Trang chủ » Hoa Hồng » Cây Hoa hồng cổ sơn la: Nhận biết mặt bông hoa đẹp

Cây Hoa hồng cổ sơn la: Nhận biết mặt bông hoa đẹp

Cây hoa hồng cổ sơn là được rất nhiều người biết đến, dòng hồng cổ này cực kỳ dễ chăm sóc, ra nhiều hoa, hoa quanh năm, hoa có màu đỏ thắm, có mùi thơm dễ chịu, thích hợp trồng trước và xung quanh nhà. Để có thể sở hữu được cây hoa hồng cổ sơn la cần nắm vững được kỹ thuật chăm sóc, để có thể hiểu rõ hơn hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cây hoa hồng cổ sơn la.

Cây hoa hồng cổ sơn là thích hợp trồng trước nhà hoặc làm giàn trước cổng nhà, cây có chiều cao phù hợp với trước cổng, cây có thể cao tới tận 6m nêu trồng lâu năm và không tiến hành cắt tỉa, vậy làm sao để có thể chăm sóc cây phát triển chiều cao, điều này sẽ làm cho ngôi nhà thêm sự thay đổi.

1.Đặc điểm cây hồng cổ sơn la

Cây hoa hồng cổ sơn la được biết đến là giống hồng bản địa, cây xuất hiện từ rất lâu, được các cụ trồng và truyền lại cho đời con cháu, cây được xem là giống cây quý cần được bảo tồn trên diện rộng.

Màu sắc đỏ trên bông hồng cổ sơn la mang đến cho căn nhà nét đẹp thú vị hơn và đầy sức cuốn hút hơn, khi trồng cây hồng cổ sơn la trước cổng nhà, ngôi nhà sẽ trở nên nổi bật hơn với một màu đỏ tươi thắm, hoa có mùi thơm dễ chịu làm say đắm lòng người.

Cây hồng cổ sơn là là giống cây thân bụi hóa gỗ cao lớn, thân cây khẳng khiu, cây phân thành nhiều cành nhánh, thân cây có ít gai, cây hồng cổ sơn la có thể dùng phương pháp nhân giống bằng cành hoặc ghép cành, ghép mắt, giâm cành đều được.

Bộ lá của hồng sơn la có màu sắc xanh đậm, lá to tròn, viền lá có răng cưa giống như các loài hồng cổ , thân cây có màu xanh đậm, mọc nhiều gai ở thân để bảo vệ thân cây.

Cây hoa hồng cổ sơn la có bông to, mùi thơm thường mọc thành từng chùm, mỗi chùm có từ 5-7 bông hoa với màu sắc hoa rất đẹp, đường kính của mỗi bông hoa từ 8-12cm/ bông, vào mùa đông thì hoa còn to hơn nữa. Mỗi bông hoa thường có từ 30-50 cánh hoa, tùy theo thời tiết mà số lượng cánh sẽ nhiều lên, cây thích hợp phát triển mạnh vào mùa đông, mùa hè cánh sẽ ít hơn, hoa cũng sẽ nhỏ hơn.

hoa hồng cổ sơn la phát triển cành

hoa hồng cổ sơn la phát triển cành

2.Cách trồng và chăm sóc hoa hồng cổ sơn la

Chăm sóc cây hoa hồng cổ sơn la cần phải chú ý tới bộ rễ của cây, vì là giống cây hồng bản địa nên có bộ rễ không khỏe mạnh như các giống hồng lai và hồng nhập ngoại , tuy nhiên cây có tốc độ sinh trưởng khá là nhanh, ít sâu bệnh, có tán cây khá rộng vì vậy khi chăm sóc cần thường xuyên cắt tỉa, hạn chế bệnh tấn công cây.

Nên lựa chọn đất cao ráo, ít ngập nước, điều này khá tốt cho cây sinh trưởng, đất trồng phải là đất có nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, cây trồng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

Nên trồng cây trước cổng nhà, trước hiên nhà, trồng xung quanh nhà, có thể trồng làm hàng rào càng tốt vì cây có nhiều gai sẽ thích hợp với tường rào chắn.

Lượng nước tưới cho cây phù hợp, không nên lạm dụng tưới quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, nên tưới vừa phải, khi trời mưa cần khơi thông cống rãnh hạn chế tình ngạp ngập triền miên.

Sử dụng các loại phân bón hữu cơ, phân bón tan chậm, phân vi sinh và các loại phân khác giúp cây phát triễn xanh quanh năm ra nhiều hoa, giúp cây ổn định hơn.

cây hoa hồng cổ sơn la khác biệt đẹp

cây hoa hồng cổ sơn la khác biệt đẹp

cây hoa hồng cổ sơn la nở hoa từng chùm

cây hoa hồng cổ sơn la nở hoa từng chùm

sự thay đổi quan trọng đối với hoa hồng cổ sơn la

sự thay đổi quan trọng đối với hoa hồng cổ sơn la

ấn tượng từ bông hoa hồng cổ sơn la

ấn tượng từ bông hoa hồng cổ sơn la

Cây Hoa hồng cổ sơn la? Nhận biết và chăm sóc hoa hồng

 Nhận biết và chăm sóc hoa hồng

Từ khóa:
Bài viết liên quan