Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Hoàng thảo long tu đá – 4 yếu tố khi chăm sóc cây long tu đá

Hoàng thảo long tu đá – 4 yếu tố khi chăm sóc cây long tu đá

Lan lung tu đá hay còn biết đến là cây hoàng thảo long tu đá, là giống cây có mặt hoa nở đẹp, cây thuộc dạng quý hiếm, rất được người chơi yêu thích, bất cứ khi nào ngắm nhìn cây lan long tu đá bạn sẽ thấy rằng đây là giống lan mang đến nhiều vẻ đẹp hơn, để có thể chăm sóc và có kinh nghiệm cho việc giúp cây nở hoa, hạn chế bệnh tật tấn công cây bạn cần có kiến thức quan trọng, giúp cho cây phát triển tốt hơn trong giai đoạn về sau này.

1.Đặc điểm cây lan long tu đá

Cây lan long tu đá có tên khoa học callista primulina là giống cây xuất hiện nhiều ở các nước Đông Nam Á, ở Việt Nam thì cây xuất hiện nhiều ở các vùng núi phía bắc và các tình miền trung, các vùng núi , chúng được nhắc tên trong sách đỏ nước vì tinh chất đa dạng và khá là khác biệt so với hầu hết các loại cây lan ngày nay

Cây lan long tu đá thuộc dòng thân thảo, có thân ngắn hình trụ màu xanh với các điểm sọc trắng tạo thành. Cây có lá mỏng, dẹp và dài, cây phát triển khá là nhanh, mọc thành từng bụi và thuộc dòng thân thòng.

Hoa của cây long tu đá thường mọc đơn lẻ, với khoảng từ 1-3 hoa mọc ra tư các đốt trên thân, khi cây đã rụng hết lá. Hoa nở động loạt tạo nên dải hoa rất đẹp. cây long tu đá thường có 2 dòng hoa là dòng hoa trắng với môi vàng và loại có hoa màu trắng với kẻ sọc tím với môi vàng cũng rất là đẹp, bởi vì số lượng ít nên càng hiếm hơn nữa.

Trong đông y thì cây lan long tu đá còn được đung làm thuốc trị một số loại bệnh như đau lưng, tê mỏi đầu gối khá hiệu quả, chình vì điểm như vậy trong tự nhiên số lượng long tu đá còn lại rất ít và hiếm.

cây hoa lan long tu đá

cây hoa lan long tu đá

2.4 yếu tố khi chăm sóc cây long tu đá

Dể cho cây sinh trưởng và phát triển tốt bạn cũng cần tìm hiểu qua đặc tính riêng biệt của loài cây này, cây long tu đá thường nở hoa vào đầu tháng 4 và tháng 5, đây là thời kỳnhân giống và ghép dễ dàng nhất..

Khi trồng cây long tu đá ta cần lưu ý điểm sau để giúp cây long tu đá phát triển tốt hơn.

Độ ẩm : cây long tu đá cần độ ẩm từ 60-70% là thích hợp, cây ưa thích khí hậu mát mẻ cùng với đó là gió thường xuyên để giúp cho bộ rể của cây tốt hơn.

Ánh sáng và nhiệt độ thích hợp : cây long tu đá rất thích nơi có ánh sáng nhiều, nhưng không quá gay gắt, nhiệt độ thích hợp cây phát triển từ 16-30 độ là cây phát triển rất nhanh.

2.1.Giá thể trồng cây cây long tu đá

Cây long tu đá có bộ rễ không được khỏe như các loài long tu khác , bộ rễ của cây không chịu được ngập ung, khi trồng ta nên hạn chế trời mưa nhé, vì vậy giá thể cần phải thoát nước tới. nên trồng trong chậu hoặc trên gốc gỗ lũa để giúp cho bộ rễ thông thoáng hơn, ngoài ra nêu có điều kiện ta có thể ghép trên cây đang phát triển, để bộ rễ của cây hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.

ấn tượng và xem phân biệt long tu đá

ấn tượng và xem phân biệt long tu đá

2.2.Cách chăm sóc cây lan long tu đá

Chăm sóc lan long tu đá không khó, nhưngcần lưu ý khi chăm sóc, để giúp cây có tốc độ phát triển tốt hơn. Điều quan trọng nhất khi chăm sóc cây chính là ở bộ rễ của cây, không nên để cây bị khô quá sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

1 tuần phun chế phẩm Hùng Nguyễn 1 lần, nồng độ 1ml/1 lít (20 giọt) hoặc B1+Atonik. Lưu ý: Atonik chỉ dùng cho chi lan có giả hành mọng nước là có hiệu quả, còn các chi đơn thân… thì hiệu quả thấp. Bên cạnh đó lạm dụng Atonik sẽ có nhiều tác dụng không tốt về sau. Phun chế phẩm tới khi bộ rễ mầm non đủ khỏe mạnh thì ngừng.

– 7-10 ngày phun 30-10-10 TE hoặc 20-20-20 TE 1 lần.

– Sau khi mầm non ra rễ dài được 5cm, gắn phân chì (xám, tan chậm 13-11-11ME Nhật) và nửa tháng phun trung lượng và vi lượng 1 lần.

– Khoảng tám tháng tuổi phun 6-30-30 TE 3-4 lần, 10 ngày 1 lần.

Cây long tu đá nên trồng vào đầu mùa mưa khi đó bạn sẽ đỡ phải tưới nhiều, đồng thời cây hấp thụ được nước mưa sẽ nhanh tốt hơn.

2.3.Một số lưu ý khi trồng cây lan long tu đá

Khi trồng cây lan long tu đá, thời điểm thay chạu tốt nhất vào mùa xuân

Khi trồng được 1 năm bạn nên thay giá thể mới cho cây giúp cây có nhiều chất dinh dưỡng hơn và phát triển tốt hơn, các chất dinh dưỡng có trong cây có thể phát triển khỏe mạnh hơn.

cây hoa lan long tu đá với vẻ đẹp mới

cây hoa lan long tu đá với vẻ đẹp mới

vẻ đep của cây hoa lan long tu đá

vẻ đep của cây hoa lan long tu đá

Hoàng thảo long tu đá – Giống lan quý hiếm & cách trồng

Hoàng thảo long tu đá – Giống lan quý hiếm & cách trồng

Từ khóa:
Bài viết liên quan