Trang chủ » Hoa lan » Cây hoa lan dendro đuôi công: chăm sóc cây nở hoa, bón phân từng đợt

Cây hoa lan dendro đuôi công: chăm sóc cây nở hoa, bón phân từng đợt

Cây hoa lan dendro đuôi công là loài hoa có vẻ đẹp khác biệt so với các dòng hoa lan dendro , màu sắc đẹp cùng với chùm hoa khi nở rộ mang đến một sự thay đổi quan trọng, dòng lan được xem là biểu tượng về màu sắc của hoa lan dendro , chính vì vẻ đẹp độc lạ của bông hoa lan đang được rất nhiều người yêu mến, hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về cây hoa lan dendro đuôi công nhé.

1.Tìm hiểu hoa lan dendro đuôi công

Hoa lan dendro đuôi công có nguồn gốc từ các nước có khí hậu nhiệt đới, chủ yếu là các nước ở cùng Đông Nam Á , tuy nhiên hoa lan dendro đuôi công mãi cho tới vài năm gần đây mới được trồng rộng rãi ở Việt Nam.

Lan dendro đuôi công có hoa đẹp đúng như tên gọi, hoa đang và trở thành loài hoa có vẻ đẹp khác lạ, các phần mắt của hoa có màu đen, khi ngắm nhìn hoa thì mới cảm nhận được điều đó.

2.Đặc điểm hoa lan dendro đuôi công

Cây thuộc dòng dendro có thân hình trụ, lá thường mọc đối xứng có màu xanh tươi mát, lá khá dài và rộng. Hoa thường mọc thành từng chùm dài, mỗi chùm hoa có thể dài tới 20-30cm, tùy thuộc vào cách mà các bác chăm sóc cây, những cây có lực, khỏe thì cây sẽ có vòi hoa dài, nở hoa cực kỳ đẹp.

Chùm hoa nở ước tính có khoảng 50 bông hoa nhỏ xếp khít vào nhau tạo thành từng chùm hoa rất đẹp, hoa có mùi hương thơm khá dễ chịu.

Thời gian từ lúc cây còn nhớ tới khi cây trưởng thành, khi ra hoa mất từ 1-2 năm, những bác nào có kinh nghiệm trồng rồi thì mất khoảng 1 năm là cây ra hoa, khi chăm sóc tốt thì cây sẽ cho ra chùm hoa rất đẹp, hoa thường nở nhiều vào mùa xuân, chính vì vậy mà cây hoa lan dendro đuôi công thường được bán nhiều vào dịp tết nguyên đán.

lan đuôi công khi nở hoa rất đẹp

lan đuôi công khi nở hoa rất đẹp

3.Ý nghĩa cây hoa lan dendro đuôi công

Cây hoa lan dendro đuôi công còn được gọi với cái tên là chim không tước, là biểu tượng cho sự quyền uy, quý tộc, cây thể hiện được sự lãnh đạo giỏi, sự nghiệp thẳng tiến, mọi thứ trong cuộc sống đều tốt đẹp.

Cây biểu tượng cho đức hạnh, sự duyên dáng, nhã nhặn và sự hòa hợp âm dương, hoa có màu sắc giống như chấm đen trên mắt công và hoa mang đến sự may mắn, tiền tài, chính vì điều đó mà trong ngày tết hoa lan dendro đuôi công rất được ưa chuộng, dành tặng cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất.

4. chăm sóc hoa lan dendro đuôi công

Việc trồng hoa lan dendro đuôi công cũng giống như việc trồng cây hoa lan dendro khác, cây là loài ưa ánh sáng, có thể trồng trong những nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển ban ngày từ 27-32 độ C, vào ban đêm từ 16-18 độ C.

Khi nhiệt độ xuống quá thấp cây có hiện tượng rụng lá và nghỉ sớm, tùy thuộc vào sự sinh trưởng của cây, nên cắt nước đúng thời điểm cây rất ưa nước, nên trồng với giá thể ẩm. Mỗi ngày nên tưới nước buổi sáng và buổi chiều mát.

Giá thể trồng hoa lan dendro đuôi công rất đa dạng, bên cạnh đó nên trồng vào trong chậu nhựa hoặc chậu đất, đảm bảo cho độ ẩm từ 50-80% là phù hợp cho cây phát triển. Có thể bón phân theo các đợt khác nhau

Bón  phân đợt 1: ở giai đoạn cây con non nên bón phân NPK cùng vitamin B1 để cho cây sinh trưởng tốt

Bón phân đợt 2: cây đang trong giai đoạn trưởng thành, phát triển về thân và lá, bón phân định kỳ 2 lần/ tuần.

Bón phân đợt 3: khi cây chuẩn bị ra hoa nên phun các loại thuốc kích thích ra hoa và phòng trừ nấm bệnh cho cây

Hoa lan dendro đuôi công rất đẹp, mỗi khi dịp tết đến xuân về, mỗi gia đình nên có những chậu hoa lan dendro sẽ mang mùa xuân đến với mỗi gia đình

vẻ đẹp tuyệt vời của bông hoa lan đuôi công

vẻ đẹp tuyệt vời của bông hoa lan đuôi công

bông hoa lan đuôi công khoe sắc đẹp dưới ánh nắng

bông hoa lan đuôi công khoe sắc đẹp dưới ánh nắng

bông hoa lan đuôi công khoe sắc đẹp dưới ánh nắng

bông hoa lan đuôi công khoe sắc đẹp dưới ánh nắng

bông hoa lan đuôi công khoe sắc đẹp dưới ánh nắng

bông hoa lan đuôi công khoe sắc đẹp dưới ánh nắng

chậu hoa lan đuôi công phát triển

chậu hoa lan đuôi công phát triển

Từ khóa:
Bài viết liên quan