Cây hoa dạ minh châu-Hoa tết mang tài lộc cho gia chủ

Cây hoa dạ minh châu-Hoa tết mang tài lộc cho gia chủ

Cây hoa dạ minh châu là cây nở hoa đẹp, cây rất dễ trồng và chăm sóc, cây thường nở hoa từ tháng 11 cho tới tháng 3 năm sau, nở vào đợt tết là rất đẹp vì vậy mà ai cũng mong muốn có được những cây hoa dạ minh châu đẹp trong khu vườn để mang đến nhiều may mắn hơn.Cây hoa dạ minh châu-Hoa tết mang tài lộc cho gia chủ

Đặc điểm cây hoa dạ minh châu

Cây hoa dạ minh châu có tên khoa học: Clerodendrum schmidtii. Cây phát triển nhanh, là giống cây thân thảo, sống lâu năm, cây thường phát triển mạnh vào mùa xuân và mùa hè

Cây hoa dạ minh chậu nở hoa vào dịp tên, cây thường được trồng chậu làm cây cảnh trang trí trong khu sân vườn rất đẹp.

Cây hoa dạ minh châu phát triển chiều cao rất nhanh, cây có thể cao từ 4-5m. thân nhỏ với nhiều cành nhánh, cây có thể sống ở những nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc là dưới tán cây cao, cây có thể leo lên những cây lớn, nếu bạn trồng chậu thì nên có những que định vị cây, giúp cây không bị đỗ

Lá cây có màu xám đậm hoặc nâu đen, lá dài nhọn ở đỉnh và hai mép nguyên, phiến lá không long, thường mọc thành từng cặp đối xứng.

Hoa nở thành những chum lớn, nở liên tục trong nhiều tháng, hoa mọc thành chuỗi dài, hoa ra từ nách lá, tâp trung nhiều ở phần đầu ngọn, hoa nở trắng tinh, khi hoa nở sẽ bung ra 5 cánh nhìn rất đẹp, ở phần giữ sẽ có màu vàng nhạt, hoa nho tròn nhỏ, nhìn từ xa sẽ giống như những viên ngọc sáng rất đẹp.

May mắn, phát tài nếu trồng cây dạ ngọc minh châu chưng tết
May mắn, phát tài nếu trồng cây dạ ngọc minh châu chưng tết

Ý nghĩa phong thủy cây hoa dạ minh châu

Cây hoa dạ minh châu biểu tượng cho công danh, trí tuệ, tài lộc, cây hoa dạ minh châu trong phong thủy còn mang đến sự may mắn cho gia chủ, hạnh phúc, tiền tài dồi dào, khi tết đến xuân vê ngôi nhà của bạn sẽ tỏa sáng với hàng tram những viên ngọ tươi sáng cùng với niềm vui sẽ khiến cho bạn cảm nhận được sự khác biệt cùng niềm vui của những cây hoa da minh châu đẹp nhất.

Thời vụ trồng cây hoa dạ minh châu

Để cho những cây hoa dạ minh châu phát triển khỏe mạnh, ta cần nắm vững thời điểm nào nên trồng cây hoa dạ minh châu, giúp cây phát triển khỏe mạnh, cây ra hoa nhiều từ tháng 11 tới tháng 5 năm sau vì vậy thời điểm trồng cây tốt nhất là vào đầu mùa hè, khi cây bắt đầu không ra hoa nữa, thì bạn nên tách cây ra trồng, giúp chăm sóc cây, tạo độc lực cho cây phát triển đê chuẩn bị cho cây ra hoa vào thời điểm tiếp theo.

Chọn cây dạ minh châu giống

Để có thể lựa chọn được những cây hoa dạ minh châu khỏe mạnh và phát triển, ta có thể tự nhân giống hoặc là mùa những cây giống khỏe mạnh ở các cửa hàng bán cây cảnh hiện nay, nên lựa chọn những cây có bộ lá phát triển, xanh tươi và không bị sâu ăn lá hay hiện tượng cây đang bị bệnh.

Cách chăm sóc cây hoa dạ minh châu

Để cho cây hoa dạ minh châu phát triển tốt trong những điều kiện tự nhiên, ta phải lựa chọn và chăm sóc chúng một cách tốt nhất, giúp cho sự phát triển của cây trở nên tốt hơn

Ánh sáng phù hợp: cây hoa dạ minh châu là cây có thê sống nơi ánh sáng trực tiếp hoặc sống trong bóng mát đều được, tuy nhiên để cho cây ra nhiều hoa hơn thì ta nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh nắng hơn, nếu ta trồng những nơi có ít ánh sáng thì cây sẽ kém phát triển và ra ít hơn, vì vậy mà trong quá trình chăm sóc ta nên bố trí thời điểm mang cây ra nơi có nhiều ánh sáng tốt hơn.

Nhiệt độ phát triển: cây hoa dạ minh châu có thể chịu được nhiệt độ thấp cũng như là nhiệt độ cao

Nước tưới: cây có nhu cầu  nước khá cao vì vậy khi thời tiết nắng nóng ta thường xuyên phun nước để giúp giữ ẩm và làm mát cho cây, tuy nhiên ta nên bố trí việc tưới nước phù hợp, tránh tưới quá nhiều sẽ làm hỏng bộ rễ của cây, cây không chịu được ngập úng vì vậy mà nên khi trồng cây, cần lựa chọn nơi cao ráp để trồng, giúp cây phát triển tốt hơn.

Đất trồng: cây hoa dạ minh châu là giống cây ưa những vùng đất có chứa nhiều chất dinh dưỡng cao, vì vậy mà trước khi trồng ta nên tiến hành làm cho đất có nhiều chất dinh dưỡng hơn, làm cho đất tơi xốp hơn và thêm các thành phần dinh dưỡng khác vào trong đất, giúp cho cây có đủ nguồn dinh dưỡng để phát triển .

tro trấu (50%) + mụn dừa 40% + phân chuồng 10%. Người chơi cây nên trồng cây ngọc minh châu ở nơi có ánh sáng 50-60%, tốt nhất là trồng dưới đất để cây có đủ nước do rễ cây phát triển rất mạnh.

Phân bón cho cây: khi chăm sóc những cây hoa dạ minh châu việc chúng ta không thể thiếu đó là bón phân cho cây, cây ở giai đoạn nào thì ta sẽ bón phân ở giai đoạn đó, với phân vô cơ và phân hữu cơ, sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn và bền hơn, ở trước khi trồng ta nên bón lót bằng phân hữu cơ như: phân bò, phân trùn quế, và các loại phân chuồng hoai mục, sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn về sau này.

Bón lót ‘NPK 20-20-20  1 tháng/ 1 lần vào gốc. Nếu trồng đầy đủ phân hữu cơ như trên thì có thể không cần bón phân hóa học cây vẫn tươi tốt

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa dạ minh châu
Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa dạ minh châu
Dạ Ngọc Minh Châu: Sắm ngọc minh châu rước tài lộc
Dạ Ngọc Minh Châu: Sắm ngọc minh châu rước tài lộc
phát tài nếu trồng cây dạ ngọc minh châu chưng tết
phát tài nếu trồng cây dạ ngọc minh châu chưng tết
Bật mí cách trồng dạ ngọc minh châu ngày Tết làm mới
Bật mí cách trồng dạ ngọc minh châu ngày Tết làm mới
Kỹ thuật trồng cây dạ ngọc minh châu mang may mắn
Kỹ thuật trồng cây dạ ngọc minh châu mang may mắn
Cây hoa dạ minh châu-Hoa tết mang tài lộc cho gia chủ
Cây hoa dạ minh châu-Hoa tết mang tài lộc cho gia chủ

Xem tiếp bài chăm sóc cây cảnh

Chăm sóc cây cảnh

Tác giả: muabancaytrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *