Trang chủ » Cây hoa tết » Ý nghĩa hoa hướng dương ngày tết: cách giữ hoa tươi lâu ngày đầu xuân

Ý nghĩa hoa hướng dương ngày tết: cách giữ hoa tươi lâu ngày đầu xuân

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mọc, luôn vươn lên trong mọi khó khăn của cuộc sống, chính điều này mang đến ý nghĩa của sự cố gắng, sự ấm no, hạnh phúc trong cuộc sống, bông hoa hướng dương mang đến niềm vui mới hạnh phúc trong ngày đầu xuân năm mới, ý nghĩa hoa hướng dương trong ngày đầu xuân năm mới.

1.Ý nghĩa hoa hướng dương trong ngày tết

Hoa hướng dương trong ngày tết sẽ đại diện cho niềm vui mới, sự ấm no trong 1 năm vừa qua, sự hạnh phúc trong cuộc sống, hoa hướng dương thường được dùng để cắm bình rất đẹp, trưng bàn thờ, ngoài ra hoa còn dùng làm quà tặng rất đẹp mang đến điều tuyệt vời cho cả gia đình.

Hoa hướng dương là loài hoa vươn ra ánh sáng mặt trời, đón nhận tia nắng đầu tiên của một năm mới, mang theo sự ấm áp của mùa xuân và một năm mới bắt đầu

Ngoài ra hoa hướng hương còn rất nhiều ý nghĩa khác như hoa có ý nghĩa trong ngày cưới.

bông hoa hướng được được kết lại với nhau tạo thành bó hoa cầm tay cùng với đó là lòng chung thủy, sự chân thành dù yêu xa hay là bất cứ trong hoàn cảnh nào cũng vẩn luôn nhớ về nhau, bông hoa đẹp trang trí trong ngày thành hôn trọng đại, luôn hạnh phúc và vững bền mãi mãi.

Hoa mang đến sự may mắn và hạnh phúc: bông hoa hướng dương mang màu vàng ấm áp, không khí tươi vui, tràn đầy sức sống, đem lại may mắn trong cuộc sống, hoa thường được dùng trong các dịp khai chương, các buổi tiệc sinh nhật.

Hoa biểu tượng cho sức khỏe và sự trường thọ: hoa luôn hướng về phía trước về phía mặt trời, thể hiện một sức sống mãnh liệt, sự trường thọ luôn hướng về cuộc sống mới

Hoa biểu tượng cho sự tôn kính và lòng biết ơn: hoa đẹp thường dành tăng cho ông bà, cha mẹ, ngày đặc biệt như sinh nhật và các ngày lễ lớn, mừng thọ, trường thọ

Hoa là sự lạc quan, mạnh mẽ trong tương lai: hoa vươn qua mọi khó khăn trong cuộc sống, luôn hướng về phía mặt trời, bông hoa luôn cỗ vũ tinh thần lạc quan, mạnh mẽ vườn lên trong cuộc sống. lúc khó khăn nhất hãy ngắm nhìn bông hoa, bạn sẽ lấy lại được niềm vui và tinh thần lạc quan.

Hoa biểu tượng cho tình bạn: hoa có ý nghĩa về sự chân thành, tin tưởng, sự đoàn kết giữa con người với con người.

 giỏ hoa đẹp khoe sắc trong năm mới

giỏ hoa đẹp khoe sắc trong năm mới

2.Cách giữ hoa hướng dương tươi lâu trong ngày tết

Để giữ được bông hoa hướng dương tươi lâu trong ngày đầu xuân năm mới là việc cực kỳ quan trọng, khi cắm hoa vào trong bình cần giữ cho nước trong bình luôn có nhiều, thay nước thường xuyên và cần bỏ thêm một vài yếu tố khác vào giữ cho hoa nở và tươi lâu trong ngày tết.

Để giữ hoa được tươi lâu hơn thì có thể bỏ vào trong bình nước cắm hoa như nước cốt chanh: với tỉ lệ là 1 lit nước thì cho 2 thìa nước cốt chanh sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Thuốc tẩy: vì sao lại bỏ thuốc tẩy vào trong nước cắm hoa, vì bên trong thuốc tẩy có chứa các chất ngăn nấm mốc nên sẽ giúp hoa tươi lâu hơn và không bị nấm mốc làm hỏng thân cây.

Giấm trắng: giấm trắng được rất nhiều người cho vào bình nước khi sử dụng trong bình cắm hoa, khi bỏ giấm vào trong bình cắm hoa thì bên trong giấm có một chất xúc tác để ngăn chặn bông hoa không bị héo, giúp hoa tươi lâu hơn.

Cho đường vào trong bình cắm hoa với liều lượng từ 1-2 thìa đường sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Ngoài ra có thể bỏ thêm các loại chất khác vào trong nước cắm hoa, trong khi để bình hoa cần tránh nơi tỏa ra nhiệt lượng lớn, điều này rất quan trọng. Khi đặt bình hoa hướng hương ở nơi có nhiều nhiệt, sẽ làm cho nhiệt xung quanh ấm lên, làm cho hoa nở nhanh hơn và cũng nhanh tàn hơn.

lẵng hoa hướng dương ngay tết

lẵng hoa hướng dương ngay tết

3.Cách cắm hoa hướng dương ngày tết đơn giản

Lựa chọn hoa hướng hương để cắm lọ

Khi lựa chọn bông hoa hướng dương cần lựa chọn bông hoa đẹp, không bị dâp nát, không bị héo lá, bông hoa không quá to, cánh hoa cũng nở đẹp, nên lựa chọn bông hoa mới chớm nở nhé.

Sau khi lựa chọn được bông hoa ưng ý rồi. Mang về đem rửa thật sạch bụi bẩn bám trên thân lá và bông hoa rồi để cành giáo nước.

Cắm hoa hướng dương

Đem cành hoa đã lựa chọn, loại bỏ hầu hết lá gốc đi, sao cho phần gốc khi cắm vào nước sẽ không có lá dính vào nhé, cắt chéo phần gốc để cành hoa có thể hấp thụ nước tốt hơn.

Cách cắm hoa hướng dương cực kỳ đơn giản. Cần lựa chọn bình hoa cao củ đẹp, to vừa đủ, và cắm bông hoa vào trong. Ngoài ra bên định vị bông hoa theo đúng vị trí mà bạn mong muốn thì có thể sử dụng xốp cắm hoa để giúp bông hoa đứng đẹp hơn.

Sau khi cắm hoa cần định vị bình cắm hoa thẳng đứng và bông hoa cân đối không bị nghiêng nhé.

Để cho hoa tươi lâu cần thay nước liên tục hàng ngày để bông hoa trở nên tươi lâu hơn, ấn tượng hơn, đẹp hơn, màu sắc cuốn hút hơn bao giờ hết trong ngày đầu xuân năm mới. Ý nghĩa của bông hoa hướng dương trong ngày đầu xuân năm mới sẽ cho bạn thấy được một sự khởi đầu mới.Ý nghĩa hoa hướng dương ngày tết

bông hoa hướng dương khoe sắc đầu xuân

bông hoa hướng dương khoe sắc đầu xuân

Từ khóa:
Bài viết liên quan