Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Trồng cây trúc quân tử làm hàng rào rất đẹp, chăm sóc đơn giản

Trồng cây trúc quân tử làm hàng rào rất đẹp, chăm sóc đơn giản

Cây trúc quân tử luôn là giống cây mang đến sự khác biệt cùng với vẻ đẹp của dong cây có thân nhỏ, mọc thẳng và luôn hướng về nơi có ánh sáng và cây 1 năm ra hoa 1 lần vào duy nhất trong 1 tháng. Để có thể nắm bắt được cách chăm sóc cây trúc quân tử cho cây tươi tốt trong khu vườn.

1.Đặc điểm cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử là giống cây có thân nhỏ, mảnh mai, mọc thẳng và thân có màu vàng tươi óng, lá cây trúc có dạng dài, thuôn nhọn về phần ngọn lá. Hoa của trúc quân tử ra hoa mỗi năm 1 lần duy nhất vào cuối tháng 7

Cây trúc quân tử có tốc độ sinh trưởng ở mức trung bình, cây là giống ưa ánh sáng, nhưng có thể chịu được một phần nhỏ bóng râm, cây thích hợp trồng ở nơi mát mẻ. cây có tuổi thọ lâu dài từ 3-5 năm, trong quá trình cây phát triển sẽ sinh đẻ thêm nhánh con nữa vì vậy cây có thể tồn tại lâu hơn vậy. khi chăm sóc cây ở trong điều kiện lý tưởng cây sẽ có tuổi thọ vô cùng lâu

Cây trúc quân tử còn là cây đại diện cho dòng cây phong thủy, là biểu tượng cho người quân tử. có ý nghĩa mang đến sự may mắn, hạnh phúc và sự thịnh vượng trong mọi công việc làm ăn, giúp cho gia chủ tránh được những điều không may mắn trong cuộc sống. cây còn tượng trưng cho trí tuệ thông minh giúp cho mọi công việc bền vững hơn, giảm khó khăn trước mọi nghịch cảnh trong cuộc sống.

Đặc điểm cây trúc quân tử

Đặc điểm cây trúc quân tử

2.ứng dụng của cây trúc quân tử trong cuộc sống

cây trúc quân tử có hình dáng rất đẹp, cây sinh trưởng trung bình, cây phát triển được ở trong khu vực râm mát, cây thích hợp làm cây cảnh, cây công trình, trong các khu công viên, và nhiều nơi khác.

Cây thường mọc thẳng đứng thành bụi lớn vì vậy cây thường được trồng khá dày để làm hàng rào khá là đẹp, những vị trí thích hợp để trồng cây như làm hàng rào, tường, hành lang lối đi khá là đẹp.

Cây trúc quân tử có tác dụng rất quan trọng trong việc thanh lọc không khí, giúp loại bỏ hầu hết các loại khí độc hại, giúp điều hòa nhiệt độ, và tạo không gian xanh tươi mát làm cho không gian trong gia đình trở nên vui vẻ hòa đồng hơn

cây trúc quân tử trong cuộc sống

cây trúc quân tử trong cuộc sống

3.Trồng và chăm sóc cây trúc quân tử

Nên trồng cây trúc quân tử vào thời điểm nào trong năm

Cây trúc quân tử là giống cây khá dễ trồng, cây có thể trồng quanh năm, nhưng thời điểm tốt nhất nên trồng là vào mùa xuân và mùa mưa là thời điểm giúp cây phát triển tốt nhất. không nên trồng cây vào mùa đông sẽ làm ảnh hưởng khá năng nề tới sự phát triển.

3.1.Chọn đất trồng cây trúc quân tử

Cây có khả năng chịu hạn rất tốt, tuy nhiên cây lại chịu ngập úng khá kém vì vậy khi lựa chọn đất trồng nên lựa chọn nơi có vị trí đất cao ráo, không bị ngập úng khi mưa nhiều, đất tơi xốp giúp cho cây sinh trưởng tốt hơn.

Giá thể trồng rất đa dạng, nếu bạn ở nhà đô thị thì có thể mua các loại đất bán theo bao trên thị trường, giúp tiết kiệm cho người trồng khá là nhiều thời gian. Các loại giá thể như đất hữu cơ và các loại chất dinh dưỡng phù hợp cho mọi người

Ngoài ra có thể tự trộn giá thể phù hợp cho cây trồng như đất, xỉ than, phân chuồng hoai mục và các loại giá thể khác để giúp tăng chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt hơn.

3.2.Chọn cây giống trúc quân tử

Cây trúc quân tử có thể nhân giống bằng 2 phương pháp đơn giản : gieo hạt và tách bụi, tuy nhiên cây trúc thường được sử dụng cách nhân giống bằng phương pháp tách bụi là chủ yếu.

Lựa chọn bụi cây mẹ đang phát triển khỏe mạnh, không bị lây nhiễm bệnh và cần tách cẩn thận 1 chút với bụi ở phần gốc cần có bộ rễ, với mỗi cụm tách cần có từ 2-3 cây con, chú ý là không làm tổn thương bộ rễ trong quá trình tách gốc nhé.

Sau khi quá trình tách xong cần tiến hành cho cây con vào bầu đất để nơi râm mát giúp cây ôn định sớm, tưới nước đều hàng ngày và sau từ 2-3 tháng khi cây đã ổn định và phát triển bộ rễ khỏe mạnh thì có thể đưa cây vào vị trí mới để trồng

Chọn cây giống trúc quân tử

Chọn cây giống trúc quân tử

3.3.Cách trồng cây trúc quân tử

Trồng cây trúc quân tử khá là đa dạng , có thể trồng cây vào trong chậu, trồng làm hàng rào, tùy theo mục đich sử dụng cây. Trường hợp trồng cây làm hàng rào thì sẽ tiến hành đào rảnh phù hợp với các bầu đất cây giống. không nên chọn rảnh quá bé hoặc chậu quá bé, sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cây.

Đặt bầu đất cây giống nhẹ nhàng xuống hố và tháo túi nilong ra, lấp 1/3 lớp đất vào phần gốc và tiếp tục định vị cây cho thẳng đứng. nén chặt phần gốc cố định hơn, tiếp tục lấp phần đất còn lại khoảng 15cm giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước đủ ẩm cho cây phát triển, có thể phủ một lớp rơm dạ giúp giữ ẩm lâu hơn cho cây giúp cây nhanh chóng phát triển.

3.4.Chăm sóc cây trúc quân tử

Tưới nước: là loài cây ưa ẩm nhưng không chịu úng nên cần tưới đủ lượng nước cần vừa đủ, không nên tưới quá nhiều, trung bình 2 ngày tưới. lần là phù hợp cho cây phát triển tốt.

Bón phân: tiến hành bón phân định kỳ 15 ngày/ lần cho cây phát triển, có thể sử dụng các loại phân tan chậm hoặc phân hòa lãng tùy thuộc vào lượng phân mà chúng ta kiếm được. sử dụng các loại phân vô cơ giúp cho cây phát triển tốt hơn, thường xuyên bổ sung các chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: cây trúc quân tử là giống cây ít bị sâu bệnh, nếu cây chết là do tưới quá nhiều nước, do vị trí trồng không phù hợp, thường xuyên ngập úng sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Vào mùa mưa cần thường xuyên khơi thông cống rãi để giúp cho cây thoát nước tốt. thường xuyên cắt tỉa những cành già, cành không phát triển , tạo sự thông thoáng cho cây, nhằm hạn chế nhiễm bệnh cho cây giúp cho cây phát triển.

Trường họp cây bị nấm hay là các loại rẹp thì cần sử dụng vòi nước mạnh xịt là được, không cần sử dụng các loại thuốc.

Từ khóa: