Trang chủ » Hoa lan » Cây hoa lan tam bảo sắc: Đặc điểm, cách trồng, chăm sóc cây phát triển

Cây hoa lan tam bảo sắc: Đặc điểm, cách trồng, chăm sóc cây phát triển

Cây hoa lan tam bảo sắc với sức đẹp mê người khi ngắm nhìn bông hoa khoe sắc, vậy làm sao để có thể trồng ra được cây hoa lan đẹp nhất và ấn tượng nhất từ chính cây hoa lan tam bảo sắc, việc chúng ta tự tay chăm sóc có khó không , khi cây nở hoa thì sao, vậy tất cả mọi thứ đều có trong bài viết sau đây

1.Đặc điểm cây hoa lan tam bảo sắc

Cây hoa lan tam bảo sắc có tên khoa học là Aerides Falcata là giống cây rất đẹp, bạn có thể thấy được điểm nổi bật của cây chính là lá rất nhiều và bộ rễ khỏe mạnh cùng với vòi hoa rất dài và rất đẹp .

Cây hoa lan là cây ưa khí hậu mát mẻ và độ ẩm cao vì vậy mà khi trồng ta nên bố trí riêng nơi ở của chúng, để cho cây hoa lan tam bảo sắc phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn .

Cây hoa lan  là cây có bộ lá rất mỏng, cây có chiều dài từ lá từ 15-25cm, rộng từ 3-4cm, với phần đầu lá tròn, lá thường dài hơn và lá ngắn sếp sát với nhau tạo nên bộ dáng thật là khác biệt.

Hoa của cây lan tam bảo sắc thường mọc thành từng chum hoa có chiều dài từ 25-35cm, rũ xuống dưới và khoe sắc đan xen nhau, cây có mùi hương thơm nhẹ nhàng, cây lan tỏa được sắc đẹp, cuốn hút chúng ta khi ngắm nhìn cây hoa lan

Cây hoa lan tam bảo sắc thường có nhiều màu sắc khác nhau như màu tím, và màu trắng, mỗi mùa hoa nở bông sẽ kéo dài từ 15-20 ngày, thời điểm cây nở rộ là vào đầu xuân tới cuối mùa hè.

2.Cách trồng cây hoa lan tam bảo sắc

Để có thể trồng được cây lan hoa lan tam bảo sắc ta cần chú ý tới đặc điểm thân cành lá của cây, là loại cây lan đơn thân, bạn sẽ thấy cây khá là thú vị, trong thời gian nghỉ của cây, cây sẽ thường bị héo, các lá sẽ nhăn lại và không phát triển rễ nữa .

Để có thể hồi sinh lại được cây, ta nên tiến hành ghép cây vào giá thể, và chăm chỉ tưới nước thì cây sẽ tươi lại và ra chiếc rễ khỏe mạnh mọc lên, với bộ rễ khỏe mạnh sẽ bám chặt ào trong giá thể và phát triển rất tốt.

Cây hoa lan  không cần quá nhiều ánh sáng để phát triển vì vậy mà ta có thể trồng ở dưới tán cây, hoặc là trên nóc nhà có mát che ánh sáng, ánh sáng khoảng 50% là đủ cho cây phát triển.

Vào mùa mưa thì cây phát triển rất tốt, cây mọc rễ khỏe hơn khi trời mưa

Cách trồng Lan tam bảo sắc cho hoa “mê mẩn lòng người’

Cách trồng Lan tam bảo sắc cho hoa “mê mẩn lòng người’

3.Cách ghép lan tam bảo sắc vào giá thể

Để cho cây hoa lan tam bảo sắc phát triển ta cần định vị cây vào giá thể cụ thể là khúc gỗ lũa to và đẹp, khúc gỗ chắc chắn, các loại gỗ dùng để trồng cây lan là loại cây vú sữa, gỗ nhãn hoặc là cây gỗ khác có gốc chắc chắn và lâu bền.

Việc ghép khá là đơn giản, ta chi cần định vị cây chắc chắn vào cây, dùng sơ dừa để ghim chặt cây vào và thường xuyên tưới nước để cho cây nhanh ra rẽ nhiều hơn.

4.Bón phân cho cây hoa lan tam bảo sắc

Thời gian ban đầu khi cây mới vừa ra bộ rễ khỏe mạnh ta nên bón phân NPK 30-10-10 để giúp cho cây ổn định hơn, với giai đoạn ra hoa thì bạn có thể ngừng tưới nước và đưa dần cây ra nơi có nhiều ánh sáng để giúp cây ra hoa đẹp hơn.

để có thể chăm sóc được cây hoa lan chúng ta cần nắm chắc được thời gian và sự kiên nhẫn khi chăm sóc, vì da phần các giống lan đều phát triển khá là chậm vì vậy mà chúng ta cần sự chăm sóc thật tỉ mỹ

Hoa phong lan tam bảo sắc – Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc

Hoa phong lan tam bảo sắc – Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc

Cách trồng và chăm sóc lan giáng hương tam bảo sắc

Cách trồng và chăm sóc lan giáng hương tam bảo sắc

Tam bảo sắc, bán giáng hương Tam Bảo Sắc giò đẹp

Tam bảo sắc, bán giáng hương Tam Bảo Sắc giò đẹp

Cách trồng lan Giáng hương tam bảo sắc tuyệt đẹp

Cách trồng lan Giáng hương tam bảo sắc tuyệt đẹp

Cây hoa lan tam bảo sắc Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc

Cây hoa lan tam  Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc

Từ khóa:
Bài viết liên quan