Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Cách chăm sóc cây kim ngân lượng xanh tốt trong nhà

Cách chăm sóc cây kim ngân lượng xanh tốt trong nhà

Cách chăm sóc cây kim ngân lượng phát triển và ra nhiều hoa mang đến ý nghĩa rất lớn về mặt tài lộc, cây mang đến may mắn vì vậy mà loài cây rất được ưa chuộng, đặc biệt vào dịp tết đến xuân về. để hiểu rõ hơn và cách chăm sóc cho cây đúng vào thời điểm, mời bà con cùng đọc thông tin sau

1.Tìm hiểu cây kim ngân lượng

cây kim ngân lượng là giống cây bụi nhỏ thường xanh quanh năm, cây có chiều cao từ 0,6-1,8m, khi cây mọc trong tự nhiên, phần lớn cây thường mọc dưới tán những cây lớn khác vì vậy cây kim ngân lượng thích hợp trồng trong nhà. Thân cây kim ngân lượng thường phân nhánh ở phần trên của cây.

Lá kim ngân lượng kép có màu xanh lục, dầy, sáng bóng, kim ngân lượng có quả chín to với kích thước từ 7-8mm, khi chín quả có màu đỏ tươi, sáng bóng, rủ xuống trông rất đẹp.

Cây thường nở hoa vào mùa hè từ tháng 4-5 , hoa dày đặc quanh thân như những hạt châu sa, quả tròn , nhỏ xíu như hạt chân trâu. Quả kim ngân lượng khi còn nhỏ thường có màu xanh nhạt, xanh vàng, sáng bóng, quả thường tụ lại thành chùm trĩu cây.

Quả rất bền và rất lâu, từ lúc đậu quả cho tới khi quả có thể rụng kéo dài từ 4-5 tháng. Quả thường chín vào tháng 9-12 hàng năm và quả đỏ mọng.

cây ra quả nhiều, quả đỏ rất đẹp

cây ra quả nhiều, quả đỏ rất đẹp

2.Cách chăm sóc cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng là giống cây chịu bóng tốt, dáng cây đẹp, lá đẹp vì vậy cây có rất nhiều tác dụng trong việc trang trí cũng như là có ý nghĩa đặc biệt với người trồng và người chăm sóc cây.

Cây thường được trồng trong những chiếc chậu đứng hoặc chậu sứ nhỏ để bàn trang trí ở nội thất và ngoại thất. cây thích nghi rất tốt với môi trường điều hòa. Chăm sóc cây kim ngân lượng không quá khó, nhưng để cho cây phát triển khỏe mạnh quả là việc không dễ chút nào.

Ánh sáng mặt trời: đây là giống cây chịu bóng tốt, ưa ánh sáng nhẹ nên khi chăm sóc cây nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng vừa phải là đủ và tránh ánh nắng quá nắng gắt.

Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp ở vùng ấm áp và môi trường nội thất thoáng mát.

Đất trồng: nên lựa chọn các loại đất tơi xốp, dễ thoát nước và có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển, cành, hoa lá.

Nước tưới: cây cần một lượng nước tưới thường xuyên vào mùa hè, khi vào mùa đông lạnh thì tưới lượng nước vừa phải, định kỳ từ 2-3 ngày/ lần nước tưới.

Nên bón phân định kỳ hàng tháng giúp cho cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng phát triển, với các loại phân bón hữu cơ vi sinh hoặc phân tan chậm giúp cho cây phát triển tốt hơn.

Thường xuyên loại bỏ cành khô, lá khô, cành sâu bệnh tạo dáng cho cây. Cây kim ngân lượng thường xuyên mắc phải bệnh phấn trắng vì vậy trong quá trỉnh chăm sóc cần chú ý tới bộ lá của cây, tránh cho cây bị bệnh nặng mới phát hiện.

Cây kim ngân lượng thường được nhân giống bằng phương pháp gieo hạt, cây con mọc từ hạt cần tốn khá nhiều thời gian và mất khoảng thời gian đầu cần chăm sóc chu đáo cho cây phát triển.

cây kim ngân lượng trồng với nhiều kích thước khác nhau

cây kim ngân lượng trồng với nhiều kích thước khác nhau

cây kim ngân lượng thích hợp trồng trong nhà

cây kim ngân lượng thích hợp trồng trong nhà

Từ khóa:
Bài viết liên quan