Trang chủ » Cây hoa tết » Cây hoa nở vào dịp tết: 17 loại hoa tết dễ trồng nhất

Cây hoa nở vào dịp tết: 17 loại hoa tết dễ trồng nhất

Cây hoa nở vào dịp tết đẹp lung linh được rất nhiều gia đình yêu thích, trên thị trường có vôn vàn các loại hoa đẹp, nhiều màu sắc, thật khó để có thể lựa chọn hết được loài hoa yêu thích, với các loại hoa chơi tết dễ trồng sẽ làm cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn và đẹp hơn.

Tết đến thường sẽ lựa chọn loại cây cảnh mang màu sắc may mắn cũng như mang đến mùi hương thơm lan tỏa khắp ngôi nhà, hôm nay mua bán cây trong xin gửi tới các bạn về tổng hợp 17 loại cây hoa cảnh trồng trong dịp tết đến xuân về nhé.

1.Tổng hợp 17 loại hoa tết dễ trồng nhất

1.1.Hoa tulip chơi tết

Hoa tulip được biết đến là loài cây có thời gian sinh trưởng khá ngắn, hoa nở lâu, rất phù hợp với khí hậu ở Việt Nam và dịp tết đến xuân về. Chỉ cần mua củ giống bán ngoài chợ hoặc các cửa hàng bán giống cây trồng, rồi mang về trồng vào trong luống đất để trống trước nhà, từ thời gian từ lúc trồng củ xuống đất cho tới lúc nở hoa là chưa tới 1 tháng là cây bắt đầu cho bông hoa đẹp đầu tiên.

Khi bông hoa tulip nở hoa thì bạn nên lấy bìa giấy có mũ chụp vào để bông hoa hạn chế nở, thu hoạch chúng và cắm vào lọ hoa sẽ rất đẹp trong ngày đầu xuân.

Ngoài ra có thể trồng vào chiếc chậu đặt ở trước nhà sẽ vô cùng đẹp, hoa tulip có nhiều màu sắc vì vậy khi lựa chọn củ giống nên lựa nhiều củ có màu sắc khác nhau nhé.

Hoa tulip chơi tết

Hoa tulip chơi tết

1.2.Hoa thanh tú chơi tết

Hoa thanh tú được biết đến là loài hoa khá dễ trồng, đặc biệt cây nở hoa rất nhiều khi mùa xuân tới, bụi hoa lan rất nhanh, cây rất sai hoa và cho ra hoa liên tục gần như quanh năm, nếu bạn trồng cây hoa thanh tú ở trước nhà, lối đi vào nhà, vào dịp tết thì bụi hoa thanh tú sẽ làm đẹp khu vực trước nhà một màu xanh đẹp của mùa xuân, ngoài ra có thể kết hợp trồng thêm loại hoa khác xung quanh tạo nên sắc màu của mùa xuân.

Hoa thanh tú chơi tết

Hoa thanh tú chơi tết

1.3.Hoa cát tường đa dạng màu sắc

Ngắm nhìn bông hoa cát tường đẹp và khá dễ dàng chăm sóc, đây được xem là loài hoa ưa chuộng nhất trên thế giới, bông hoa cát tường có ngồng khá cao, vươn lên nổi bật, khi cắm vào trong lọ hoa trong nhà sẽ mang đến sắc thái mới lạ tạo nên sự cuốn hút quan trọng khi ngắm nhìn bông hoa với màu sắc tuyệt vời, khi trồng cây hoa cát tường trước nhà sẽ tạo nên sự đa dạng về một một mùa xuân mang đến lời chúc cát tường cho ngày đầu năm mới.

Hoa cát tường đa dạng màu sắc

Hoa cát tường đa dạng màu sắc

1.4.Hoa đồng tiền mang tết về

bông hoa đồng tiền luôn mang đến nhiều ý nghĩa trong ngày đầu xuân năm mới.mỗi khi tết đến xuân về thì chậu hoa đồng tiền lại nở nộ để phục vụ cho thú chơi hoa vào ngày tết. bông hoa đồng tiền mang ý nghĩa hoan hỉ, vui vẻ cho gia đình .

Hoa đồng tiền mang tết về

Hoa đồng tiền mang tết về

1.5.Hoa mào gà mang mùa xuân về

cây hoa mào gà là giống cây có sức sống mãnh liệt, là loại cây có sức ảnh hưởng tới hầu hết người tuổi trẻ thuộc thế hệ 8x và 7x, cây hoa mào gà thường phát triển khá nhanh và có sức sống mãnh liệt, cây thường ra hoa vào mùa xuân, chùm hoa mào gà nhiều mào sắc tạo nên sắc xuân tuyệt vời.

Hoa mào gà mang mùa xuân về

Hoa mào gà mang mùa xuân về

1.6.Hoa phong lữ thảo ra nhiều hoa

bông hoa phong lữ thảo được biết đến là loài hoa mang nhiều màu sắc đa dạng, là loài hoa cho nhiều hoa, mùi hương thơm dịu mát, cây có thời gian nở hoa khá dài, thường kéo dài tới 2 tuần mới tàn. Cây thường được trồng trong chậu treo giúp trang trí nhà cửa vào dịp tết đến xuân về thì bông hoa được treo khắp xung quanh nhà để tạo nên một ngôi nhà có mùi hương thơm và tràn ngập màu sắc yêu thương của mùa xuân.

Hoa phong lữ thảo ra nhiều hoa

Hoa phong lữ thảo ra nhiều hoa

1.7.Hoa thu hải đường rủ màu đỏ

bông hoa thu hải đường rủ đang được rất nhiều người yêu thích, vì hoa chăm sóc khá đơn giản thường được trồng trên chiếc chậu nhỏ, thích hợp cho việc treo ở vị trí trước nhà, ban công, cửa sổ rất đẹp, cánh hoa khá mềm mỏng, khi cây ra hoa thường rủ xuống tạo nên thảm hoa rất đẹp, cây nở nhiều khi mùa xuân đến.

Hoa thu hải đường rủ màu đỏ

Hoa thu hải đường rủ màu đỏ

1.8.Cây hoa cúc vạn thọ mang mùa xuân về

Khi bông hoa cúc vạn thọ đầu tiên nở báo hiệu mùa xuân về, hoa có nhiều màu sắc khác nhau, khi trồng cây hoa trong khu vườn thường trồng khóm nhỏ rất đẹp, ngoài ra có thể trồng trên chiếc chậu đặt trước nhà. Hoa nở rất lâu tàn, khi bông hoa nở có thể kéo dài tới 2 tháng, chính vì vậy mà cây được đặt tên là cúc vạn thọ

Cây hoa cúc vạn thọ mang mùa xuân về

Cây hoa cúc vạn thọ mang mùa xuân về

1.9.Hoa trạng nguyên thanh tài đỗ đạt cho mùa xuân mới

cây trạng nguyên được rất nhiều người ưa chuộng vì đây là loài cây khá đẹp, dễ trồng, cây nở hoa đẹp có màu đỏ là màu của sự may mắn, ngoài ra cây còn có ý nghĩa về sự thành đạt, đột đạt trong học tập, vì vậy mà bất cứ gia đình nào cũng không nên bỏ qua cây hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên thanh tài đỗ đạt cho mùa xuân mới

Hoa trạng nguyên thanh tài đỗ đạt cho mùa xuân mới

1.10.Cây hoa trà loài hoa quý tộc

cây hoa trà thường rất được ưa chuộng vào dịp tết đến xuân về, bông hoa nở rất lâu và rất bền, hoa khá dễ trồng, có mùi hương thơm dễ chịu, khi gia đình nào sở hữu cây hoa trà sẽ mang đến nhiều may mắn hơn trong dịp đầu năm

Cây hoa trà loài hoa quý tộc

Cây hoa trà loài hoa quý tộc

1.11.Cây hoa thược dược báo hiệu mùa xuân đã về

Cây hoa thược dược thì hầu như ai cũng biết đây là loài cây nở hoa khi mùa xuân đã về, nên trồng cây hoa trước nhà hoặc trên chậu đặt trước cửa ra vào, hoa nở nhiều, màu sắc đa dạng, thời gian cây nở hoa liên tục trong nhiều tháng, luôn mang đến bông hoa đẹp, tươi vui tạo nên vẻ đẹp cuốn hút cho tất cả mọi người khi ngắm nhìn.

Cây hoa thược dược báo hiệu mùa xuân đã về

Cây hoa thược dược báo hiệu mùa xuân đã về

1.12.Cây hoa đào không thể thiếu trong ngày tết

Hoa đào được xem là biểu tượng của mùa xuân về, là loại hoa phổ biến của người dân Việt Nam, trong mỗi gia đình sẽ có ít nhất 1 cành đào, nhà ai mà rộng thì có thể mua nhiều cành đào. Hoa đào chủ yếu ở khu vực miền bắc và bắc trung bộ.

Hoa đào tượng trưng cho sự may mắn, không khí năm mới an nhàn và chan chứa hạnh phúc, hoa đào cũng là biểu tượng cho sự sum họp gia đình bên trong trong một năm mới, hoa đào giúp gắn kết tình cảm gia đình thêm khăng khít hơn vì vậy mà hoa đào trong ngày tết mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người dân việt Nam.

Cây hoa đào không thể thiếu trong ngày tết

Cây hoa đào không thể thiếu trong ngày tết

1.13.Cây hoa mai trưng bày trong dịp tết xuân về

Cây hoa mai là biểu tượng cho mùa xuân đã về, là một trong loại cây hoa tết được ưa chuộng nhất . Miền bắc có hoa đào thì miền nam có hoa mai.

Hoa mai vàng sang trọng, thanh cao, hoa có mùi hương thơm nhẹ nhàng, kín đáo và là cây cảnh phong thủy rất tốt. cây tượng trưng cho sự trường thọ, vóc dáng của cây mang đến sự quyền quý cho mỗi gia đình.

Ngày nay có rất nhiều cây hoa mai với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, dù là cây để bàn hay cây để trước nhà đều mang không khí tết đến, mang mùa xuân tươi mới, hạnh phúc, bình an, nhiều may mắn.

Cây hoa mai trưng bày trong dịp tết xuân về

Cây hoa mai trưng bày trong dịp tết xuân về

1.14.Hoa ly mang niềm kiêu hãnh của mùa xuân

Tết đến xuân về là lúc mà bông hoa ly xuất hiện trong hầu hết mọi gia đình, bông hoa ly đua nhau khoe sắc đẹp, hoa ly có nhiều màu sắc từ màu trắng, màu vàng, màu đỏ, với nhiều màu sắc sẽ có ý nghĩa khác nhau, hoa ly màu trắng thể hiện cho sự trong trắng, thuần khiết.

Bởi vậy mà mùa xuân về, bông hoa ly ngày càng rộn ràng sắc xuân tạo nên vẻ đẹp thuần khiết nhất tạo nên vẻ đẹp dịu dàng của mùa xuân, hãy cắm lọ hoa ly ngay trong nhà để chào đón mùa xuân về.

Hoa ly mang niềm kiêu hãnh của mùa xuân

Hoa ly mang niềm kiêu hãnh của mùa xuân

1.15.Hoa chuông tình yêu mang mùa xuân về

cây hoa chuông mang đến một vẻ đẹp tuyệt vời, mùa xuân về là mùa của tình yêu, hoa sẽ luôn đẹp nhất khi dành tặng cho người mình yêu thương bông hoa màu tím đẹp tuyệt vời như là một món quà chan chứa biết bao nhiêu tình yêu và ý nghĩa trong tình yêu, hãy trao cho nhau bông hoa đẹp nhất khi mùa xuân về, hãy trồng trước nhà cây hoa chuông sẽ khoe sắc trước mọi ánh mắt.

Hoa chuông tình yêu mang mùa xuân về

Hoa chuông tình yêu mang mùa xuân về

1.16.Hoa hồng mang sắc màu của mùa xuân về

bông hoa hồng được biết đến là loài hoa không thể thiếu trong ngày đầu năm, bông hoa hồng có màu sắc khác nhau, mỗi một màu sắc lại tượng trưng cho mỗi ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống.

bông hoa hồng màu đỏ mang đến nhiều may mắn khi tết đến xuân về, bất kỳ trong nhà nào cũng có bình hoa hồng màu đỏ, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, mang đến sự may mắn cho cả một năm . chính vì vậy mà hoa hồng ngày tết là rất quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi gia đình.

Hoa hồng mang sắc màu của mùa xuân về

Hoa hồng mang sắc màu của mùa xuân về

1.17.Hoa thủy tiên trong ngày tết

Hoa thủy tiên được xem là loài hoa không thể thiếu trong ngày tết, hoa thủy tiên mang đến nhiều may mắn, báo hiệu điều tốt lành, tài lộc, may mắn cho cả gia đình trong năm mới, mua ngay chậu hoa thủy tiên tuyệt đẹp trưng ngay trong nhà nhé.

Hoa thủy tiên trong ngày tết

Hoa thủy tiên trong ngày tết

Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết về loại cây dễ trồng trong dịp tết, loài hoa cần thiết trong dịp tết nguyên đán của mỗi gia đình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan