Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây hoa triệu chuông:3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây nở hoa

Cây hoa triệu chuông:3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây nở hoa

Cây hoa triệu chuông là giống hoa nở rất đẹp, cây dễ dàng chăm sóc và phát triển, cây có nhiều màu sắc khác nhau từ màu trắng, vàng, tím, xanh, đỏ, nên được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng, cây hoa triệu chuông có khả năng chịu nắng rất tốt vì vậy mà ta có thể trồng chúng ở nơi có nhiều nắng và vị trí đẹp nhất. để có thể trồng và chăm sóc được cây hoa triệu chuông ta cần chú ý tới đặc điểm sau đây của cách trồng hoa triệu chuông

1.Đặc điểm cây hoa triệu chuông

Tên thường gọi của cây: Hoa triệu chuông

Tên gọi khác của cây: Chậu cheo hoa chuông, hoa chuông treo,cây triệu chuông

Tên khoa học của cây là Calibrachoa parviflora

Thuộc họ: Cà, có tên tiếng Anh là Million Bells.

Nguồn gốc: xuất xứ từ Nam Mỹ.

Cây hoa triệu chuông là giống thân thảo buông rủ, thân cây thường có chiều dài từ 10-50cm, cây được biết đến năm 1990, cây thường biết đến là cây thân thảo sống lâu năm.

Hình dáng bên ngoài của cây rất đẹp, có bông hoa nhỏ hơn, mức độ sai hoa thì tuyệt vời, lá cây triệu chuông có hình trứng, nhỏ, dầy, màu anh đậm

Hoa triệu chuông có hình dáng giống như chiếc chuông, có đường kính nhỏ chỉ khoảng 1cm thôi, tuy nhiên hoa lại có số lượng rất lớn và rất đẹp, hoa nở quanh năm, thơi gian chơi hoa cũng rất dài nên hoàn toàn yên tâm.triệu chuông

2.Ý nghĩa của hoa triệu chuông

Cây hoa triệu chuông luôn mang đến không gian tuyệt vời và đẹp nhất, với mang đến tinh thần và sức sống, niềm vui tràn đầy cùng mỗi buổi sáng thức dậy ngắm bông hoa triệu chuông xinh đẹp, mang đến cho tinh thần thoải mái hơn, trong lúc làm việc căng thẳng thì cây hoa triệu chuông mang đến cho bạn thêm năng lượng mới, thư giản, giải tỏa căng thẳng mới tốt hơn dành cho mọi không gian xung quanh.

bông hoa triệu chuông mang đến sự trong sáng, hoa có thể là món quà tăng mang ý nghĩa sự hạnh phúc, may mắn tới người được nhận

2.1.Trang trí cây hoa triệu chuông xinh đẹp

cây hoa triệu chuông luôn được trang trí ở nơi đẹp nhất, được mệnh danh là nữ hoàng hoa ban công vì vậy mà khi  trồng cây hoa triệu chuông ở khu vực ban công sẽ làm cho cả căn nhà trở nên nổi bật hơn trong khu sinh sống.

cây hoa triệu chuông thường được trồng vào chậu treo xinh đẹp, trồng trên khu vực ban công, sân thượng, hiên nhà, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện… cây mang đến chuỗi hoa đẹp, mềm mại và luôn là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều cảm thấy thoái mái khi ở gần.

bông hoa triệu chuông sẽ lan tỏa sắc màu, mang đến điều thật sự là kỳ diệu, khi ta biết phối hợp cảnh quan xung quanh với bông hoa triệu chuông sẽ mang đến sự khác biệt sinh động cho khu nhà của chúng ta ở.hoa triệu chuông kép

Cách trồng và chăm sóc hoa TRIỆU CHUÔNG

Cách trồng và chăm sóc hoa TRIỆU CHUÔNG

3.3 yếu tố quan trọng khi chăm sóc cây triệu chuông

Để chăm sóc tốt cho cây hoa triệu chuông thì ta cần một số các nguyên vật liệu cũng như nắm vững được kỷ thuật chăm sóc, giúp cho cây sớm phát triển khỏe mạnh hơn.

3.1.Dụng cụ trồng và đất trồng cây

Cây hoa triệu chuông có thể trồng vào bì xi măng, bao tải, chậu, khau, giỏ treo, thùng xốp, bất cứ vật liệu gì có trong nhà đều có thể làm chậu trồng cây hoa trệu chuông, tuy nhiên vật liệu ở trên phải được đục lỗ ở dưới đáy, giúp cho cây thoát được nước thừa khi tưới và trời mưa.

Đất trồng thì nên lựa chọn đất tơi xốp, thoát nước tốt và giữ ẩm tốt, có thể tiến hành trộn loại hỗn hợp từ phân chuồng hoai mục, sơ dừa, tro trấu, mùn cưa, vôi bột, để giúp cho đất trồng thêm tơi xốp hơn và đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cây phát triển khỏe mạnh.

3.2.Trồng cây hoa triệu chuông

Như đã biết thì cây hoa triệu chuông có thể trồng bất cứ lúc nào quanh năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất cho cây phát triển là vào mùa xuân và mùa thu, lúc này cây có điều kiện thời tiết thuận lợi và ít sâu bệnh tấn công cây, giúp cây sớm phát triển thành cây khỏe mạnh.

cây hoa triệu chuông thường được nhân giống chủ yếu qua bằng hạt. về hạt giống thì ta có thể qua nhà hàng xóm đi xin hoặc ra các cửa hàng bán hạt giống cây cảnh đều có cả.

Ta bỏ hạt giống ngâm trong nước ấm khoảng 3-4 tiếng và vớt ra và để hạt vào trong giấy ăn và để chỗ mát khoảng 1 ngày sau rồi mới tiến hành mang đi gieo.

Ta tiến hành gieo hạt xuống khay ươm và sau đó phủ lên một lớp đất mỏng và phun xương nhẹ cho cây, giúp giữ ẩm đất và trong khoảng 1 tuần thì cây sẽ bắt đầu mọc mầm.

3.3.Chăm sóc cây hoa triệu chuông

Sau khi cây đã mọc mầm và phát triển được từ 3-5 lá thì ta có thể mang cây ra trồng vào chậu và tiến hành chăm bón bình thường, khi chăm bón ta cần chú ý điểm sau đây, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Ánh sáng : cây hoa triệu chuông là giống cây ưa ánh sáng, nơi có nhiều nắng thì cây sẽ ra rất nhiều hoa.

Nhiệt đô : là giống cây ưa nhiệt độ vừa phải, với bộ rễ ăn nông nên khi nhiệt độ quá cao thì bộ rễ sẽ kém phát triển vì vậy mà ta cần có biện pháp che nắng khi thời tiết quá nắng sẽ làm cho cây yếu và kém phát triển và ít ra hoa hơn

Độ ẩm : cây hoa triệu chuông là giống cây ưa ẩm trung bình

Đất trồng : cũng giống như hầu hết các loại cây cảnh khác, cây triệu chuông đều là giống cây có bộ rễ chùm, mọc nông, nhỏ và khá ngắn vì vậy mà cần đất tốt, nhiều chất dinh dưỡng, giàu mùn cùng với đó và khả năng thoát nước tốt. ta có thể tiến hành trộn nhiều loại khác nhau từ xơ dừa, trấu hun, phân hữu cơ, cho tới xỉ than lại với nhau để tạo nên hỗn hợp đất nhiều mùn và có độ thông thoáng, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Nước tưới : cây hoa triệu chuông là giống cây không ưa nhiều nước và không chịu được ngập úng, vì vậy mà ta cần chuẩn bị đất phù hợp, cây khi ra nhiều hoa ta cần liên tục bổ sung nước đầy đủ cho cây phát triển, vào mùa hè ta nên tưới vào sáng sớm và chiều mát.

Còn mùa đông thì chỉ cần tưới vào buổi trưa khi thời tiết ẩm áp,.

Bón phân : cây hoa triệu chuông cần nhiều chất dinh dưỡng trong quá trình phát triển cụ thể là ta có thể bón phân khoảng 1 tháng 2 lần cho cây phát triển, ta nên bón các loại phân tan chậm như phân trùn quế, phân vi sinh, với đó là các loại phân khác, giúp cho cây ổn định và ra nhiều hoa hơn.

Các bện thường gặp của cây như bệnh tối rễ, rệp và bọ trĩ, vàng lá vì vậy trong quá trình chăm sóc cây ta cần chú ý tới điểm này, giúp cho cây sớm ổn định và phát triển khỏe mạnh hơn

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa triệu chuông nở quanh năm

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa triệu chuông nở quanh năm

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa triệu chuông nở

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa triệu chuông nở

Cây hoa triệu chuông?Đặc điểm, ý nghĩa, cách chăm sóc

Cây hoa triệu chuông?Đặc điểm, ý nghĩa, cách chăm sóc

Từ khóa:
Bài viết liên quan