Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây bướm đêm: 2 yếu tố khi chăm sóc và ý nghĩa bông hoa nở về đêm

Cây bướm đêm: 2 yếu tố khi chăm sóc và ý nghĩa bông hoa nở về đêm

Cây bướm đêm là giống cây cảnh khá đẹp và có thể nói là rất khó chăm sóc, với vẻ đẹp của cây và ý nghĩa về phong thủy rất lớn, chúng ta cùng tìm hiểu về các đặc điểm tự nhiên và các chăm sóc làm sao để có thể trồng được phát triển tốt nhất trong khu vườn.

1.Đặc điểm cây bướm đêm

Cây có tên thường gọi là cây chua me đất lá tìm, cây có nguồn gốc từ nước Brazil, cây đã được du nhập về Việt Nam cách đây khá lâu, cây có vẻ đẹp hai dại, mỏng manh nhưng với sức hút khó cưỡng của cây sẽ mang đến điều tốt đẹp nhất.

Cây còn là món quà thường được tặng nhau trong dịp đặc biệt với ngụ ý muốn người đó gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, và vươn lên mạnh mẽ hơn.

Cây là loại cây có thân củ mọc sát đất, cành mọc thẳng từ gốc lên  với phần cuống lá dài và mảnh, mỗi cành chỉ cho ra duy nhất 1 lá, với lá được chia làm 3 thùy hình trái tim ngược, phiến lá rộng, với phần gân lá rõ màu vàng nhạt, phần gân lá mọc cân xứng giống như các loài cây khác .

Hoa bướm đem thường mọc thành từng cụm trên mỗi cướng mãnh, hoa màu trắng đan xen lẫn màu hồng và đôi khi là màu tím hơi xanh dương ở phần gốc nữa.

Cây được gọi là bướm đêm bắt nguồn từ hình dáng của bông hoa giống như chú bướm đang đậu trên cành cây, cùng với đặc tính là cây ngủ vào đêm , khiến cho nhiều người liên tưởng tới loài bướm nên được nhiều người đặt tên la cây bướm đêm.

Cây bướm đêm với vẻ đẹp của sự mỏng manh và mùi hương thơm đềm quyến rũ, với khi cây nở hoa màu sắc nhẹ nhàng, tinh khiết sẽ làm dịu đi cái nắng nóng của mùa hè, với cây hoa bướm đêm thường sử dụng để ở bàn trang trí, để làm việc nơi đẹp nhất trong ngôi nhà.

Cách bố trí cây Bướm Đêm để bàn làm việc hợp phong thủy

Cách bố trí  Bướm Đêm để bàn làm việc hợp phong thủy

2.Ý nghĩa của cây bướm đêm

Cây có ý nghĩa vô cùng đặc điểm, cây bướm đêm tượng trưng cho tình yêu chung thủy trọn vẹn, màu tím đậm trên cánh hoa với sự thể hiện cho sự chung thủy bất diệt, niềm đam mê khoa khát với cuộc sống, còn đại diện cho sự sang trọng và quý phái với cây bướm đêm thật sự là huyền ảo.

 Cây bướm đêm tượng trung cho tình yêu, sự hy sinh để làm cho điều tuyệt diệu cho cuộc sống, chú bướm đêm, mang đến màu sắc trầm buồn trên đôi cánh với sự khác biệt hoàn toàn.

Trong phong thủy cây bướm đêm còn được đánh giá rất cao khi mang đến luồng sinh khí mới cho gia đình, giúp cho ngôi nhà có thêm luồng sinh khí mới , xua đuổi điềm xuất, đón rước tài lộc và mang đến vận may cho gia đình.

3.2 yếu tố khi chăm sóc cây

Cây bướm đêm thường được phát triển rất nhanh, cây cây trưởng thành thì cây sẽ thường xuyên ra hoa, bạn có thể thấy rõ được củ nhỏ của cây , để làm sao chăm sóc được  bướm đêm, cần tìm hiểu rõ hơn đặc điểm và các điều kiện tự nhiên giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

3.1.Nhiệt độ phù hợp cây bướm đêm

Cây bướm đêm là giống cây có thể trồng ở trong nhà đều được, cây có thể chịu được bóng rất tốt, cây phát triển trong điều kiện ánh sáng yếu, cây không cần nhiều ánh nắng trong quá trình phát triển.

Khi chăm sóc cây bướm đêm nên biết rằng cây ưa lạnh, cây thích hợp ở nơi nhiệt độ không quá 27 độ C, nếu như nhiệt độ quá cao thì cây sẽ kém phát triển vì vậy mà nên lựa chọn vị trí trồng cây cho phù hợp để cho cây phát triển,

3.2.Đất trồng cây bướm đêm

Để cho cây bướm đêm phát triển tốt ta nên lựa chọn các loại đất có nhiều chất dinh dưỡng, đất có khả nang thoát nước tốt và không nên lựa chọn đất có nhiều kiềm, đất axit trung tính là loại đất sẽ hạn chế sự phát triển của cây.

Cây không cần quá nhiều nước để phát triển, chỉ nên tưới nước vừa đủ thôi, mỗi ngày ta nên tưới vào muối buổi sáng thức dậy, khi tháy cây ở trạng thái ngủ thì không nên tưới nước cho cây, ta có thể sử dụng các dạng bình xịt để tưới sưng cho cây, giúp cho thân cây và lá cây đề có thể hấp thụ được lượng nước.

Kỹ thuật trồng hoa bướm đêm mang cho phòng khách

Kỹ thuật trồng hoa bướm đêm mang cho phòng khách

Ý nghĩa cùng cách trồng và chăm sóc cây Bướm Đêm

Ý nghĩa cùng cách trồng và chăm sóc  Bướm Đêm

Cây bướm đêm?Chăm sóc Cây Bướm Đêm xanh tốt

Chăm sóc Cây Bướm Đêm xanh tốt

Từ khóa:
Bài viết liên quan