Trang chủ » Hoa lan » Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng, thuần phục loài lan quý hiếm

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng, thuần phục loài lan quý hiếm

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng mang đến sự khác biệt ấn tượng hoàn toàn cho người thích sưu tập giống hoa lan đẹp cùng với sự khác biệt, hoa có mùi hương thơm dễ chịu, hình dáng khá là bắt mắt, chi phí để sở hữu được Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng cũng khá là phù hợp, để có thể tìm hiểu được Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng thì cần tìm hiểu về sau đây.

1.Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng là cây gì

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng ( dendrobium senile)  là giống cây có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Á ,ở Việt Nam phân bổ chủ yếu ở vùng núi phía bắc, và chạy dọc theo khu vực dảy trường sơn, cây vẻ đẹp đẹp cùng với màu sắc hoa tươi mới và có chiếc long nhỏ bé xung quanh bông hoa, tạo nên vẻ đẹp mới cho dòng hoa hoàng thảo long trắng này.

Thân cây : thây cây là giống lan thân thòng nên có thân khá là ngắn, thường mọc thẳng đứng lên trên và có hướng được ánh nắng, thân cây thường cao, có thể đạt tới kích thước chiều dài 35cm, đường kính thân gốc có phình to ra, khoảng từ 0,5-,1,5cm

Lá của cây: lá của cây thường là dạng nhiều lá, phần lá cũng có long mọc lên, lá mọc trên thân, lá thường mọc so le nhau, cách nhau từ 2-3cm, lá dài từ 4-6cm, và rộng từ 2-3cm, đuôi lá thường nhọn hơn, lá hình thoi, lá thường có màu xanh trắng nhưng thường do bị lông che hết .Cổ lá có khấc màu xanh trắng,trên lá cây có thể hơi có nhiều gân và có thể có sọc trắng mờ dọc theo lá,cuối từng chiếc lá sẽ có vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia.

Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh trắng, Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con mọc ra trên thân cây cũ. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Phong cách trồng Hoàng Thảo Lông Trắng của chuyên gia

Phong cách trồng Hoàng Thảo Lông Trắng của chuyên gia

2.Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng nở hoa tháng mấy

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng thưởng nở hoa kéo dài từ cuối mùa đông cho tới hết mùa xuân, kéo dài từ như vậy thì cây sẽ nở dải rác theo từng khu vực và từng khí hậu khác nhau, theo vùng miền.

bông hoa dạng chum, cần mọc ra ngay ở phần mắt ở thân, cây có chiều dài từ 2-3cm, mỗi cần sẽ có từ 2-3 bông hoa, độ dày của cánh hoa thường sẽ phụ thuộc vào cây to hay cây nhỏ và mỗi cần hoa ra ở mỗi mắt trên thân cây.

bông hoa thường mọc đối xứng trên thân nên thường mỗi thân sẽ có khoảng 1/3 thân là ra hoa nhé, với mỗi bông hoa thường có đường kính từ 2-4cm, nếu to hơn sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc của từng người.

Màu sắc và hương thơm của hoa thường là màu vàng tuyền, với cánh hoa khá là đẹp, có rất nhiều người yêu thích cây hoa hoàng thảo long trắng đẹp vì vậy mà mùi hương cũng rất nhẹ nhàng và đầy quyến rũ. Độ bền của hoa khoảng 5-7 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể lên đến đến khoảng > 7 ngày nếu thời tiết mát mẻ và se lạnh .

Hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió.Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh náng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách đặt khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

3.Cách trồng Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng

Để cho chậu hoa lan hoàng thảo long trắng phát triển khỏe mạnh thì ta cần chú ý tới điều kiện chăm sóc tốt nhất dành cho cây đẹp và ấn tượng. để có thể trồng thành công chậu thì ta cần chú ý điểm sau đây.

Giá thể trồng cây hoa lan: giá thể phù hợp nhất chính là khúc gỗ mục, với các chậu gỗ lớn, các loại rêu giữ ẩm, sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn vì các loại giá thể trên đều giữ được độ ẩm tốt hơn.

Cách tách cây ra khỏi chậu mẹ: để cho việc tách cây trở nên thuận tiện hơn, ta nên tiến hành tưới thật nhiều nước vào chậu cây để cho giá thể có thể dễ dàng hơn cho việc tách cây, sau khoảng 20-30 phút sau đó ta mới tiến hành bóc từng rễ ra và cắt hết phần rễ khô đi và loại bỏ cành khô, lá khô, ra khỏi cành khô.

Trồng cây hàng rừng mới khai thác: khi mang về nên cắt hết rễ hỏng,bôi keo liền sẹo vào vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

Trồng và ghép cây:Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt,giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ. Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này nên trồng vào cục gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió,nắng.Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

Hoàng thảo lông trắng – dendrobium senile

Hoàng thảo lông trắng – dendrobium senile

4.Cách chăm sóc Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng cần nhiều ánh sáng để phát triển vì vậy mà cần phải chăm sóc cây đúng cách, nếu cây bị thiếu ánh sáng thì sẽ kém phát triển đi, cây chỉ cần khoảng 50% ánh sáng là vừa đủ, cây phát triển tốt, nếu ta trồng dưới ánh nắng trực tiếp thì cần che lưới đen để giúp giảm thiếu ánh nắng giúp cho cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh hơn, chăm sóc bộ lá khỏe mạnh.

Có các loại lưới che nắng cho cây khá tốt, được sản xuất từ thái, trung quốc, vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm mua được tấm lưới tốt nhất ánh nắng hợp lí cho cây khoảng dark 600-800 light tức là khoảng 20% ánh nắng khi nhiệt độ ở trên 300 và 40% ánh nắng khi nhiệt độ ở dưới 300 C. Khi cây thuần tức là chúng đã bám rễ và khỏe mạnh,bạn chỉ cần để cây dưới lượng ánh nắng trung bình là khoảng 30% là cây có thể phát triển khỏe mạnh quanh năm.

5.Tưới nước cho Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng phát triển khỏe mạnh khi cây có đủ lượng nước tưới, với nước phải sạch, và ngoài ra với lượng nước tưới phù hợp sẽ giúp cho bộ rễ của cây phát triển, nếu thời tiết nắng nóng thì ngày ta tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, giúp cho cây có đủ độ ẩm phát triển.

Chú ý không nên tưới mạnh quá khiến lá cây,thân cây và rễ bị dập hoặc tổn thương rất dễ gây bệnh cho cây. Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ,độ ẩm cho vườn.

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng thường phát triển khỏe mạnh, vào thời điểm cuối năm cây sẽ thường rụng lá và ngủ, vào thời điểm cây rụng lá thì bộ rễ sẽ không hấp thụ Việt Nam, cũng không cần phải tiến hành tưới nước nữa và để vậy cho tới mùa thì cây sẽ bật chiếc nụ đầu tiên, khi đó ta mới tiến hành tưới nước lại cho cây ra hoa đẹp hơn.

6.Bón phân cho cây hoa lan hoàng thảo

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng phát triển thì cần lượng phân bón phù hợp để giúp cho sinh trưởng và phát triển, khi bón phân sẽ kích thích bộ rễ phát triển, có thể dùng phân tan chậm và dùng phân bón lá để kích thích bộ rễ phát triển, Bón phân cho cây quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn.

Vào dịp đầu năm nên bón phân đều đặn để tích lũy đủ lực để cây phát triển tốt và tới mùa cho hoa đẹp. tháng mưa nhiều nên dừng bón vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt. tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh cho hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng: để cây hấp thụ thuốc tốt nhất thì nên phun vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

Khi Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng ra hoa rất đẹp vì vậy mà cần để ở nơi mát mẻ và tránh mưa gió, và nắng để cho bông hoa tươi lâu hơn và lưu giữ hương thơm mới lạ hơn.

Lông trắng, hoàng thảo lông trắng rừng, giò lan nuôi thuần

Lông trắng, hoàng thảo lông trắng rừng, giò lan nuôi thuần

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng quý hiếm

Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng quý hiếm

Từ khóa:
Bài viết liên quan