Trang chủ » Hoa Hồng » Cây hoa hồng Golden Celebration Rose, chăm sóc hoa nở quanh năm

Cây hoa hồng Golden Celebration Rose, chăm sóc hoa nở quanh năm

Cây hoa hồng Golden Celebration Rose là giống hoa hồng nhập ngoại cao cấp hàng đầu , được rất nhiều người quan tâm và đánh giá rất cao, cây cho màu sắc hồng tươi tắn, bên cạnh đó là màu vàng đan xen lẫn nhau mang đến điểm nhấn lựa chọn thật sự là tuyệt vời và ấn tượng mang đến cho bạn điểm nhấn thật sự là khác biệt mà hầu như thấy được, vậy làm sao để chăm sóc Cây hoa hồng Golden Celebration Rose phát triển tốt nhất.

1.Đặc điểm Cây hoa hồng Golden Celebration Rose

Cây hoa hồng Golden Celebration Rose được biết với tên gọi khác là hoa hồng leo kim long, đây là người đầu tiên lai tạo ra giống hoa hông này vì vây mà cây được đặt theo tên của người sáng tạo và lai giống ra loài hoa này vào năm 1992 tại anh quốc.

Hoa hồng golden celebratione được du nhập vào nước từ   năm 90, cây sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với bất cứ ai khi lần đầu nhìn thấy bông hoa nở thật là tuyệt đẹp.

Giống cây hoa hồng thân leo phát triển mạnh, cây đạt chiều cao trưởng thành từ 3-8m và tán rộng từ 1-2m, chăm sóc trong điều kiện sống thuận lợi thì cây còn phát triển ra nhiều hoa hơn nữa.

Giống Cây hoa hồng Golden Celebration Rose có kích thước lớn, hoa to, cánh dày hơn, lá cây có màu xanh đậm và viền bóng hơn, viền ngoài lá có răng thưa, qua các đợt lai tạo mới thì bông hoa ngày càng to dần và tạo nên sự khác biệt hoàn toàn.

cánh hoa của Cây hoa hồng Golden Celebration Rose sẽ mềm mịn hơn, dày dặn hơn, trồng sẽ rất bắt mắt, mỗi bông hoa có từ 55-75 lớp cánh hoa, tạo nên bông hoa khổng lồ , khi chăm sóc tốt, nhất là vào mùa đông thì bông hoa có thể đạt tới đường kính là 15cm.

Cây thường xuất hiện trong các khuôn viên gia đình đẹp nhất, ở các khách sạn cao cấp nhất, với màu sắc hoa đẹp thì cây thường được trồng ở vị trí đắc địa và đẹp nhất. hoa thường được kết lại với nhau tạo nên bó hoa cầm tay cô dâu thật là tuyệt vời và đẹp ấn tượng. hoa hồng golden celebration rose

Hoa hồng leo Golden Celebration

Hoa hồng leo Golden Celebration

2.Cách trồng Cây hoa hồng Golden Celebration Rose

2.1.Thời vụ trồng hoa hồng

Bạn có thể trồng vào bất cứ thời điểm nào trong năm khi có cây giống, tuy nhiên để giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn, ta nên trồng cây vào đầu mua xuân hoặc đầu mua thu, thời điểm này khí hậu mát mẻ, thích hợp cho cây phát triển bộ rễ, thân , lá cành và các chồi mới, gúp cây sớm ổn định hơn.

Thời điểm mà bạn nên trồng tốt nhất là vào chiều tối, hạn chế trồng vào buổi sáng hoặc buổi trưa, vì thời điểm đó là rất nắng, khi đó thân cây sẽ bị mất nước nhanh hơn.

Hướng trồng cây: bạn nên lựa chọn trồng theo hướng ánh sáng của mặt trời, vào buổi sáng, tức là theo hướng đông, để cây có thể đón được ánh nắng và phát triển tốt hơn.

2.2.Chọn cây giống

để có thể tìm kiếm được cây giống thì bạn có thể lựa chọn các cây giống bằng cành giâm, khi đó sẽ đảm bảo rằng cây đúng là giống cây minh đang cần. ban có thể mua cây ở các khu vườn ươm giống để đảm bảo cho cây phát triển về sau này. Cây có nhiều mầm non, lá đẹp và không bị sâu bệnh tấn công là cây sẽ ưu tiên lấy.

Đất trồng: bạn có thể trồng cây ở vị trí yêu thích, nhưng với điều kiện là đất phải có nhiều chất dinh dưỡng, cao ráo, thoát nước tốt, vì vậy khi lựa chọn vị trí trồng là rất quan trọng, giúp cho cây phát triển ổn định hơn về sau này.

2.3.Cách chăm sóc Cây hoa hồng Golden Celebration Rose

Để giúp cây mới trồng phát triển tốt ta nên biết cách chăm sóc, giúp cho cây ổn định bộ rễ hơn và hoàn toàn làm cho cây sớm ra nhiều hoa hơn.

ở thời điểm mới tồng, ta nên tiến hành tưới nước 2 ngày/ lần vì cây không cần quá nhiều nước để phát triển, nếu thời tiết mưa thì bạn không nên tưới , chỉ tưới đủ ẩm xung quanh gốc , giúp kích thích cây phát triển sớm hơn.

2.4.Thường xuyên cắt tỉa cho cây

Sau khi cây phát triển được khoảng 3-4 tháng, lúc này cành nhánh đã nhiều, ta tiến hành dọn vườn, cắt bỏ cành nhánh, cành gầm, cành không phát triển, giúp cây thông thoáng hơn và phát triển, loại bỏ cỏ dại xung quanh gốc, giúp cây phát triển tốt hơn. Phòng loại bệnh hại tấn công cây, giúp cây ra thật là nhiều hoa đẹp

Hoa hồng ngoại Golden Celebaration rose

Hoa hồng ngoại Golden Celebaration rose

Mua bán hoa hồng leo vàng Golden Celebration rose cực thơm

Mua bán hoa hồng leo vàng Golden Celebration rose cực thơm

Golden Celebration chậm ra hoa là do đâu?

Golden Celebration chậm ra hoa là do đâu?

bán hoa hồng leo vàng Golden Celebration rose

bán hoa hồng leo vàng Golden Celebration rose

Cây hoa hồng Golden Celebration Rose

Cây hoa hồng Golden Celebration Rose

Hoa hồng leo Kim Long (Golden Celebration Rose)

Hoa hồng leo Kim Long (Golden Celebration Rose)

Hoa hồng leo vàng Golden Celebration Rose

Hoa hồng leo vàng Golden Celebration Rose

Cây hoa hồng Golden Celebration Rose

Cây hoa hồng Golden Celebration Rose

Từ khóa:
Bài viết liên quan