Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Người mệnh thổ hợp cây gì: 12 cây cảnh thu hút tài lộc hợp mệnh thổ

Người mệnh thổ hợp cây gì: 12 cây cảnh thu hút tài lộc hợp mệnh thổ

Mệnh thổ hợp cây gì khi nói tới cây sẽ mang đến nhiều may mắn hơn cho người mệnh thổ, khi tìm hiểu về mệnh thổ thì cần biết rõ vật khắc mệnh thổ và mệnh phù hợp với mệnh thổ, biết để tránh, mệnh mộc khắc thổ, vì vậy ai thuộc mệnh thổ không nên trồng loại cây của người mệnh mộc, để nắm rõ hơn về mệnh thổ nên trồng cây gì. để hiểu rõ hơn về người mệnh thổ nên trồng cây gì trong nhà để mang đến nhiều may mắn, tài lộc, mọi thứ trong cuộc sống đều tốt hơn.

1.Tìm hiểu người mệnh thổ

Mệnh thổ luôn được biết đến là người rất thông minh, có tài ăn nói nên rất rễ thành công trong giao tiếp, đặc biệt trong các dự án lớn và trong công việc họ luôn có kế hoạch rất cụ thể trong khi làm. người mệnh thổ nổi tiếng là người có tấm lòng hiếu thảo và tình yêu chung thủy, họ luôn muốn hy sinh tất cả cho người họ quý trọng nhất và không bao giờ phản bội người họ yêu thương. người phụ nữ mệnh thổ thì luôn biết chu toàn cho gia đình

Trong ngũ hành tương sinh- tương khắc thì: mệnh kim- mệnh mộc- mệnh thủy- mệnh hỏa thì mệnh mộc là tượng trưng cho cây cối, thiên nhiên là nguồn cội của mọi sự sống, vì vậy mà người mệnh thổ luôn có được đặc điểm khác biệt.

Năm sinh của người mệnh thổ

Bích Thượng Thổ  壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)

Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)

Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)

Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)

Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây Phong Thủy cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây Phong Thủy cho người Mệnh Thổ

2.Tổng hợp 12 cây hợp mệnh thổ thu hút tài lộc

Người mệnh thổ nên trồng cây có màu xanh để mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, nếu ai nghiên cứu qua mệnh thổ thì sẽ hiểu rõ hơn là cây thuộc mệnh thổ và mệnh mộc khắc thổ, cây hút các chất dinh dưỡng cần thiết từ trong lòng đất để sinh trưởng vì vậy khi lựa chọn cây cảnh cần lựa chọn đúng cây có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Mệnh thổ lựa chọn cây có màu đỏ, màu xanh, màu hồng, màu ca, màu tím, vì sao lại lựa chọn cây thuộc mệnh hỏa nhỉ? vì hỏa sinh thổ nên hoàn toàn có thể lựa chọn được, khi đốt cháy mọi thứ sẽ hóa thành tro bụi, trở về với đất mẹ, cây thuộc mệnh hỏa và mệnh thổ trồng kết hợp với nhau sẽ tăng thêm vận khí, thu hút tài lộc

2.1.Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh thổ

Cây lưỡi hổ là giống cây khá là đặc biệt, cây có lá màu vàng phù hợp với người mệnh thổ, ngoài ra thân cây khá mọng nước, cứng cáp, vươn thẳng lên cao, chiếc lá có vằn màu xanh kẽ vàng.khi trồng cây lưỡi hổ trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà ma, đem lại nhiều điều may mắn tới ngôi nhà . người thuộc tuổi 1930, 1993 là người thích hợp nhất để trồng cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ - Hợp mệnh thổ

Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh thổ

2.2.Cây trầu bà vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trầu bà vàng được biết đến là cây hợp mệnh thổ, màu vàng tượng trưng cho mệnh thổ, lá và thân cây đều có màu vàng sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn hơn, cây thích hợp để bàn, khi trồng cây trầu bà vàng sẽ giúp luồng sinh khí trong nhà tốt hơn, trong sạch hơn, có lợi cho sức khỏe, đây được xem là cây cảnh phong thủy mệnh thổ tốt nhất.

2.3.Cây sen đá nâu – Hợp mệnh thổ

Cây sen đá nâu được xem là phù hợp xuất sắc cho mệnh thổ, cánh lá rất đẹp, có màu sắc nâu mang đến niềm vui trong cuộc sống, khi chăm sóc cây sen đá màu nâu người mệnh thổ sẽ gặp nhiều điều may mắn, mang đến sự bình an cho người mệnh thổ, cây sen đá có rất nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn phù hợp với mình.

Cây sen đá nâu - Hợp mệnh thổ

Cây sen đá nâu – Hợp mệnh thổ

2.4.Cây xương rồng – Hợp mệnh thổ

Cây xương rồng thì khỏi phải nói, cây rất phù hợp với người mệnh thổ, 1976,1977. cây xương rồng có nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn đúng cây phù hợp nhé.

Cây xương rồng trạng nguyên là giống cây có thân tròn, chiều ngang của cây hơi dẹt theo chiều cao, màu xanh được bao quanh bởi các gai có màu vàng đồng, nhỏ và khá cứng, sẽ rất tuyệt vời khi người mệnh thổ lựa chọn cây phù hợp.

Cây xương rồng thạch trụ thiên có màu xanh lam, hình trụ ở chính giữa phát triển rất mạnh, cây mạnh mẽ vươn lên mọc quanh chồi thân nhỏ, trên thân cây có chiếc gai ngắn và co lại như bông hoa, nhưng thực tế đó không phải là hoa đâu mà chỉ là chiếc gai của cây thôi.

2.5.Cây trúc nhật vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trúc nhật vàng là giống cây thuộc họ nhà trúc, cây nhỏ, ngắn và thường được trồng trên chậu để trang trí cho ngôi nhà,khi đến bất kỳ một nhà nào đi chơi bạn thấy có cây trúc nhật vàng, bạn sẽ đoán được ngay đây là tượng trưng cho người quân tử, biết cưng nhu đúng lúc và sống rất trượng nghĩa, giàu lòng yêu thương, khi trồng cây trúc nhật vàng sẽ luôn nhắc nhở cho biết điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống, nếu bạn biết sống tốt với mọi người xung quanh. mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc

2.6.Cây cô tòng lá đốm – Hợp mệnh thổ

Trong phong thủy, cây hợp mệnh thổ thường có bộ lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng luôn là điều mà cần tìm, vậy cây cô tòng lá đốm luôn là cây mà cần tìm hiểu về điều đó, cây giúp thanh lọc không khí khá tốt, cây mang đến cảnh quan vui nhộn cho khôn gian , màu sắc vàng rực rỡ và truyền thêm năng lượng cho gia chủ khi người mệnh thổ trồng cây cô tòng lá đốm trong nhà.

2.7.Cây lan hồ điệp vàng – Hợp mệnh thổ

Cây hoa lan hồ điệp vàng là giống cây hoa đẹp, có thân ngắn, không co giả hành, cây có bộ lá to, giàu, mọc sát vào nhau, cây có hoa màu vàng cùng với bộ lá đẹp, hoa có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng, môi hoa cong dẹp có hai râu dài rất đẹp và màu sắc rực rỡ.

Khi trưng cây hoa lan hồ điệp màu vàng ta sẽ biết đến như là sự sung túc, màu vàng thể hiện của hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, gặp nhiều may mắn. khi người mệnh kim trồng cây lan hồ điệp có màu vàng cũng như là gặp được vàng sẽ cực kỳ tốt.

2.8.Cây thiết mộc lan kiểng – Hợp mệnh thổ

Cây thiết mộc lan có lá sọc vàng sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh thổ, cây trở thành cây cảnh phong thủy cho người mệnh thổ với màu vàng chiếm nhiều hơn, cây có sức sống mãnh liệt, cây thích hợp để bàn làm việc, góc học tập, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Cây thiết mộc lan kiểng - Hợp mệnh thổ

Cây thiết mộc lan kiểng – Hợp mệnh thổ

2.9.Cây lan quân tử – Hợp mệnh thổ

Cây lan quân tử thường có hoa màu vàng là màu của người mệnh thổ, khi chúng ta biết tới cây lan quân thử là loài hoa sang trọng, hoa vương giả mang đến sự danh giá, phú quý cho chủ nhân, người mệnh thổ khi trồng cây lan quân tử sẽ gặp rất nhiều điều may mắn, nhất là trong dịp lễ, tết đến xuân về.

Cây mang đến điềm lành, giúp xua đi xui xẻo và điều không đáng nhắc tới, cây lan quân tử với bộ lá dài, có nhiều long tơ, lỗ khí lớn giúp thanh lọc không khí, hút bụi tốt và có nhiều các tác dụng khác khi chúng ta trồng cây hoa lan quân tử.

2.10.Cây trạng nguyên – Hợp mệnh thổ

Cây trạng nguyên là giống cây tương sinh với người mệnh thổ, cây có màu đỏ hợp với người mệnh hỏa, nhưng đồng thời cũng là tương sinh vói người mệnh thổ, cây có ý nghĩa mang đến sự thành đạt trong học tập cũng như may mắm, cây mang đến sự hy vọng, lạc quan trọng cuộc sống vì vậy người mệnh thổ nên trồng cây trạng nguyên để mang đến nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

2.11.Cây hồng môn – Hợp mệnh thổ

Cây hồng môn là giống cây nhỏ, thân bụi, lá cứng, lá có màu xanh thẫm, hoa của cây có màu đỏ, màu hồng, màu trắng, đối với người mệnh thổ thì ta nên lựa chọn cây có hoa màu đỏ sẽ tốt nhất. cây hồng môn thường được trồng để trong bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân hoặc bất kỳ chỗ nào có nhiều ánh sáng, giúp cho cây phát triển tốt, cây giúp tăng hiệu quả làm việc, giảm stress và giúp cho tinh thần của chúng ta trở nên minh mẫn hơn, cây giúp thanh lọc không khí tốt cho căn phòng , mang đến bầu không khí tốt hơn.

Cây hồng môn - Hợp mệnh thổ

Cây hồng môn – Hợp mệnh thổ

2.12.Cây phong lộc hoa – Hợp mệnh thổ

Cây phong lộc hoa là giống cây đẹp, cây có hoa màu đỏ nên rất phù hợp với người mệnh thổ. Cây phong lộc hoa còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh, cây phong lộc, cây ngôi sao đỏ, cây có vẻ bề ngoài rất đẹp, cây chỉ có duy nhất 1 bông hoa, cây sẽ làm mới không gian văn phòng, ít nhất là ở văn phòng độc đáo

Cây phong lộc hoa - khi nói về Mệnh thổ hợp cây gì 

Cây phong lộc hoa – khi nói về Mệnh thổ hợp cây gì

Còn có rất nhiều cây cảnh khác phù hợp cho người mệnh thổ, có thể tìm hiểu thêm về thế giới cây xanh xung quanh .

3. cây cảnh không phù hợp với người mệnh thổ

Người mệnh thổ xung khắc với người mệnh mộc, vì vậy mà cây mệnh mộc không tốt cho mệnh thổ vì mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng của thổ, sẽ làm cho mệnh thổ khô cằn, thiếu đi sức sống. người mệnh thổ kỵ màu xanh lá cây của mệnh mộc: cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thủy sinh, cây cau tiểu tram, cây kim ngân thủy sinh .

Cây cảnh phong thủy

Từ khóa:
Bài viết liên quan