Trang chủ » Sâu Bệnh hại cây trồng » Cách trị Rệp Sáp trên cây Mãng Cầu làm ảnh hưởng năng xuất

Cách trị Rệp Sáp trên cây Mãng Cầu làm ảnh hưởng năng xuất

Chào bạn, rệp sáp trên cây mảng cầu thường tấn công cây ở thời kỳ cây phát triển, rệp sáp phấn là chủ yếu, với sự xuất hiện ở hầu hết khắp các khu vườn mảng cầu hiện nay. Rệp chích hút nhựa cây ở phần lá, đọt non, hoa, trái để phát triển.

Rệp trích hút làm cho quả non bị quắn lại, đọt bị thui chốt, gây rụng hoa và quả non, làm cho trái chậm lớn hoặc làm quả biến dạng, rệp bám đầy kẽ võ và cuống trsi làm cho đen trái, trái không đẹp mắt.

Phòng trừ rệp sáp trên cây mảng cầu.

Cần thường xuyên vệ sinh cỏ dại trong khu vườn, tạo sự thông thoáng, bón phân, tưới nước đầy đủ cho cây sinh trưởng mạnh.

Khu vườn rộng lớn có thể nuôi thêm nhiều loài thiên địch tấn công rệp phân như bọ rùa, ong, nấm ký sinh, vì vậy cần luôn tạo cho khu vườn có sự tồn tại của các loài thiên địch, hạn chế phun thuốc khi không cần thiết,

Sử dụng các biện pháp bằng thuốc hóa học. Sử dụng các loại thuốc như: dầu khoáng SK Enspray 99EC có tác dụng này. Cách sử dụng như sau:

Hỗn hợp dầu khoáng SK 99 + Dragon 585EC. Ngoài việc tăng hiệu lực diệt rệp sáp, dầu khoáng SK 99EC còn giúp thuốc bám dính tốt hơn, thuốc ít bị mưa rửa trôi, giúp bộ lá cây xanh bóng. Ngoài ra có thể sử dụng thuốc Fenbis 25EC hoặc dùng đơn thuốc Dragon 585EC.

rệp sáp tấn công quả

rệp sáp tấn công quả

Từ khóa:
Bài viết liên quan