Cây hợp mệnh hỏa thêm giàu sang, phú quý-cây phong thuỷ

Cây hợp mệnh hỏa thêm giàu sang, phú quý-cây phong thuỷ

Cây hợp mệnh hỏa luôn là những cây cảnh mang đến nhiều may mắn , tiền tài, danh vọng cho gia chủ, khi bạn lựa chọn được những cây cảnh hợp phong thủy là rất quan trọng, nếu chúng ta muốn gặp thêm nhiều may mắn, người mệnh hỏa là người tính khí như thế nào, nên trồng cây nào, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết mạng hỏa hợp cây gì

Cây hợp mệnh hỏa thêm giàu sang, phú quý-cây phong thuỷ
Cây hợp mệnh hỏa thêm giàu sang, phú quý-cây phong thuỷ

Người mệnh hỏa có đặc điểm như thế nào

Người mệnh hỏa là đứng vị trí thứ 4 trong ngũ hành gồm kim-mộc-thủy-hỏa-thổ. Khi chúng ta biết đến hỏa chính là sắc nóng của lửa, tức là màu đỏ, màu đỏ tượng chưng cho ngọn lửa bung cháy, bất diệt, cho mùa hè, người mệnh hỏa luôn có đặc điểm mạnh mẽ, quyết đoán, dứt khoát, luôn tràn đầy nhiệt huyết. vì vây khi thấy bất cứ ai luôn hừng hực khí thế thì bạn sẽ đoán được 1 phần người đó là mệnh gì rồi

Ngũ hành tương sinh

 • Mệnh mộc sinh hỏa ( đốt cây sẽ tạo ra lửa lớn)
 • Hỏa sinh thổ ( lửa lớn đốt vật chất thành tro đất)

Ngũ hành tương khắc

 • Thủy khắc hỏa( nước có thể làm tắt lửa nhưng lửa không diệt được nước)
 • Hỏa khắc kim( lửa nung chảy kim loại mà kim loại không làm gi được)
 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): Mậu Tý (1948, 2008), Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987)
 • Phú Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965)
 • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979)
 • Sơn Hạ Hỏa (lửa dưới núi): Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995)

Bởi vậy bất cứ ai là người mệnh hỏa đều muốn có những đồ vật hợp với bản mệnh của mình để lấn át đi những cái xấu và trung hòa với những cái đẹp, thật đơn giản và tốn ít chi phí, hãy lựa chọ những cây cảnh phù hợp với bản mệnh của mình theo từng lứa tuổi khác nhau.cây phong thủy mệnh hỏa

Cây phong thủy cho người Mệnh Hỏa

Cây hồng môn- Cây Hợp Mệnh Hỏa

Khi nói tới cây hồng môn là người ta sẽ nghỉ ngay tới người mệnh hỏa, vì chắc chắn là người mệnh hỏa sẽ là trồng cây hồng môn trong nhà, với cây hồng môn luôn dành cho người mệnh hỏa.

Cây hồng môn là giống cây sống lâu năm, rất thích hợp để trong nhà trên bàn làm việc, góc học tập, cây cao trung binh từ 30-40cm, lá cây có màu xanh đậm, lá non màu xanh nhạt hơn, phần hoa có màu hồng, màu đỏ.

Những phần trên thân cây khá là đặc biệt nên người mệnh hỏa sẽ hợp với màu sắc của cây hồng môn, màu đỏ của mo hoa tương thích với mệnh hỏa, giúp người mệnh hỏa gặp nhiều may mắn hơn. Hiện nay cây hồng môn được bán rất nhiều trên thị trường, cây có giá giao động từ 170-200k/ cây . mệnh hỏa trồng cây gì

Cây hồng môn hợp với người mệnh hỏa
Cây hồng môn hợp với người mệnh hỏa

Cây phú quý – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Khi nói về cây phú quý chắc hẳn ai cũng biết được một phần ý nghĩa của tên gọi là cây phú quý, nhưng ít ai biết được cây phú quý lại hợp với mệnh hỏa. cây phú quý rất dễ trồng và chăm sóc, cây có tán lá to, màu sắc pha trộn giữa xanh và hồng, cây có thể sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng lâu ngày, cây phát triển khá tố trong không gian nhỏ.

Những người mệnh hỏa khi trồng cây phú quý sẽ mang đến những sư may mắn, phú quý, tài lộc, giúp cho mọi thứ tốt đẹp luôn đến với mình. Cây phú quý hiện nay giá chỉ khoảng 200k/ cây.

Cây phú quý - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây phú quý – cây phong thủy hợp mệnh hỏa

Cây vạn lộc – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây vạn lộc là giống cây phù hợp với môi trường văn phòng, người mệnh hỏa rát thích cây vạn lộc, là giống cây cảnh nhỏ nhắn, chỉ cao khoảng 30-4cm, phiến lá của cây to hơn và dài hơn, với sự kết hợp của 3 màu sắc, hồng, xanh đậm, xanh lá mạ tạo nên sự khác biệt của cây vạn lộc.

Cây vạn lộc tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, phát tài lộc, chính vì vậy mà những người mệnh hỏa thường được tặng những cây vạn lộc. cây hiện nay co giá từ 20-50k.

Cây vạn lộc - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây vạn lộc – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây trạng nguyên – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Khi nói tới cây trạng nguyên thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy quyen thuộc vì nó gắn liền với tuổi thơ của mỗi chúng ta, ngoài ra đối với người mệnh hỏa thì cây rất thích hơp, cây có màu đỏ nên rất phù hợp với người mệnh hỏa,cây tượng trưng cho sự đỗ đạt, thành danh và mang đến nhiều may mắn hơn, màu đỏ sẽ tượng trưng cho  người mệnh hỏa, bạn có thể đặt cây ở bàn làm việc, lối ra vào trước nhà và vị trí phù hợp mà bạn yêu thích.

Khi chăm sóc cây trạng nguyên bạn sẽ thấy phần lá non của cây có màu đỏ rực và khi lá vàng sẽ chuyển thành màu xanh, hiện nay cây trạng nguyên được bán với giá tầm 250k.

Cây trạng nguyên - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây trạng nguyên – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây cẩm nhung đỏ – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây cẩm nhung đỏ có thể nói là cây rất phù hợp với người mệnh hỏa. cây luôn là biểu tượng của tình bạn lâu năm, bền vững và luôn biết giúp đỡ yêu thương nhau. Khi người mệnh hỏa trồng những cây hoa cẩm nhung sẽ cảm cây thật sự là điều thú vị sẽ giúp cho bạn xây dựng tốt các mối quan hệ trong công việc và bạn bè xung quanh mình hơn.

Cây cẩm nhung có hình dáng nhỏ ngắn và rất thích hợp trong trang trí bàn làm việc, tán cây rậm lá  mọc dày lên cùng với phiến lá nhỏ và hơi tròn, màu đỏ của gân lá đan xen với nhau tạo nên một bức tranh nghệ thuật đầy sự khác biệt. khi chăm sóc loài cây này bạn không cần tốn quá sức lực của mình. Với người mệnh hỏa nên trồng và chăm sóc những cây cẩm nhung đỏ.

Cây cẩm nhung đỏ - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây cẩm nhung đỏ – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây kim tiền – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây kim tiền là cây quen thuộc với hầu hết mọi người hiện nay, bất cứ ai chắc hẳn cũng đã từng gặp qua và tiếp xúc với cât kim tiền, cây kim tiền phù hợp với người mệnh mộc, tuy nhiên mệnh mộc và mênh hỏa tương sinh với nhau nên khi nói cây kim tiền hoàn toàn có thể sử dụng cho người mệnh hỏa được.

Cây kim tiền có dáng vẻ cao hơn các loài cây khác, với phần tán nhỏ, mọc đều nhau, đối xưng qua cuống lá, là loài cây có thể sống trong nhà, nơi có ít ánh sáng, cây nên để cho tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài để giúp cây quang hợp tốt hơn.

Cây kim tiền - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây kim tiền – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây bạch mã hoàng tử – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây nghe là đã thấy đẹp, khi nói về cây bạch mã hoàng tử này bạn sẽ thấy có sự thay đổi cùng với sự khác biệt khá là nhiều cùng với vẻ đẹp của chúng, cây có tán la to, cuống nhỏ, màu xanh lá xen lẽ với màu gân bóng nhạt hơn.

Người mệnh hỏa nên trồng cây bạch mã hoàng tử trong nhà, sẽ giúp công việc thăng tiến hơn, sự nghiệp phát triển cùng công danh sáng lạng hơn, sẽ giúp cho mọi chuyện đều trở nên tốt đẹp hơn.

Cây bạch mã hoàng tử - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây bạch mã hoàng tử – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây kim ngân – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây kim ngân là giống cây đẹp phù hợp với người mệnh hỏa. cây có lá nhỏ, có thể trồng trong đất hoặc thủy sinh đều được, cây tượng trưng cho sự vững chắc về tiền bạc, đồng thời cây cũng giúp giữ gìn tài sản, cây luôn được những người kinh doanh ưa chuộng.

Cây kim ngân - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây kim ngân – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây ngũ gia bì xanh – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Khi nhắc tới cây ngũ gia bì xanh bạn sẽ thấy đây là giống cây mệnh mộc vì mộc sinh hỏa nên hoàn toàn có thể trồng và chăm sóc tốt, cây mang đến ý nghĩa về quyền lực và sự may mắn. những người mệnh mộc và mệnh hỏa nên chăm sóc những cây ngũ gia bì xanh trong nhà.

Cây ngũ gia bì xanh - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây ngũ gia bì xanh – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây cau tiểu trâm – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Cây cau tiểu trâm là giống cây không to nhưng cách chăm sóc khá đơn giản với phiến lá cây nhỏ, dài, chỉ to bằng gay tay người trưởng thành, cây ra lá quanh năm . khi trồng cây sẽ giúp thanh lọc không khí và xua đuổi yêu ma, khí độc trong ngôi nhà, mang đến phú quý cho người trồng/

Cây cau tiểu trâm - Cây Hợp Mệnh Hỏa
Cây cau tiểu trâm – Cây Hợp Mệnh Hỏa

Một số cây người mệnh hỏa nên tránh

 • Cây nhất mạt hương.
 • Cây phát tài.
 • Cây thường xuân.
 • Cây ngọc ngân.

Khi các bạn tránh được những cây xung khắc với mệnh của mình thì cuộc sống và làm việc của bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn rất nhiều.

Xem tiếp bài trong Cây Phong thủy

Cây cảnh phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *