Trang chủ » Sâu Bệnh hại cây trồng » Sâu ăn lá cây hoa hồng và các loại thuốc phun phòng trừ

Sâu ăn lá cây hoa hồng và các loại thuốc phun phòng trừ

Chào bạn, sâu ăn lá trên cây hoa hồng phát triển rất mạnh khi gặp điều kiện thời tiết thuận lợi, sâu ăn lá có sức tàn phá rất nhanh, chỉ trong khoảng thời gian từ 3-5 ngày là chúng có thể ăn hết toàn bộ lá trên cây hoa hồng.

Sâu ăn lá chính là sản phẩm hay còn gọi là con của ong bầu hay là các loài bươm bướm hiện nay, chúng thường bám vào lá rồi để trứng vào bên dưới mặt lá,chúng đẻ thành từng ổ trứng, sau khoảng thời gian từ 10-15 ngày trứng bắt đầu nở thành sâu non. Mỗi mầm cây, sâu con thường có nhiều vết cắn nhỏ, vết rách lá nhỏ, khi sâu lớn chúng tản ra, ăn lá rất nhanh.

Sâu non khi mói nở thường rất bé, chúng ăn phần lá non trước sau mới tới phần lá già, chúng có tốc độ lớn rất nnhanh, mức độ tàn phá có thể nói là khủng khiếp, cây hoa hồng phát triển khỏe mạnh có thể bị tàn phá trong 1 tuần là hết sạch toàn bộ lá.

Nếu bạn có một cây hồng thì có thể bắt thủ công cũng được, nhưng nếu có nhiều cây trong vườn thì quả thực rất khó khăn.

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc hóa học trên thị trường trị sâu ăn lá cho hoa hồng. Tuy nhiên điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt gia đình có trẻ nhỏ hít phải.

Hôm nay S Garen sẽ chia sẻ với các bạn về cách trị sâu ăn lá trên hoa hồng vô cùng đơn giản, tiện lợi, dễ làm không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người bằng cách ngâm tỏi, ớt, gừng với rượu.

Về tỷ lệ: 1 kg gừng, 1 kg ớt, 1 kg tỏi xử lý sạch sau đó nghiền ngâm với 5 lít rượu, ngâm trong thời gian 20-30 ngày có thể mang ra dùng.

Pha 1 phần nước cốt với 150-200 phần nước sạch để tiến hành phun, sau khi phun xong thì khoảng 1-2 ngày sâu sẽ bị chết, và cây sẽ phát triển bình thường.

Sâu ăn lá cây hoa hồng và các loại thuốc phun phòng trừ

Sâu ăn lá cây hoa hồng và các loại thuốc phun phòng trừ

1.Cách phòng trừ sâu hại hoa hồng

Sâu thường sợi vôi và thời tiết lạnh, sâu gặp thời tiết lạnh dưới 10 độ C thì sâu sẽ tự chết.

Có thể sử dụng các biện pháp sinh học không độc hại như tỏi ớt, mù tạp, băng phiến, các hóa chất có mùi cay mạnh, cay nóng, đem giã nhỏ rồi hòa vào trong nước rồi phun lên cây, đảm bảo sâu sẽ chết nhanh chóng

Đặc biệt sâu rất dễ ngộ độc với các chất hữu cơ, có thể sử dụng các loại thuốc hóa học để phun như: NEENIM, ANISAF SH01…

1.1.Sử dụng thuốc Bio – Pestiside

Bio – Pestiside được chiết xuất từ thiên nhiên giúp phòng ngừa các loại sâu hại trên cây hoa hồng, có thể pha 5ml thuốc cho bình 2 lít nước và phun 1 lần trên lá, đảm bảo sâu chết hết,

1.2.Sử dụng thuốc Radiant

Đây là loại thuốc có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh do côn trùng gây ra trên cây hoa hồng, có thể phun cây định kỳ để phòng trừ các loại sâu bệnh tấn công cây. liều lượng pha 2ml thuốc cho bình 2 lít rồi phun lên toàn bộ cây.

1.3.Sử dụng thuốc Regent

Thuốc Regent là loại thuốc trừ sâu phổ rộng diệt trừ nhiều loại sâu như sâu cuốn lá, sâu đục thân, rầy nâu và nhiều loại sâu khác gây hại trên cây hoa hồng, liều lượng pha 0,2gam cho 2 lít nước để phun toàn bộ lá cây.

1.4.Sử dụng thuốc Confidor

Thuốc Confidor là thuốc trừ sâu dạng lỏng dùng để trừ các loại côn trùng hút trích gây hại cho cây trồng, phun phòng trừ và tiêu diệt các loại sâu ăn lá trên cây hoa hồng.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan