Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Cây lan trúc Phật bà: 3 bước cơ bản khi chăm sóc cây phát triển

Cây lan trúc Phật bà: 3 bước cơ bản khi chăm sóc cây phát triển

Cây lan trúc phật bà là giống lan mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống, khi trồng cây bạn sẽ thấy rất đơn giản và không quá khó khăn đâu. Hôm nay mình sẽ chia sẽ cho các bạn về cách chăm sóc cũng như là cách trồng cây lên và ra nhiều hoa, thân mập mạp nhé.

1.Đặc điểm cây lan trúc phật bà

Cây lan trúc phật bà nhìn vào bề ngoài thì sẽ thấy khúc đốt giống như cây trúc vậy, ở phần thân cây có màu xanh bóng và rất mềm mại, đây chính là điểm độc đáo của loài lan trúc phật bà, cây trở thành giống khá là hiế .

Cây đa dạng nhiều màu sắc hoa khác nhau từ màu trắng, vàng, hồng hạt, trong đó có màu trắng và nhịu vàng thì được rất nhiều người săn lùng. Cây phát triển khá là nhanh, tuy nhiên cây thì không được dài lắm, mỗi khóm chỉ được từ 30-40cm thôi nhé

cây lan trúc phật bà phát triển

cây lan trúc phát triển

Chuẩn bị trước khi trồng lan trúc phật bà

Dể có thể trồng và chăm sóc cây lan  thì khá đơn giản, trước tiên bạn cần lựa chọn được cây lan trúc phật bà khỏe mạnh hơn và có đầy đủ bộ lá, không bị dập nát, nếu còn nguyên bộ rễ thì càng tốt, không thì cũng không sao cả.

  • Cây lan trúc phật bà cho ra hoa nhiều, khi trồng thì nên cần chuẩn bị thứ cần thiết như sau :
  • Cây lan trúc phật bà khỏe mạnh
  • Dớn hoặc vỏ thông để làm giá thể cho cây lan
  • Chậu trồng lan có nhiều lỗ thoát nước tốt.

2.3 bước quan trọng khi trồng và chăm sóc trúc phật bà

Dể có thể giúp cho cây lan trúc phật bà phát triển tốt nhất và phát triển khỏe mạnh, đồng thời ra nhiều hoa hơn ta nên chú ý vào các bước sau đây

2.1.Bước 1 : xử lý giá thể

Dể giúp cho cây phát triển về sau này tốt hơn ta nên tiến hành xử lý toàn bộ giá thể trước khi trồng, gồm có bảng dớn và vỏ thông, để giúp cho cây không bị sâu bệnh phát triển về sau này,

2.2.Bước 2 : trồng cây vào chậu

Sau khi đã tiến hành xử lý giá thể xong, ta có thể tiến hành trồng cây lan vào chậu được, ta đặt cố định cây vào chậu và dùng que cố định chúng lại và cho vỏ thông vào nhé và để trong mát, tưới ẩm nước tới khi nào bộ rễ của cây phát triển mới thì lúc này ta mới đưa dần cây ra ánh nắng.

Cây lan trúc phật bà khi giữ được độ ẩm cho cây thì cây phát triển rất tốt vì vậy khi chăm sóc cây ta nên thường xuyên bổ sung nước tưới cho cây, với việc cung cấp đầy đủ với lượng NKP 30-10-10 để giúp cho cây con phát triển khỏe mạnh hơn.

cây hoa lan trúc phật bà lan đẹp nhất

cây hoa lan trúc phật bà lan đẹp nhất

2.3.Bước 3:Cách chăm sóc cây lan trúc phật bà

Cây lan là giống cây phát tiển khỏe mạnh, chịu được thời tiết khắc nghiệt nhất, cây cần nhiều độ ẩm để phát triển, vì vậy mà trong suốt quá trình chăm sóc cây thì bạn cần thường xuyên bổ sung cho cây nhiều độ ẩm hơn để giúp cây phát triển tốt hơn.

Bạn nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng để giúp cây phát triển tốt hơn, nếu cầy thiếu ánh nắng thì sẽ giảm sự phát  triển và đồng thời ta cần tăng thêm lượng độ ẩm cho cây . khi cây không giữ được độ ẩm cao thì ta nên thường xuyên tưới nước cho cây, giúp cây ổn định hơn trong mùa nắng nóng.

Cây lan khi nở hoa với thời gian kéo dài, cây có thể nở hoa vào đúng dịp tết nguyên đán

Khi chăm sóc cây lanta thấy cây ít khi bị bệnh và nở kéo dài từ 10-15 ngày là chuyện bình thường.

Cây còn có ý nghĩa như đức tính của người trung thủy và rất mạnh mẽ trong cuộc sống . để có thể trồng được cây hoa lan đẹp cho tới khi cây nở hoa là cả một quá dài dài đẳng đẳng, đối với cây hoa bạn sẽ thấy được đây là sức hút quan trọng và hấp dẩn nhất mà  cần tìm thấy được .

cây hoa lan vẻ đẹp với khi cây lan trúc phật bà ra hoa

cây hoa lan vẻ đẹp với khi cây lan  ra hoa

cây hoa lan trúc phật bà trồng trên bảng dớn

cây hoa lan trúc phật bà trồng trên bảng dớn

ấn tượng từ cây hoa lan trúc phật bà

ấn tượng từ cây hoa lan trúc phật bà

Cách trồng, chăm sóc lan trúc Phật bà đúng cách

Cách trồng, chăm sóc lan trúc Phật bà đúng cách

Kinh nghiệm trồng cây lan trúc Phật bà phát triển

Kinh nghiệm trồng cây lan  phát triển

Từ khóa:
Bài viết liên quan