Cây hoa hồng đào cổ? Chăm sóc hoa hồng đào cổ

Cây hoa hồng đào cổ? Chăm sóc hoa hồng đào cổ

Hoa hồng đào cổ là loại hoa hồng rất đẹp, có mùi hương thơm dễ chịu, cách chăm sóc cũng vô cùng đơn giản, với những đặc điểm, ý nghĩa và công dụng của cây, bạn sẽ biết cách chăm sóc cây khi cây bị bệnh, chăm sóc khi cây ra nhiều hoa hơn, đó là điều hầu như ai cũng muốn ngắm nhìn những cây hoa hồng đào cổ hiện nay. Sau đây mình sẽ đi chi tiết về cách chăm sóc những cây hoa hồng đào cổ nhé.

Nguồn gốc cây hoa hồng đào cổ

Tên gọi khác: cây hồng phấn, cây hoa hồng Pháp.
Tên khoa học: Rosa damascena Mill

Cây hoa hồng đào cổ được biết đến đầu tiên ở các tỉnh vùng núi phía bắc của nước ta, cụ thể như các tính : nam định, thái bình, hà nam, hòa bình và các tính phía tây nữa, hiện nay với màu sắc hoa khá la đẹp nên cây được nhân giống và được trồng hầu hết khắp các tình trong cả nước.

Có rất nhiều các thông tin khác nhau và chưa được khẳng định, có nhiều người cho rằng, cây hoa hồng đào cổ có nguồn gốc từ châu âu và được du nhập về nước ta từ nhiêu năm trước và được thuần hóa trở thành giống hoa hồng cổ của nước ta.

chăm sóc cây hoa hồng đào cổ đẹp
chăm sóc cây hoa hồng đào cổ đẹp

Đặc điểm cây hoa hồng đào cổ

Hoa hồng đào cổ là một trong những cây hồng thân bụi, thân gỗ, có sức sống tốt, cực kỳ ít sâu bệnh, sống lâu năm và có thể sống tới vài chục năm vẩn xanh tưới tốt, vì vậy ta nên cần có chế độ chăm sóc riêng cho chúng.

Cây hoa hồng đào cổ có thể xem là cây bản địa, thích hợp với mọi khí hậu thổ nhưỡng của nước ta, tuy nhiên việc chăm sóc cây trong thời tiết nắng nóng cũng xem là một thử thách không nhỏ, cây sẽ phát triển mạnh khi thời tiết mát mẻ và mùa đông tới.

Trên thân cây có nhiều gai và nhiều cánh, lá của cây có màu xanh đậm, hơi nhọn đậm hơn các loài cây khác, lá có rằng cưa dài, lá ngắn và nhỏ, có cuống dài.

Cây có thích thước trung bình như các loài hồng leo khác cao từ 1,5-3,5m và đường tính tán cũng tương tự như vậy.

Hiện nay có thể xem hồng đào cổ là một trong số những giống cây hồng cổ tại nước ta có vẻ đẹp thuần khiết nhất.

Đặc điểm bông hoa

Riêng hoa hồng đào có có cánh kép và cánh hoa nhỏ và rất mỏng nhé, số lượng cành chỉ từ 25-35 vào mùa đông thì cánh nhiều hơn và dày hơn, mùa hè thì ít cánh hơn và mỏng hơn, đường kính của bông từ 5-8cm.

Hoa có màu sắc phớt hồng, có mùi hương thơm dễ chịu. cây ra hoa liên tục quanh năm, độ bền của hoa từ 3-5 ngày, nhưng bù lại là cây ra hoa rất nhiều và rất sai hoa.

Ý nghĩa của hoa hồng đào cổ

Hoa hồng đào cổ luôn tượng trưng cho vẻ đep dịu dàng, e ấp, hoa trong sáng vì luôn làm cho không gian xung quanh trở nên xinh đẹp hơn, duyên dáng hơn, hoa còn là biểu tượng của tình cảm chân thành, tha thiết, trở thành món quà vô giá, vô cùng ý nghĩa với bạn bè và người thân.

Kỹ thuật trồng cây hoa hồng đào cổ

Dể cây hoa hồng đào cổ phát triển khỏe mạnh, bạn sẽ nhận thấy rằng sẽ có những điểm nhấn riêng khi chăm sóc cũng như là mọi thứ khi nói về cây hoa hông đào cổ này , sau đây sẽ là các bước trồng và chăm sóc cây hoa hồng đào cổ

Bước 1 : Chuẩn bị nguyên vật liệu trồng

  • Chậu : chậu nhựa, chậu sứ
  • Đất : đất thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng
  • Phân bón : chuẩn bị nhiều loại phân bón hữu cơ và i sinh
  • Trấu đun dở

Ta tiến hành trộn đều tất cả các loại phân với đất lại với nhau để tạo ra hỗn hợp giúp cây phất triển tốt hơn

Bước 2 : Tiến hành trồng cây

Sau khi đã trộn đều, ta cho ½ giá thể vào trong chậu và cho cây đặt vào giữ rồi cho thêm đất vào và định vị cây đứng yên rồi tưới nước xung quanh gốc, chuyển cây vào chỗ mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, sau khoảng 1 tuần thì ta chuyển dần cây ra có chỗ có nhiều ánh nắng hơn.

Chăm sóc cây hoa hồng đào cổ

Giúp cây phát triển và ra hoa nhiều hơn là những điều mà chúng ta cần làm hiện nay. Khi chúng ta cần chăm sóc, vậy chăm sóc ra soa để giúp cây phát triển tốt nhất.

Cây hoa hồng đào cổ là giống cây ưa nắng vì vậy bạn nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh nắng để trồng, giúp cây quang hợp tốt hơn.

Tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm cho đất, không nên tưới quá muộn và không nên tưới vào giữa trưa hoặc ngày trời mưa vì vậy nên chú ý lượng nước tưới vừa phai, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh.

Bón phân cho cây : khi cây phát triển ta nên bón thêm các chất hữu cơ, vi sinh giúp cho cây có nhiều thêm chất dinh dưỡng, giúp cây ra nhiều hoa hơn, ngoài ra ta có thể bổ sung thêm các chất kích thích, giúp bộ rễ của cây phát triển khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Cắt tỉa : khi ta thấy những cành giá, cành không phát triển, cảnh gầm, cành tắm , cành đã ra hoa rồi thì ta nên tiến hành cắt tỉa để giúp cây tập trung dinh dưỡng vào phát triển tốt hơn, ra những bông hoa đẹp hơn rất nhiều.

Sâu bệnh hại cây : có thể nói là tất cả các dòng hoa hồng cổ đều rất ít bệnh, tuy nhiên vẩn còn một số loài sâu bệnh hại tấn công như, sâu ăn lá, sâu đục thân, bệnh rệp sắt và một số các loại bệnh phổ biến hiện nay, vì vậy trong quá trình trồng và chăm sóc ta nên quan sát cây kỹ hơn để kịp thời phòng tránh.

chăm sóc cây hoa hồng đào cổ đẹp
chăm sóc cây hoa hồng đào cổ đẹp
những cây hoa hồng đào cổ đẹp nhất
những cây hoa hồng đào cổ đẹp nhất
nụ cây hoa hồng đào cổ đẹp
nụ cây hoa hồng đào cổ đẹp
những cây hoa hồng đào cổ mang đến sự khác biệt
những cây hoa hồng đào cổ mang đến sự khác biệt
cây hoa hồng đào cổ
cây hoa hồng đào cổ

Xem tiếp bài chăm sóc cây hoa hồng

Cây hoa hồng

Tác giả: muabancaytrong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *