Trang chủ » Cây rau sạch » Cách trồng rau húng quế trong thùng xốp trên sân thượng

Cách trồng rau húng quế trong thùng xốp trên sân thượng

Trồng rau húng quế trong thùng xốp khi tận dụng các thùng xốp bỏ chống của gia đình. Việc trồng rau trung thùng xốp không khó một chút nào cả, chỉ cần chuẩn bị đất tốt, chế độ chăm sóc cũng như cách tưới nước phù hợp là cây phát triển tốt ra nhiều lá và nhiều ngọn. để hiểu rõ hơn về cách chăm sóc cây rung húng quế trong thùng xốp hãy cùng tham khảo bài viết sau

Rau húng quế phát triển nhanh có thể trồng được quanh năm, cây cho thu hoạch liên tục, cây gia vị tuyệt vời, kết hợp ăn với nhiều món khác nhau cho hương vị đặc biệt.

Tự tay trồng cây húng quế trong thùng xốp giúp gia đình có nguồn rau sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì vậy hãy tìm hiểu các bước sau đây để tự tay trồng cây rau gia vị cho cả gia đình.

1.Lựa chọn đất trồng và cây giống, hạt giống tốt

Cây rau húng quế có thể được trồng bằng cách gieo hạt và giâm cành, nhưng vì để rút ngắn thời gian thì em khuyên các bác là lựa chọn phương pháp giâm càn giúp cho cây to khỏe hơn và thời gian phát triển cây nhanh hơn, cho thu hoạch sớm hơn,

Đất trồng cây rau húng quế có thể tìm kiếm ở rất nhiều nơi, rau không kén đất có thể phát triển trên nhiều loại đất khác nhau.

Cây rau húng quế thường được trồng chủ yếu ngoài ruộng, tuy nhiên khi các bác ở đô thị hay thành phố thì chắc không có nhiều đất trồng rau vì vậy phương án lựa chọn trồng trên sân thượng là tốt nhất, để có thể chuẩn bị được đất thì có 2 phương án cho các bác lựa chọn

1 là các bác mua các bao đất đóng sẳn có đầy đủ các chất dinh dưỡng có bán ở các cửa hàng cây cảnh và hạt giống

2 là các bác tự đi kiếm đất ruộng về nhà tự tay trộn đất và trồng.

cây rau trồng trong thùng xốp phát triển nhanh chóng

cây rau trồng trong thùng xốp phát triển nhanh chóng

2.Chọn thùng xốp để trồng rau húng quế

Thùng xốp có thể mua ngoài chợ, chỗ các cửa hàng bán hoa quả có rất nhiều, thùng xốp có rất nhiều loại từ thùng bé cho tới thùng lớn, giá giao đông từ 10.000 đến 50.000/ thùng.

Các bác lựa chọn thùng xốp vừa phải, dựa vào kích thước sân thượng thực tế nhé.

Sau khi mua thùng xốp về cần tiến hành rửa thật sạch thùng xốp, cả trong lẩn ngoài giúp cho thùng xốp sạch hơn và đẹp hơn.

Đem đổ toàn bộ đất đã mua về vào trung thùng xốp, đặt thùng xốp ở một vị trí cố định, có nhiều ánh nắng mặt trời, sau khi trồng cây giúp cây quang hợp tốt hơn, hạn chế đặt ở vị trí có nhiều nước mưa sối vào sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

cây rau phát triển trong thùng rất tốt

cây rau phát triển trong thùng rất tốt

3.Cách trồng rau húng trong thùng xốp trên sân thượng

Trồng rau húng trên thùng xốp khác so với khi trồng ngoài ruộng một chút ít, vì diện tích trên thùng xốp có hạn nên việc trồng cây không cần quá nhiều, chỉ cần thông thoáng cho sau này cây phát triển là được.

Đặt phần gốc nghiêng một góc 30 độ và các cành đều nhau với khoảng cách từ 8-10cm/ cành là vừa đủ, sau khi cây phát triển có thể tiến hành cắt tỉa cành để lượng cành phù hợp, không nên để quá nhiều dẩn tới cây kém phát triển.

Sau khi trồng xung cần tiến hành tưới nước đầy đủ cho bộ rễ nhanh phát triển, thời gian đầu nên để cây ở nơi thoáng mát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ở giai đoạn cây con mới phát triển

cây phát triển nhanh khi trồng trong chậu tại sân thượng

cây phát triển nhanh khi trồng trong chậu tại sân thượng

4.Chăm sóc húng quế trên thùng xốp

Khi trồng cây trên thùng xốp, việc chăm sóc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, cần bổ sung lượng nước vừa đủ, hạn chế tưới quá nhiều sẽ làm đất quá ẩm, gốc cây sẽ lung lay và có thể gây ra nhiều bệnh khác.

Bên trong thùng xốp cần được đục lỗ thoát nước, đảm bảo cây không bị đọng nước khi tưới nhiều nước và thời tiết mưa liên tục có thể làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây con.

Cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển, có thể là phân bò, phân trâu, phân trùn quế và các dung dịch phân bón kích thích cây phát triển.

Mùa hè nắng nóng cây rau cót hể bị còi cọc do không đủ nguồn nước, chính vì vậy mà cần tưới nước thường xuyên, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt hơn khi trồng trong thùng xốp

cây phát triển tốt khi trồng thủy canh

cây phát triển tốt khi trồng thủy canh

5.Thu hoạch rau húng trong thùng xốp

Thu hoạch rau húng trong thùng xốp cũng tương tự như cây khi trồng ngoài ruộng, dùng dao sắc hoặc tay để ngắn lá non và ngọn ngon, sau khi thu hoạch phần lá non và ngọn non thì dùng dao sắc hoặc kéo cắt sát xuống gần gốc để cho cây ra nhiều chồi hơn.

Sau mỗi lần thu hoạch cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển những chồi non mới, để lần sau thu hoạch được nhiều hơn.

Trên đây là cách trồng và chăm sóc cây rau húng quế trong thùng xốp trên sân thượng, cách trồng và chăm sóc khá đơn giản, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có bữa rau sạch đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình

cây rau húng quế ăn lá rất tốt

cây rau húng quế ăn lá rất tốt

Từ khóa:
Bài viết liên quan