Trang chủ » Hoa lan » Nguồn gốc 5ct phú thọ cổ tiết, nhận biết lan đột biến 5 cánh trắng

Nguồn gốc 5ct phú thọ cổ tiết, nhận biết lan đột biến 5 cánh trắng

5ct phú thọ cổ tiết được biết đến với ưu điểm tuyệt vời của dòng phi điệp, vậy vì sao được gọi là dòng 5ct phú thọ cổ tiết, hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1.Nhận biết phi điệp 5ct phú thọ cổ tiết

Dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng cổ tiết được nhân biết khá là đơn giản thông qua mặt hoa và thời điểm khi chúng thắt ngọn, và khi mọc chồi non mới, với đặc điểm bên ngoài thì người chơi hoa lan nâu năm đều hoàn toàn có thể dễ dàng nhận ra được. Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là người mới chơi lần đầu thì sao, làm sao để có thể nhận biết được đâu là dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ và đâu là không phải.

Đặc điểm nhận biết rõ nhất chính là thông qua thân, lá, chồi và hoa, mỗi một chi tiết sẽ giúp xác nhận đâu  là giống cây hoa lan 5 cánh trắng phú thọ cổ tiết hay là loại 5 cánh trắng gieo hại, 2 loại này nhìn cơ bản thì có bản chất giống nhau, nhưng thực tế là không giống nhau chút nào.

vẻ đẹp của dòng lan phi điệp phú thọ

vẻ đẹp của dòng lan phi điệp phú thọ

2.Đặc điểm nhận biết 5 cánh trắng cổ tiết phú thọ thông qua

  • Kẻ chỉ trên thân
  • Đặc điểm sinh trưởng lá sẻ sọc
  • Đặc điểm đốm tím đầu lá ngọn khi mới mọc

Đó là đặc điểm mà bất kỳ ai khi chơi lâu năm đều có thể nhận thấy được và khi chăm sóc cây hoa lan 5 cánh trắng sẽ thấy được điểm thú vị của dòng hoa lan này so với các dòng hoa lan trên thị trường.

Tuy nhiên trên thị trường cũng có khá là nhiều giống lan thân thòng phi điệp cũng có đường kẻ chỉ nhưng chưa chắc đó là dòng lan 5 cánh trắng cổ tiết phú thọ, nếu là đường kẻ sọc chỉ là khoảng 30% là đúng thôi còn lại 70% kia thì sao đó vẩn là một dấu chấm hỏi rất lớn khi chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và chơi dòng lan cánh trắng này

cây hoa lan 5 cánh trắng phú thọ hay còn được gọi là bông var là mặt bông quốc dân, khi cây hoa lan 5 cánh trắng cổ tiết với phần đặc điểm lá non của kia, mầm gốc mới nhú lên thì đúng là chuẩn hàng 5 cánh trắng cổ tiết, khi đó có thể xác nhận là 100% bạn đã lựa chọn đúng.

Khi chăm sóc sẽ thấy được điểm rất rõ giàng của dòng hoa lan 5 cánh trắng và loại lan phi điệp khác trong suốt quá trình phát triển, khi chăm sóc cây hoa lan 5 cánh trắng phú thọ bạn sẽ cảm nhận thấy được đây là dòng hoa lan rất đẹp.

mặt bông hoa lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ

mặt bông hoa lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ

3.Vì sao lan 5 cánh trắng phú thọ gọi là bông var

Đây là câu hỏi sẽ có câu trả lời, với dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ được gọi là dòng lan var quốc dân là vì đây là dòng hoa lan có mặt hoa chuẩn, 5 cánh trắng có môi và mắt khá đầy đủ, cây sinh trưởng khá nhanh, dễ nhân giống, cây phù hợp với mọi miền ở Việt Nam, cây có mặt bông khá ổn định, cây có khả năng gieo hạt được, quá trình chăm sóc cây không cầu kỳ.

Như chúng ta đã biết thì dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ có nguồn gốc từ rất lâu, là loại lan trải qua quá trình đột biến gen tự nhiên đã lai tạo thành bông hoa lan 5 cánh trắng đầu tiên ở Việt Nam với vẻ đẹp ấn tượng đã tạo nên một sự thay đổi trong cách chơi lan .

Dòng hoa lan 5 cánh trắng được đa số các anh chị em chơi lan trên toàn quốc biết tới với vẻ đẹp của dòng hoa này, cây rất sai hoa và ra hoa liên tục, khi cây hoa lan 5 cánh trắng trong khu vườn nở rộ sẽ tạo nên khung cảnh tuyệt vời tạo nên một điểm nhấn thú vị cho cả khu vườn.

đã có rất nhiều người bán dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng cổ tiết, tuy nhiên thật khó mà xác định được đâu là hàng chuẩn và đâu là hàng không phải , khi đi mua nên lựa chọn vườn uy tín và trên cây phải đang có mặt hoa và được bảo hành chắc chắn, không nên ham mua rẻ để mất tiền oan, tới lúc chăm sóc mãi khi cây ra hoa không phải thì không biết nên tìm người bán ở đâu mà trả lại vì tình trạng ních ảo quá nhiều, lừa đảo cũng khá là nhiều nên anh em chơi lan nên cẩn thận với mọi hình thức.

chùm hoa lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ ấn tượng

chùm hoa lan phi điệp 5 cánh trắng phú thọ ấn tượng

bông hoa phú thọ đẹp

bông hoa phú thọ đẹp

hoa lan phi điệp đột biến phú thọ ra nhiều hoa đẹp

hoa lan phi điệp đột biến phú thọ ra nhiều hoa đẹp

vẻ đẹp khác lạ của dòng lan 5 cánh trắng

vẻ đẹp khác lạ của dòng lan 5 cánh trắng

thân cây 5 cánh trắng cổ tiết đẹp nhất

thân cây 5 cánh trắng cổ tiết đẹp nhất

Từ khóa:
Bài viết liên quan