Cây cau hawai?Ý nghĩa, chăm sóc Cây Cau Hawai

Cây cau hawai?Ý nghĩa, chăm sóc Cây Cau Hawai

Cây cau hawai là giống cây cảnh nội thất rất đẹp, cây có nhiều tác dụng tốt đối với chúng ta, cây có khả năng hấp thụ các tia phòng xạ tỏa ra từ các thiết bị điện tử, khí độc hại trong không khí, mang đến những luồng sinh khí mới trong nhà, điều quan trọng hơn chính là việc trồng và chăm sóc những cây cau hawai rất đơn giản.

Đặc điểm cây cau hawai

Cây cau hawai là giống cây có nhiều tên gọi khác nhau như cây trúc hawai, cây thuộc họ thực vậy cau- dừa, cây có nguồn gốc từ mexico, cây rất thích hợp dùng để trang trí khu vực văn phòng rất đẹp.

Cây cau hawai là giống cây thân bụi, thân cây nhỏ, nhẵn, có phân đốt rất đều và thưa đốt. thân cây có màu xanh, cây trưởng thành thường cao khoảng 3m, lá mọc đối xứng nhau, trông rất giống như lá tre, lá có màu xanh bóng, rất hiếm khi thấy được hoa cau hawai, hoa của cây thường có màu vàng, cụm hoa dài, quả nhỏ như hạt đỗ và có màu tím đen.

Chiều cao trung bùng của những cây cau hawai thường chỉ là 140cm. Rất phù hợp với không gian phòng khách, nơi làm việc, ngoài ra cây còn được trồng ở nhiều nơi như các quán cafe, ngoài sân vường sẽ mang đến những không gian xanh đẹp.

Top 15 Cây Cau Hawai phong thuỷ hợp mệnh đẹp giá rẻ
Top 15 Cây Cau Hawai phong thuỷ hợp mệnh đẹp giá rẻ

Ý nghĩa phong thủy cây cau hawai

Là giống cây phát triển với bộ lá màu xanh, được nhiều người đánh giá là mang đến nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia chủ, cây cau hawai thích hợp để làm cây cảnh trong nhà, phong thủy luôn là một món quà vô giá, vô cùng ý nghĩa để dành tặng người thân, bạn bè và đồng nghiệp, những cây cau hawai sẽ mang đến nhiều tài lộc nếu chúng ta biết cách chăm sóc à giữ được màu xanh tưới của cây.

Cây cau Hawai hợp với mệnh gì

Cây cau Hawai hợp với mệnh thổmệnh mộc.

Những người mệnh thổ khi trồng những cây cau Hawai sẽ nhận được nhiều may mắn, công việc hanh thông, thuận buồn xuôi gió.

Những người mệnh thổ nên đặt chậu cây cau Hawai ở hướng đông bắc hoặc tây nam trong phòng làm việc của mình sẽ gặp nhiều may mắn hơn.

Cách trồng cây cau Hawai

Khi cây còn nhỏ được trồng từ hạt hoặc tách cây thì cần một giai đoạn để có thể phát triển tốt thành những cây trưởng thành vì vậy mà trong quá trình để phát triển giúp cho cây phát triển ta cần chú ý tới các điểm sau

ở giai đoạn cây còn nhỏ: khi cây còn nhỏ ta nên che nắng cho cây, đất tơi xốp, thoát nước tốt, cần bón phân theo định kỳ, với lượng vừa phải , theo tốc độ phát triển của cây.

Khi trồng trong chậu thì ta nên để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, hạn chế đặt cây ở những nơi không có ánh sáng nhé, vì bản lá sẽ mỏng và nhạt dần, cây sinh trưởng yếu, nếu tình trạng này kéo dài cây sẽ rụng lá và có thể là chết cây.

Chăm sóc cây cau Hawai

Khi cây ở vào giai đoạn trưởng thành thì ta chăm sóc cây đơn giản hơn, tuy nhiên vẩn cần phải chú ý nhiều trong quá trình chăm sóc, khi cây sống ở trong môi trường máy lạnh hoặc trong bóng râm thì ta nên đưa cây ra nơi có nhiều ánh sáng, để giúp cây quang hợp phát triển tốt hơn, thường xuyên kiểm tra lá xem có dấu hiệu bị bệnh, nếu thấy lá già thì cắt tỉa luôn.

Cây cau Hawai bị vàng lá nguyên nhân do đâu

Những nguyên nhân dẩn tới cây cau Hawai bị vàng lá thường là do khi ta để cây ở những nói có cường độ ánh sáng mạnh, chiếu trực tiếp vào lá cây, khi để lâu ngày thì lá sẽ bị vàng do cường độ ánh sáng quá mạnh, với trường hợp này bạn chi cần di chuyển cây vào nơi có ánh sáng vừa phải và tưới nước , bổ sung lượng phân bón cho cây.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây cau Hawai

Cây cau Hawai thường xuyên bị rệp tấn công vì chủ yếu ta để cây ở những nơi ẩm thấp và tưới quá nhiều nước, là những điều kiện tốt cho bệnh rệp phát triển, với trường hợp này ta cần đưa cây ra nơi có nhiều ánh sáng, có thể sử dụng vòi xịt để rửa lá cho cây tốt hơn,

Ngoài ra bệnh sâu đục thân cũng thường xuyên tới làm hại cây, với những bệnh này ta nên tiến hành cắt bỏ những lá mà bị sâu đục thân và tìm sâu và bắt chúng đi, giúp cho cây nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây cau Hawaii
Những lưu ý khi trồng và chăm sóc cây cau Hawaii
Bí quyết trồng và chăm sóc cây cau Hawai để thu hút năng lượng
Bí quyết trồng và chăm sóc cây cau Hawai để thu hút năng lượng
Cây cau hawai?Ý nghĩa, chăm sóc Cây Cau Hawai
Cây cau hawai?Ý nghĩa, chăm sóc Cây Cau Hawai

Chăm sóc cây cảnh

Tác giả: muabancaytrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *