Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây đô la bạc: 7 điểm chú ý khi chăm sóc cây đô la bạc

Cây đô la bạc: 7 điểm chú ý khi chăm sóc cây đô la bạc

Cây đô la bạc được xem là dòng cây mang đến nhiều điều mới lạ, thú vị, hấp dẩn dành cho loài cây nhỏ nhắn đáng yêu, dòng cây c đang được rất nhiều người yêu thích, cây chăm sóc khá đơn giản, để có thể chăm sóc cây  hãy cùng  tìm hiểu kỹ hơn về cây  nhé.

1.7 Đặc điểm cây đô la bạc và cách chăm sóc

Cây có tên tiếng anh: Silver Dollar tree là dòng cây nhỏ được rất nhiều người yêu thích, cây có bộ lá tròn màu xanh phủ một lớp phấn bạc, lá có hình dạng đồng xu, cây được gọi với nhiều cái tên khác nhau  như cây khuynh diệp, cây bạch đàn đô la, bạc hoặc táo, cây tiền bạc và còn nhiều tên gọi khác nhau tạo nên điểm nhấn ấn tượng của dòng cây này.

Cây là giống cây sống lâu năm, khi càng trồng về lâu năm cây càng phát triển và thân cây hóa gỗ, trên thế giới đã có cây tồn tại hàng trăm năm tạo thành cây cổ thụ rất đẹp và ấn tượng về dòng cây

Cây  có thể phát triển trên nhiều nền đất khác nhau, cấy sinh trưởng ở môi trường có nhiều đất tốt, không khí thông thoáng, cây sinh trưởng ở khu vực có ánh nắng vừa phải. Cây sinh trưởng tốt hơn nên khi chăm sóc cần chú ý tới các điều kiện tự nhiên, đảm bảo cho cây sinh trưởng khỏe mạnh ra lá đẹp hơn.

1.1.Đất trồng cây đô la bạc

Cây  phát triển nhanh ở chậu đất tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng, có độ mùn và giữ ẩm tốt, để có được đất tốt có thể mua sẵn đất ngoài các cửa hàng bán cây cảnh, ngoài ra có thể tự tay trộn các loại đất này với nhau để tạo thành một hỗn hợp giàu chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng phát triển tốt hơn: trộn xơ dừa 35%, trộn vỏ trấu 35%, tro trấu và phân bón 30%, trộn đều với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp giá thể có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng tốt.

1.2.Tưới nước cây đô la bạc

Cây đô la bạc là giống cây ưa nắng, cần nhiều nắng trong quá trình phát triển, lựa chọn các vị trí thích hợp có nắng cả ngày để cây quang hợp tốt,

Khi trồng trên nên đất cao ráo, thoát nước tốt, hạn chế tình trạng ngập úng lâu dài sẽ khiến cho bộ rễ kém phát triển làm cho cây chậm lớn, ảnh hưởng tới vẻ đẹp của cây.

1.3.Cách trồng cây đô la bạc

Để có thể trồng và chăm sóc cây  phát triển cần chú ý tới các điều kiện tự nhiên giúp cho cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn, có thể sử dụng các loại chậu vừa đủ với kích thước của cây, các loại chậu phải là chậu có thủng dáy để giúp cây thoát nước tốt.

Trước khi trồng cây vào trong chậu cần đổ vào trong chậu một lớp giá thể mỏng, cho phân bón và các loại phân tan chậm vào rồi mới đổ giá thể lên trên, cho cây vào rồi đổ tiếp phần giá thể còn lại vào trong chậu. Nén chặt cây, định vị cho cây đứng vững.

Tưới nước đủ ẩm cho cây giúp cho bộ rễ của cây nhanh chóng phát triển nhanh hơn, cây nhanh hồi phục hơn. Sau khoảng 2 tuần sau là cây bắt đầu ổn định, ra bộ rễ khỏe mạnh, bộ lá phát triển mới.

cây dollar bạc

cây dollar bạc

1.4.Chăm sóc cây đô la bạc

Sau một thời gian chăm sóc khi cây đã phát triển cần bổ sung thêm các loại chất dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng tốt, phát triển nhanh tạo thành cây rất đẹp.

1.5.Bón phân cho cây đô la bạc

Cây có thể sử dụng các loại phân bón tan chậm như 14-14-14 , NPK, phân trùn quế và các loại phân hữu cơ khác, bón lượng phân bón vừa phải, sau khi bón xong cần tưới đãm nước cho cây hấp thụ được lượng phân bón.

1.6.Phòng trừ sâu bệnh cây đô la bạc

Câyít  sâu bệnh tấn công vì vậy khi chăm sóc không cần quá lo lắng, tuy nhiên nếu cây được đặt ở vị trí có quá nhiều độ ẩm, lá cây thường bị nấm, hoặc quá khô sẽ khiến cho cành lá cây kém phát triển, vì vậy trong quá trình chăm sóc cần chú ý tới quá trình cây phát triển để có biện pháp phun phòng trừ hiệu quả cho cây sinh trưởng tốt nhất.

1.7.Cây đô la bạc có bao nhiêu loại

cây đô la có khá là nhiều loại khác nhau, tuy nhiên chúng cũng phân chia thành từng loại khác nhau

Cây đô la bạc lá gunnii nhuyễn

Cây đô la bạc lá tim

Cây đô la bạc lá tròn

Cây đô la bạc lá táo (Eucalyptus cinerea (Argyle Apple) )

hạt giống cây đô la bạc

hạt giống cây đô la

Từ khóa:
Bài viết liên quan