Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây Phong Thủy cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây Phong Thủy cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì? trong nhà để mang đến nhiều may mắn hơn, theo ngũ hành thì mộc khắc thổ, cây xanh không hợp người mệnh thổ, vì vậy mà trong quá trình trồng và chăm sóc những loại cây cảnh, ta nên lựa chọn đúng cây hợp vói bản mệnh của người đó.mạng thổ hợp cây gì

Trồng cây như thế nào để cây mang đến nhiều may mắn hơn, năng lượng tích cực hơn, hút tài lộc, đem đến con đường mới lạ cho những ai muốn tìm được những cây may mắn hơn .

Đặc điểm người mệnh thổ

Người mệnh thổ là người thông minh, sắc sảo, ăn nói lưu loát nên rất dễ thành công trong kinh doanh. Trong các dự án hay trong công việc họ đều luôn có kế hoạch rõ ràng và chi tiết cụ thể. Người mệnh thổ là người rất chung thủy trong tình yêu, họ hi sinh tất cả vì người kia, nhưng đôi khi bị người kia phản bội thì họ không bao giờ tha thứ cho người đó. Nếu là người phụ nữ thì họ luôn là người chu toàn cho gia đình của mình.

Trong ngũ hành tương sinh- tương khắc : kim-mộc-thủy-hỏa-thổ. Trong đó thì mệnh thổ được xem là tượng trưng cho cây cối và thiên nhiên, là nguần cội của mọi sự sống, chính vì vậy mà những người mệnh thổ luôn có được những đặc điểm riêng biệt.

Năm sinh của người mệnh thổ

Bích Thượng Thổ  壁上土 (Đất trên vách): sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)

Đại Dịch Thổ 大驛 土 (Đất quán dịch lớn): sinh năm Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969)

Sa Trung Thổ 沙中土 (Đất pha cát – phù sa): sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)

Lộ Bàng Thổ 路旁土 (đất ven đường): sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Tân Mùi (1931, 1991)

Thành Đầu Thổ 城头土 (Đất đầu thành): sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)

Ốc Thượng Thổ 屋上土 (Đất mái nhà – Ngói): sinh năm Bính Tuất (1946, 2006) và Đinh Hợi (1947, 2007)

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây Phong Thủy cho người Mệnh Thổ
Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây Phong Thủy cho người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây cảnh phong thủy 

Như chúng ta đã biết, mộc khắc thổ, là cây hút chất dinh dưỡng từ đất để sinh trưởng va phát triển những thân cành lá, do đó khi lựa chọn những cây cảnh làm sao cho phù hợp.

Người mệnh thổ khi lựa chọn cây xanh để trồng, thì nên lựa chọn thực vật có màu xanh, tuy nhiên trong quá trình phát triển, có những loại cây cảnh khác nhau sẽ có màu thân, lá , hoa khác nhau vì vậy người mệnh thổ nên lựa chọn những cây có màu đỏ, hồng, cam , tím của hành hỏa, vì hỏa sinh thổ, khi vật chất cháy thành tro bụi lại trở về với đất, khi lựa chọn những cây cảnh có màu sắc như vậy sẽ giúp gia tăng thêm vận khí, thu hút tài lộc và đồng thời màu bản mệnh của những cây cảnh sẽ có màu nâu, vàng, sẽ giúp ích cho người mệnh thổ phát triển khá tốt. mệnh thổ trồng cây gì

Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh thổ

Cây lưỡi hổ là giống cây có màu vàng khá phù hợp với người mệnh thổ, cây có bộ lá dày, mọng nước, rất cứng cáp, cây vươn thẳng, dài và nhọn, viền lá có màu vàng, lông lá có những vằn ngang màu xanh xen kẽ vàng.

Cây lưỡi hổ sẽ giúp xua đuổi tà ma, xua đuổi những điều xuôi xẻo đến với chúng ta, tạo nên một không gian xanh cho người mệnh thổ, cây mang đến nhiều năng lượng sống tích cực cho ngôi nhà của chúng ta, những người tuổi như ( 1930, 1993) rất phù hợp với người mệnh thổ, vì vậy hãy lựa chọn cây cảnh đúng với bản mệnh của mình.

Cây lưỡi hổ - Hợp mệnh thổ
Cây lưỡi hổ – Hợp mệnh thổ

Cây trầu bà vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trầu bà vàng là giống cây hợp với người mệnh thổ, ta chỉ nên lựa chọn cây có màu vàng thôi nhé, với thân , lá thường sẽ có màu vàng, sẽ giúp mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, cũng như các loại cây cảnh phù hợp với người tuổi ngọ, cây như là một máy lọc không khí rất tốt cho cơ thể của chúng ta. cây phong thủy mệnh thổ

Cây trầu bà vàng - Hợp mệnh thổ
Cây trầu bà vàng – Hợp mệnh thổ

Cây sen đá nâu – Hợp mệnh thổ

Cây sen đá nâu rất phù hợp với người mệnh thổ, hay còn gọi là cây sen đá socola là lá mọc tầng và đan xen nhau như cánh hoa sen, có màu nâu ngọt ngào, mang đến nhiều niềm vui hơn, đặc biệt ở đây chính là khi trồng và chăm sóc những cây sen đá nâu sẽ mang đến sự bình an cho người mệnh thổ, cây sen đá hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn phù hợp với mình.

Cây sen đá nâu - Hợp mệnh thổ
Cây sen đá nâu – Hợp mệnh thổ

Cây xương rồng – Hợp mệnh thổ

Cây xương rồng thì khỏi phải nói, cây rất phù hợp với người mệnh thổ, 1976,1977. Hiện nay cây xương rồng có nhiều loại khác nhau, bạn nên lựa chọn đúng cây phù hợp nhé.

Cây xương rồng trạng nguyên là giống cây có thân tròn, chiều ngang của cây hơi dẹt theo chiều cao, màu xanh được bao quanh bởi các gai có màu vàng đồng, nhỏ và khá cứng, sẽ rất tuyệt vời khi người mệnh thổ lựa chọn cây phù hợp.

Cây xương rồng thạch trụ thiên có màu xanh lam, hình trụ ở chính giữa phát triển rất mạnh, cây mạnh mẽ vươn lên mọc quanh những chồi thân nhỏ, trên thân cây có những chiếc gai ngắn và co lại như những bông hoa, nhưng thực tế đó không phải là hoa đâu mà chỉ là chiếc gai của cây thôi.

Cây xương rồng - Hợp mệnh thổ
Cây xương rồng – Hợp mệnh thổ

Cây trúc nhật vàng – Hợp mệnh thổ

Cây trúc nhật vàng là giống cây thuộc họ nhà trúc, cây nhỏ , ngắn và thường được trồng trên chậu để trang trí cho ngôi nhà,khi đến bất kỳ một nhà nào đi chơi bạn thấy có những cây trúc nhật vàng, bạn sẽ đoán được ngay đây là tượng trưng cho người quân tử, biết cưng nhu đúng lúc và sống rất trượng nghĩa, giàu lòng yêu thương, khi trồng những cây trúc nhật vàng sẽ luôn nhắc nhở cho chúng ta biết những điều tốt đẹp sẽ đến trong cuộc sống, nếu bạn biết sống tốt với mọi người xung quanh. mệnh thổ hợp cây gì để bàn làm việc

Cây trúc nhật vàng - Hợp mệnh thổ
Cây trúc nhật vàng – Hợp mệnh thổ

Cây cô tòng lá đốm – Hợp mệnh thổ

Trong phong thủy, cây hợp mệnh thổ thường có những bộ lá hình elip nhọn đầu, màu xanh xen kẽ đốm vàng luôn là điều mà chúng ta cần tìm, vậy cây cô tòng lá đốm luôn là những cây mà chúng ta cần tìm hiểu về điều đó, cây giúp thanh lọc không khí khá tốt, cây mang đến cảnh quan vui nhộn cho khôn gian của bạn, màu sắc vàng rực rỡ và truyền thêm năng lượng cho gia chủ khi người mệnh thổ trồng những cây cô tòng lá đốm trong nhà.

Cây cô tòng lá đốm - Hợp mệnh thổ
Cây cô tòng lá đốm – Hợp mệnh thổ

Cây lan hồ điệp vàng – Hợp mệnh thổ

Cây hoa lan hồ điệp vàng là giống cây hoa đẹp, có thân ngắn, không co giả hành, cây có bộ lá to, giàu, mọc sát vào nhau, cây có hoa màu vàng cùng với bộ lá đẹp, hoa có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng, môi hoa cong dẹp có hai râu dài rất đẹp và màu sắc rực rỡ.

Khi trưng những cây hoa lan hồ điệp màu vàng ta sẽ biết đến như là sự sung túc, màu vàng thể hiện của hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, gặp nhiều may mắn. khi những người mệnh kim trồng những cây lan hồ điệp có màu vàng cũng như là gặp được vàng sẽ cực kỳ tốt.

lan ho diep vang

Cây thiết mộc lan kiểng – Hợp mệnh thổ

Cây thiết mộc lan có lá sọc vàng sẽ mang đến nhiều may mắn cho người mệnh thổ, cây trở thành cây cảnh phong thủy cho người mệnh thổ với màu vàng chiếm nhiều hơn, cây có sức sống mãnh liệt, cây thích hợp để bàn làm việc, góc học tập, cây giúp thanh lọc không khí rất tốt.

Cây thiết mộc lan kiểng - Hợp mệnh thổ
Cây thiết mộc lan kiểng – Hợp mệnh thổ

Cây lan quân tử – Hợp mệnh thổ

Cây lan quân tử thường có hoa màu vàng là màu của người mệnh thổ, khi chúng ta biết tới cây lan quân thử là loài hoa sang trọng, hoa vương giả mang đến sự danh giá, phú quý cho chủ nhân, người mệnh thổ khi trồng những cây lan quân tử sẽ gặp rất nhiều điều may mắn, nhất là trong những dịp lễ, tết đến xuân về.

Cây mang đến điềm lành, giúp xua đi những xui xẻo, và những điều không đáng nhắc tới, cây lan quân tử với bộ lá dài, có nhiều long tơ, lỗ khí lớn giúp thanh lọc không khí, hút bụi tốt và có nhiều các tác dụng khác khi chúng ta trồng những cây hoa lan quân tử.

Cây lan quân tử - Hợp mệnh thổ
Cây lan quân tử – Hợp mệnh thổ

Cây trạng nguyên – Hợp mệnh thổ

Cây trạng nguyên là giống cây tương sinh với người mệnh thổ, cây có màu đỏ hợp với người mệnh hỏa, nhưng đồng thời cũng là tương sinh vói người mệnh thổ, cây có ý nghĩa mang đến sự thành đạt trong học tập cũng như may mắm, cây mang đến sự hy vọng, lạc quan trọng cuộc sống vì vậy những người mệnh thổ nên trồng những cây trạng nguyên để mang đến nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống.

Cây trạng nguyên - Hợp mệnh thổ
Cây trạng nguyên – Hợp mệnh thổ

Cây hồng môn – Hợp mệnh thổ

Cây hồng môn là giống cây nhỏ, thân bụi, lá cứng, lá có màu xanh thẫm, hoa của cây có màu đỏ, màu hồng, màu trắng, đối với người mệnh thổ thì ta nên lựa chọn cây có hoa màu đỏ sẽ tốt nhất. cây hồng môn thường được trồng để trong bàn làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân hoặc bất kỳ chỗ nào có nhiều ánh sáng, giúp cho cây phát triển tốt, cây giúp tăng hiệu quả làm việc, giảm stress và giúp cho tinh thần của chúng ta trở nên minh mẫn hơn, cây giúp thanh lọc không khí tốt cho căn phòng của bạn, mang đến bầu không khí tốt hơn.

Cây hồng môn - Hợp mệnh thổ
Cây hồng môn – Hợp mệnh thổ

Cây phong lộc hoa – Hợp mệnh thổ

Cây phong lộc hoa là giống cây đẹp, cây có hoa màu đỏ nên rất phù hợp với người mệnh thổ. Cây phong lộc hoa còn có tên gọi khác là cây dứa cảnh, cây phong lộc, cây ngôi sao đỏ, cây có vẻ bề ngoài rất đẹp, cây chỉ có duy nhất 1 bông hoa, cây sẽ làm mới không gian văn phòng của chúng ta, ít nhất là ở văn phòng độc đáo của chúng ta.

Cây phong lộc hoa - Hợp mệnh thổ
Cây phong lộc hoa – Hợp mệnh thổ

Còn có rất nhiều những cây cảnh khác phù hợp cho người mệnh thổ, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về thế giới cây xanh xung quanh chúng ta.

Những cây cảnh không phù hợp với người mệnh thổ

Người mệnh thổ xung khắc với người mệnh mộc, vì vậy mà những cây mệnh mộc không tốt cho mệnh thổ vì mộc sẽ hút hết chất dinh dưỡng của thổ, sẽ làm cho mệnh thổ khô cằn, thiếu đi sức sống. người mệnh thổ kỵ màu xanh lá cây của mệnh mộc: cây cỏ đồng tiền, cây trầu bà thủy sinh, cây cau tiểu tram, cây kim ngân thủy sinh .

Cây cảnh phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *