Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Người tuổi Thân hợp cây gì: tiền vào như nước, lộc đầy nhà

Người tuổi Thân hợp cây gì: tiền vào như nước, lộc đầy nhà

Tuổi thân hợp cây gì điều mà hầu hết người tuổi thân đều có câu hỏi tìm kiếm lựa chọn cây trồng trong nhà, tuổi thân cần lựa chọn cây hợp mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, cậy tuổi thân hợp cây gì, tìm hiểu thật kỹ qua bài viết sau đây về cây phong thủy tuổi thân.

1.Đặc điểm của người tuổi thân.

Người tuổi thân là người cực kỳ thông minh, lanh lợi, rất vui vẻ và lạc quan yêu đời, họ là chú khỉ tinh nghịch, tuy nhiên đối với mỗi người tuổi thân lại có tích cách khác nhau, không ai giống nhau cả, vì vậy mà mỗi người tuổi thân nên lựa chọn cây cảnh phù hợp với mệnh của mình là tốt nhất.

Tuổi thân thường là người có tính cách khá độc lập, kiếm tiền rất giỏi, nhanh nhẹn trong mọi công việc. Đặc biệt trong đường công danh, tài lộc luôn thăng tiến, người tuổi thân là người thuộc mệnh kim. tính tình thẳng thắn thường không thích đứng sau mỗi người, họ luôn khao khát thành công trong mọi công việc, là người có địa vị

Theo Ngũ hành năm sinh tương ứng người tuổi Thân:

  • Người sinh năm Nhâm Thân ngũ hành thuộc Kim: 1932, 1992
  • Người sinh năm Canh Thân ngũ hành thuộc Mộc: 1980, 2030
  • Người sinh năm Giáp Thân ngũ hành thuộc Thủy: 1944, 2004
  • Người sinh năm Bính Thân ngũ hành thuộc Hỏa: 1956, 2016
  • Người sinh năm Mậu Thân ngũ hành thuộc Thổ: 1968, 2028

2.Tuổi thân hợp cây gì, hoa gì? các loại cây phù hợp với 5 mệnh

Tuổi thân thường không coi trọng tiền bạc, tuy nhiên họ lại rất biết cách kiếm tiền, kiếm tiền rất giỏi, họ có thể nhanh chóng sáng tạo ra cách riêng của họ, kiếm tiền giỏi hơn người khác nên trong cuộc sống thường bị thất bại nặng nề và bị nhiều người khác chơi xấu.

Người tuổi thân nên lựa chọn chậu tùng mini để bàn làm việc hoặc trồng cây tùng ở trước nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc giữ được tiền bac.

Cây tùng phù hợp với người tuổi thân, cây mang đến ý nghĩa gặp nhiều may mắn. Cây tùng còn tượng trưng cho người quân tử, thể hiện oai hùng, khí phách hiên ngang, người tuổi thân nên trồng cây tùng, các loại tùng như: cây tùng la hán, cây tùng kim cương….

Cây tùng còn mang đến hình ảnh của sự thương nhớ tới gì đã trải qua

Người tuổi thân nên đặt cây cảnh trong nhà, lựa chọn vị trí phù hợp để đặt cây sẽ khá là phù hợp, chăm sóc cây cảnh trong nhà, cần chú ý tới vị trí đặt cây và quan trọng hơn là nên lựa chọn cây phù hợp với mệnh của mình. tuổi thân hợp với cây gì

Tuổi thân hợp cây gì, hoa gì?

Tuổi thân hợp cây gì, hoa gì?

2.1.Tổng quan đôi nét về tuổi canh thân năm 1980

Tuổi Canh Thân 39 tuổi sanh từ 16-2-1980 đến 14-2-1981

Tướng tinh: Con Sói. Con dòng Thanh Đế, cô quạnh

Mạng: Thạch lựu Mộc (Cây thạch Lựu kết trái)

Sao: Mộc Đức: May mắn, danh lộc tốt

Hạn: Tam kheo: Xây xát tay chân, nhẹ

Vận niên: Thử quy Điền (chuột về đồng) tốt

Thiên can: Canh gặp Mậu: Sinh nhập, có lợi

Địa chi: Thân gặp Tuất: Sinh xuất, hao tốn

Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết:

  • –Thời gian nên Đi từ 1 h đến 3 h sáng (giờ địa phương)
  • –Đi về hướng Đông Nam để đón Tài Thần

Màu sắc : Hạp : Đen, xanh; Kỵ: Trắng, đỏ

Tuổi thân, thiên can mang chữ canh, điều này do các vì sao thái dương, vũ khúc, thiên đồng, thái âm và tứ hóa hợp lại với nhau. Thái dương, hóa lộc thì có người ca rất tài giỏi, có sự nghiệp lớn và có chỗ dựa vững chắc.

Tuổi canh thân thì có tính cách độc lập, tài lộc tăng nhanh, biết các vận dụng mọi thứ trong cuộc sống, có tâm lành ý thiện trong sự nghiệp ngày càng bền vững, gia đình hạnh phúc.

Người tuổi thân : Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004).

Người tuổi thân sinh ra đã là người tinh nghịch rất khó kiềm chế tính cách, họ biết kiếm tiền giỏi nhưng thường tiêu tiền cũng rất nhanh vì vậy người tuổi thân thuộc mệnh kim, tuổi thân nên trồng cây phù hợp để giúp cho mọi việc tốt hơn

2.2.Tuổi canh thân hợp cây gì và hoa gì

Cây cau tiểu trâm hợp với tuổi canh thân giống cây đứng đầu về khả năng lọc không khí, cây sinh trưởng chậm, giống cây mọc bụi, cây có màu xanh, mọc thẳng lắp, lá nhọn, dài, thân mềm rất phù hợp với người tuổi canh thân, người tuổi canh thân nên lựa chọn cây cau tiểu trâm để trồng trong nhà, để bàn làm việc sẽ giúp gặp nhiều may mắn hơn.

Cây cau tiểu trâm hợp với tuổi canh thân

Cây cau tiểu trâm hợp với tuổi canh thân

Cây trầu bà đế vương  lá đơn, gốc lá hình tim, cây có đặc điểm lá màu xanh nhẹ nhàng, bộ lá của cây khá là tươi lâu, lá cây già đi sẽ chuyển dần sang màu xanh sẫm chứ không vàng đi như loại cây khác,lá cây vàng đi có thể cắt bỏ lá, hạn chế làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây trầu bà đế vương

Cây trầu bà đế vương hợp với tuổi canh thân 1980, cây mang đến may mắn, thành đạt và bình an

Cây ngọc ngân hợp tuổi gặp nhiều may mắn, loài cây yêu thích của người tuổi thân, cây có màu sắc lá đẹp, lá có màu trắng chiếm tới 80% và có các màu sắc còn lại chiếm 20% tạo nên sự khác biệt cho cây ngọc ngân so với các loài cây khác.

cây ngọc ngân là dòng cây thân thảo, sống lâu năm, bộ rễ chùm khỏe mạnh, tốc độ sinh trưởng rất nhanh. khả năng thanh lọc không khí rất tốt , cây hợp với tuổi canh thân

2.3.Tuổi bính thân -Mệnh Hỏa-1956

Người tuổi bính thân 1956 thuộc mệnh hỏa thì nên trồng cây hợp với mệnh hỏa, cây mang màu sắc đỏ, tím hồng, cam, còn xét theo phong thủy thì người tuổi tính thân thuộc mộc nên có màu xanh, có thể trồng cây có màu sắc xanh.

Các loại cây hợp mệnh như: cây hồng môn, cây kim ngân, cây kim tiền, cây phú quý, cây thiết mộc lan, cây bạch mã hoàng tử, cây đuôi công tím, cây trầu bà, cây phù hợp với người tuổi bính thân, giúp tuổi bính thân gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Tuổi bính thân -Mệnh Hỏa-1956

Tuổi bính thân -Mệnh Hỏa-1956

2.4.Tuổi nhâm thân-Mệnh Kim-1992

Tuổi nhân thân thuộc mệnh kim nên trồng cây phù hợp với mình lựa chọn loài cây có màu trắng hoặc màu ghi sẽ hợp với bản mệnh sẽ giúp cho mọi việc trong cuộc sống đều được như ý, đặc biệt là sinh năm 1992 đều có thể áp dụng được.

Tuổi nhân thân trồng loại cây có màu nâu, màu vàng, màu vàng thuộc mệnh thổ ( thổ sinh kim ) sẽ giúp gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và trong công việc

Người tuổi nhân thân trồng hoa gì trong nhà, trước nhà, xung quanh khu vườn, vì có rất nhiều loại cây phù hợp với tuổi nhâm thân như: cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ nhật, cây cau nhật, cây ngọc ngân, cây kim ngân, cây hoa hồng vàng, cây sen đá nâu, cây tùng, sẽ mang đến nhiều may mắn hơn cho cây hợp tuổi thân

Tuổi nhâm thân-Mệnh Kim-1992

Tuổi nhâm thân-Mệnh Kim-1992

2.5.Tuổi Mậu Thân – Mệnh Thổ-1968

Tuổi mậu thân hợp mệnh thổ nên trồng loại cây có màu nâu, màu vàng hợp với bản mệnh, vì vậy lựa chọn cây phong thủy cần chú ý lựa chọn cây hợp tuổi như màu sắc: màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh hỏa( hỏa sinh thổ) mang đến thịnh vượng và an khang cho người tuổi mậu thân.

Tuổi mậu thân nên trồng cây gì, hoa gì để hạn chế việc tiền bạc tung cánh bay đi,  người tuổi mậu thân sinh năm 1968 trồng các loại cây như: cây lưỡi hổ, cây vạn niên thanh màu vàng, cây sen đá màu nâu, cây lan hồ điệp màu vàng, cây ngọc ngân, cây phong lộc, cây hoa trạng nguyên, cây anh thảo, cây hồng nhung, cây hoa lan tím, cây hoa giấy tím, giúp cho người tuổi mậu thân gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Tuổi Mậu Thân – Mệnh Thổ-1968

Tuổi Mậu Thân – Mệnh Thổ-1968

2.6.Tuổi Canh Thân – Mệnh Mộc- 1980

Người tuổi canh thân thuộc mệnh mộc,  màu xanh mang đến nhiều tài lộc, gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Theo ngũ hành, thủy sinh mộc người tuổi thân trồng hoa hợp với tuổi canh thân có màu xanh dương

Tuyệt đối không được chọn màu trắng khiến tiền đổ song, đổ bể hết và kéo theo vận xuôi

Người tuổi canh thân nên trồng cây hoa: cây trầu bà đế vương xanh, cây phát tài núi, cây hoa cẩm tú cầu, cây tùng bách, cây vạn niên thanh, cây trúc mây, cây cau phú quý, cây lộc vừng, cây thiên tuế, cây thanh tâm, cây ngũ gia bì, cây kim ngân mang đến nhiều tài lộc và may mắn, thuận buồm trong mọi công việc.

Tuổi Canh Thân – Mệnh Mộc- 1980

Tuổi Canh Thân – Mệnh Mộc- 1980

2.7.Tuổi Giáp Thân- Mệnh Thủy -2004

Tuổi giáp thân thuộc mệnh thủy, cây để bàn có màu xanh dương hoặc màu trắng thuộc mệnh kim vì kim sinh thủy rất tốt cho tiền tài về sau này.

Lựa chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi tháp thân như các loại cây: cây hoa cẩm tú, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây phát tài, sẽ giúp cho người tuổi thân làm ăn phát đạt, may mắn, thành công trong cuộc sống

Tuổi Giáp Thân- Mệnh Thủy -2004

Tuổi Giáp Thân- Mệnh Thủy -2004

Từ khóa:
Bài viết liên quan