Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây ngân hậu: 4 yếu tố quan trọng khi cây phát triển

Cây ngân hậu: 4 yếu tố quan trọng khi cây phát triển

Cây ngân hậu là giống cây mang đến nhiều may mắn, cây phù hợp đặt mọi vị trí đẹp trong ngôi nhà, cây rất dễ trồng và chăm sóc, nên được nhiều người yêu thích, cây còn mang đến ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt cho ai chăm sóc.

1.Đặc điểm cây ngân hậu

Cây ngân hậu là giống cây có tốc độ phát triển nhanh, tên gọi khác nhau như cây minh ty vằn, cây vạn niên vạch, cây có tên khoa học là Aglaonema marantifolium.

Cây ngân hậu là giống cây có nguồn gốc từ châu á, cây mọc thành từng bụi là loài cây song lâu năm, cây có chiều cao từ 20-40cm.

Lá cây ngân hậu có hình dáng dài hơn và thuôn ở hai đầu, gốc cây khá là dài. Phiến lá cây dài có màu xanh đậm, điểm nhiều đốm trắng dọc theo phần gân lá.

Mặt dưới của lá thường có phân gân hình xương cá nổi lên rất đẹp, cây có tán rộng với từng chiếc lá sắp sếp rất hợp lý.

Hoa cây ngân hậu được mọc ra ở phần đỉnh và được bao bọc bởi chiếc mo nhỏ màu trắng, quả của cây có hình trái xoan dài từ 1-2cm, và hạt thường mọc với nhau thành từng chùm nhỏ

Cây ngân hậu Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Cây ngân hậu Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

2.Ý nghĩa phong thủy cây ngân hậu

Cây ngân hậu là giống cây thường được trồng và chăm sóc làm cây cảnh nội thất, khuôn viên văn phòng, cây mang đến nhiều may mắn, mang đến sự bình an cho gia chủ, khi đặt cây ở trong nhà, phòng khách và bất cứ vị trí nào có nhiều ánh sáng, cây phát triển tốt và cho ra bộ lá xanh quanh năm.

3.Cây ngân hậu hợp với mệnh gì?

Cây ngân hậu hợp với mệnh thủy, cây có bản lá hơi dày, gân xương lá có màu đốm trắng bạc quanh lá, lá có viền xanh, thân cây có màu xanh thẫm, cây biểu tượng cho người mệnh thủy, mang đến điềm lành, sự bình an và yên ổn cho gia chủ là người mệnh thủy.

Để cho cây phát triển tốt ta nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng, giúp cây quang hợp tốt hơn,

4.4 yếu tố tác động tới quá trình cây ngân hậu phát triển

Cây ngân hậu là giống cây có tốc độ phát triển rất nhanh, tuy nhiên không phải là ở môi trường nào thì cây cũng có thể phát triển được, để có thể nắm được các điều kiện giúp cho cây ngân hậu phát triển ta cần chú ý điểm nhấn sau.

4.1.Ánh sáng

Ánh sáng rất cần thiết cho cây ngân hậu phát triển, bạn nên đặt cây ở vị trí có nhiều ánh sáng trong phòng, để cây quang hợp tốt, cuối mỗi tuần bạn nên đưa cây ra nơi có ánh sáng tự nhiên để từ 2-3h rồi mang cây vào, giúp cây có thể hấp thụ ánh sáng và giữ cho bộ lá thêm xanh mượt hơn.

4.2.Tưới nước cho cây

Cây ngân hậu là giống cây ưa ẩm nên ta phải thường xuyên cung cấp đầy đủ nước tưới cho cây, ta nên tưới lượng vừa phải, không nên tưới quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới tốc độ phát triển của cây, ngoài ra cây ngân hậu có thể trồng làm cây cảnh thủy sinh vì vậy mà chúng ta cần nắm được cây cần lượng nước bao nhiêu.

4.3.Bón phân cho cây

Cây ngân hậu là giống cây không cần quá nhiều các chất dinh dưỡng, ta có thể bón định kỳ 1 tháng/ lần giúp cho cây phát triển ổn định hơn, bạn có thể bón các loại phân như NPK, các loại phân hữu cơ tổng hợp, phân chuồng hoai mục và các loại phân mà bạn có thể tìm kiếm thấy được xung quanh nhà mình.

4.4.Phòng bệnh cho cây ngân hậu

Khi trồng cây sẽ có một số loài sâu bệnh hay nấm mốc tấn công cây, nếu cây bị quá ẩm sẽ gây nên tình trang bị thối lá, hoặc nếu quá khô cây sẽ kém phát triển, khi phát hiện thấy cây bị thối lá, ta nên tiến hành thay nước trong bình và cắt bỏ hoàn toàn lá thối đó và rửa lại thật sạch với nước mới.

Cách tốt nhất cần đưa cây ra chỗ thoáng mát, có ánh nắng buổi sáng (từ 7h- 9h) càng tốt để hạn chế và tiêu diệt các loại vi khuẩn, không nên để phơi dưới ánh nắng buổi trưa (từ 11h- 15h) vì nắng gay gắt sẽ làm cho lá cây bị cháy nắng.

Trồng cây Ngân hậu cũng rất dễ bị bệnh nấm. Để phòng trừ không nên sử dụng thuốc trừ sâu Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

cây ngân hậu Ý nghĩa phong thủy

cây  Ý nghĩa phong thủy

cây ngân hậu Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Hướng dẫn chăm sóc cây ngân hậu

Hướng dẫn chăm sóc cây

Cây ngân hậu và thông tin cần lưu ý

Cây thông tin cần lưu ý

Cây ngân hậu cho không gian nội thất thanh thoát

Cây  cho không gian nội thất thanh thoát

Hướng dẫn chăm sóc cây ngân hậu

Hướng dẫn chăm sóc cây

Cây ngân hậu Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Cây ngân hậu Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Ý nghĩa phong thủy cùng cách trồng

Từ khóa:
Bài viết liên quan