Trang chủ » Cây hoa tết » Cây quất tết: ý nghĩa cây quất, 3 yếu tố giữ cho cây đẹp ngày tết

Cây quất tết: ý nghĩa cây quất, 3 yếu tố giữ cho cây đẹp ngày tết

Mỗi năm khi dịp tết đến xuân về thì nhà nhà đều sắm cho gia đình mình cây quất thật đẹp để trưng trong nhà, cây phải to, quả nhiều, cây vừa có hoa và vừa có quả là đẹp nhất, tuy nhiên lại ít ai biết đến ý nghĩa của cây quất tết. để có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cây quất trong ngày đầu xuân năm mới và cách chăm sóc cây quất tươi lâu và nở nhiều hoa hãy cùng tìm hiểu thật kỹ nhé.

1.Ý nghĩa cây quất trong ngày tết cổ truyền dân tộc

Cây quất được xem là biểu tượng của sự may mắn, cát tường, phước lành, thành công cho gia đình vào đầu xuân năm mới. Khi lựa chọn cây quất nên lựa chọn cây vừa có quả chín vàng, vừa có quả còn xanh và cây còn đang nở hoa nữa, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe, bình an, trường thọ trong cuộc sống.

cây quất trĩu quả luôn mang đến may mắn và phong thủy rất tốt cho gia đình, chào đón một năm mới thịnh vượng

cây cúc có dáng đẹp ấn tượng

cây cúc có dáng đẹp ấn tượng

2. 2 Cách chọn cây quất trưng ngày tết

Để có được cây quất dáng đẹp và nhiều tài lộc trong năm mới, ngày nay nhu cầu chơi cây quất ngày càng nhiều vì vậy để có thể lựa chọn được cây đẹp, cần phải mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là cần phải đi lựa chọn sớm để có được cây dáng đẹp theo đúng ý của gia đình. Khi lựa chọn cây quất cần chú ý vào 3 yếu tố: dáng cây, lá cây, quả trên cây.

2.1.Lựa chọn dáng cây đẹp

Xu hướng là lựa chọn là lựa chọn loại quất cảnh có dáng tự nhiên, quả tròn, to, chín mọng và không bị gò gép, cây còn xanh tươi và đặc biệt có nhiều hoa sẽ càng tốt.

cây quất cảnh có nhiều kiểu dáng khác nhau từ cây cổ thụ cho tới cây mini để bàn, thân cây uốn lượn đẹp mắt và tinh tết, cây quất mini để bàn rất được ưa chuộng vì hình dáng nhỏ, phù hợp với hầu hết các gia đình . Khi đặt cây quất mini sẽ làm nổi bật không gian phòng khách.

2.2.Lựa chọn lá và quả

cây quất có hình dáng đẹp mắt, kết hợp với lá to và quả xanh to tỏn nữa. Quả đều đó chính là là một cây quất đẹp ấn tượng, khi lựa chọn cây nên lựa chọn bộ lá xanh mượt, nếu vô tình lựa chọn phải cây bị héo lá thì sẽ không may mắn chút nào trong dịp đầu xuân năm mới.

chậu cây quất lớn hay bé có cả quả xanh và quả chín thì đều rất tuyệt vời, cây nở hoa trong ngày tết sẽ đem đến 1 năm may mắn cho cả gia đình.

cây quất tết năm tân sửu đẹp nhất

cây quất tết năm tân sửu đẹp nhất

trâu cõng cây quất mang đến điều mới lạ

trâu cõng cây quất mang đến điều mới lạ

3.3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây quất trong ngày tết

Khi cây quất mua ngày tết rất cần được chăm sóc để cho cây có thể tiếp tục phát triển, ra nhiều hoa và bộ lá xanh, quả phát triển, vì vậy mà trong ngày tết cần được chăm sóc một cách kỹ lượng hơn, sau đây là cách chăm sóc cây quất giữ được màu xanh của bộ lá và phát triển trong ngày đầu xuân năm mới.

3.1.Ánh sáng và nhiệt độ trong ngày tết

Cây quất vốn là cây ưa ánh sáng vì vậy khi lựa chọn vị trí nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng hơn để cây có thể quảng hợp và phát triển tốt hơn, nhiệt độ phù hợp của cây từ 23 -29 độ C, nếu có thể để cây ở ngoài sân là tốt nhất, còn cây để trong nhà sẽ kém phát triển hơn, nếu lựa chọn cây để trong nhà, nên lựa chọn câu cây có kích thước vừa phải và đang phát triển ở trên chậu

3.2.Tưới nước cho cây trong ngày tết

Việc cây bị thừa nước trong ngày tết là câu chuyện thường xuyên xảy ra vì vậy trong ngày tết để hạn chế việc lạm dụng đổ các loại nước khác vào trong chậu quất thì nên sử dụng một lớp túi nilong để bọc xung quanh gốc cây lại và để viên soi trắng lên, nếu có đổ nước lên thì nước cũng không thể xuống chậu được, đảm bảo cho cây có đủ ẩm và không bị các loại nước khác vào làm hỏng gốc cây.

3.3.Bón phân cho cây trong ngày tết

Nói đến đây thì việc bón phân cho cây trong ngày tết là không mấy diển ra vì chỉ trong một thời gian khá ngắn thì không cần phải bón phân gi cả vì trong quá trình chăm sóc cây, cây đã hấp thu đủ các chất dinh dưỡng cần thiết rồi. Chỉ trong ngắn ngủi ít ngày tết chỉ cần giữ cho cây phát triển là được, còn về chăm sóc và bổ sung cho cây, đợi sau khi qua tết thì cho cây xuống đất rồi bỏ phân chăm sóc cũng chưa có muộn.

Cây quất mang ý nghĩa tốt lành trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, mỗi gia đình nên mua từ 1- 2 cây quất để trong nhà vào ngày đầu xuân năm mới.

cây quất mini phù hợp cho tết

cây quất mini phù hợp cho tết

cây quất nhỏ ngắn xin đẹp

cây quất nhỏ ngắn xin đẹp

cây quất thế rất đẹp trong ngày tết

cây quất thế rất đẹp trong ngày tết

vẻ đẹp của cây quất bonsai

vẻ đẹp của cây quất bonsai

cây quất tết nhiều quả , trang trí thật đẹp

cây quất tết nhiều quả , trang trí thật đẹp

Từ khóa:
Bài viết liên quan