Trang chủ » Sâu Bệnh hại cây trồng » Cách trị rệp xanh trên cây hoa hồng nhanh khỏi bệnh

Cách trị rệp xanh trên cây hoa hồng nhanh khỏi bệnh

Em chào các bác, khi nói về cây hoa hồng bị rệp tấn công thì có rất nhiều cách khác nhau để tiêu diệt, có thể sử dụng các mẹo đơn giản cho tới sử dụng hóa chất phun thuốc trừ sâu, sau đây là một số cách mà em đã từng làm

Cách 1: dùng miếng bông y tế hoặc bông gòn cho dầu rửa bát vào rồi pha loãng, phết phết lên lá và thân cây, nơi có rệp bám vào, làm liên tục trong vài ngày là được, mỗi lần cách nhau từ 1-2 ngày.

Cách 2: có thể dùng bàn chải đánh răng mềm rồi cho dầu rửa bát vào rồi cọ vào chỗ có rệp báo vào, rệp sẽ dơi xuống đất, nếu con nào còn bám lại thì ngay mai chết chắc

Cách 3: dùng nước vôi trong pha loãng rồi thấm vào bông lau chỗ bị rệp

Cách 4: sử dụng neem oli bôi lên chỗ bị rệp bám vào.

Cách 5: dùng vòi xịt nước rửa trôi rệp đi, cách này khá đơn giản, khi sử dụng vòi nước sẽ thổi bay sạch rệp đi, giúp rệp và mầm mống bệnh bị trôi khỏi cây.

Cách 6: sử dụng dung dịch tự chết xịt lên bị rệp gây hại

Dùng 8 lít nước ấm

½ chén dầu thực vật

Dùng từ 6-8 giọt nước rửa chén

ớt cay một vài quả đã xay nhuyễn.

đem bỏ tất cả vào trong bình xịt rồi lắc đều và xịt vào cây bị nhiễm bệnh và những cây chưa nhiễm để phòng ngừa bệnh.

Cách 7: sử dụng ¼ chén gừng đã xắt nhỏ với 1 phần cốc nước ấm, ngâm trong nước ấm khoảng hai giờ, lắc đều rồi phun lên chỗ bị rệp tấn công.

Cách 8: dùng tỏi và ớt, lấy ớt bột và tỏi nghiền thành bột nhé cho vào trong 500ml nước, ngâm trong 4-5 ngày để cho nước có hiệu quả cao, phun lên cây để loại bỏ rệp.

Trong trường hợp nhà bác nào trồng nhiều hoặc cây bị nặng thì có thể sử dụng thuốc MOVENTO 150 OD phun liên tục 3 ngày sẽ chết sạch luôn ạ.

rệp xanh làm hại cây hoa hồng

rệp xanh làm hại cây hoa hồng

Từ khóa:
Bài viết liên quan