượng trưng của sự cao quý

Cây hoa trà cổ được nhiều người chơi săn lùng vì có cây vài chục năm tuổi trên thị trường không còn nhiều, ở khu vực văn giang- hưng yên là nơi thường trồng nhiều loại trà cổ, tuy nhiên tới thời điểm cũng còn lại rất ít loại trà cổ này. vì vậy thị trường cây hoa trà cổ thường được khách mua với giá từ vài chục triệu lên tới hàng trăm triệu đồng trở lên.

Giống trà cổ là giống cây có bộ rễ khá yếu, chịu nắng kém, khó trồng và nhân giống vì vậy để có thể chăm sóc được cây hoa trà cổ lâu năm quả là một việc vô cùng khó khăn, chính vì khó chăm sóc nên loài cây này ngày càng được nhiều người quan tâm hơn.

Thị trường hoa cây cảnh tết, mỗi cây trà có chiều cao từ 40-60cm, tán đẹp thường có giá từ 2-3 triệu/ cây. Với cây hoa trả cổ vài chục năm thì giá có thể lên tới cả trăm triệu đồng.

 chậu cây trà mi lâu năm

chậu cây trà mi lâu năm

vẻ đẹp của cây hoa trà my cổ lâu lăm

vẻ đẹp của cây hoa trà my cổ lâu lăm

cây trà cổ lâu năm hồng bát diện

cây trà cổ lâu năm hồng bát diện

Cây hoa trà thâm hồng bát diện

Cây hoa trà lâu năm phát triển

Từ khóa:
Bài viết liên quan