Trang chủ » Hoa Hồng » Tổng hợp 35 Loại rau nên trồng vào mùa hè, nhanh cho thu hoạch

Tổng hợp 35 Loại rau nên trồng vào mùa hè, nhanh cho thu hoạch

Mùa hè nên trồng rau gì, cây gì cho phù hợp, đặc biệt là trong ngày nắng nóng, khi mùa hè tới là thời tiết oi ả, cần loại thực phẩm, rau, củ, quả để giúp giải nhiệt trong ngày nắng nóng.

Nếu không gian sân vườn chật hẹp bạn có thể tận dụng vị trí phù hợp nhất để trồng loại rau xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn, với điều kiện kinh tế chưa được tốt như thì bạn nên lựa chọn loại rau xanh như, rau dền, rau đây, rau muống, rau mồng tơi, cà chua, bí đỏ và các loại đậu, xà lách hay là rau ngót, rất tốt cho cơ thể

Mùa hè bắt đầu từ tháng 4 kéo dài tới tháng 9 tháng 10 và khi thời tiết nắng nóng như bây giờ, còn kéo dài rất lâu vì vậy hãy lựa chọn loại cây rau phù hợp với gia đình của mình và cách chăm sóc đơn giản nhất và không quá là cầu kỳ dành riêng cho bạn nếu bạn có ít thời gian chăm sóc. Mùa hè nên trồng rau gì

+35 Loại Rau Nên Trồng Vào Mùa Hè?Trồng rau theo mùa

1.Rau cải ngọt

Rau cải ngọt có thể trồng vào đầu tháng 4 khi thời tiết ấm lên, bạn cần gieo hạt vào khoảng cuối tháng 3 nhé, khi bạn gieo thì cây rau cải ngọt sẽ có tốc độ mọc nhanh hơn vì vậy bạn nên ăn non thôi nhé.

Cần gói hạt giống có thể gieo được càng nhiều càng tốt, khoảng 10 chậu là vừa, nếu bạn có vườn thì khỏi cần phải nói nhiều, cứ gieo thôi, còn nếu bạn không có diện tích hoặc trồng trên sân tượng thì bạn nên lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng, khi gieo nhớ phủ một lớp trấu trên bề mặt, giúp giữ ẩm cho đất và kích thích hạt nảy mầm tốt hơn và nhanh hơn.

2.Rau cải mơ

Khi nói về rau cải mơ thì sẽ biết cách gieo vì chúng có cách gieo trồng giống như loại rau cải ngọt vì vậy mà khi gieo bạn sẽ rất đơn giản hơn rất nhiều.

Rau cải mơ thích hợp trồng vào mùa hè

Rau cải mơ thích hợp trồng vào mùa hè

3.Rau cải cúc nếp

ở thời điểm nắng ấm bạn có thể gieo túi rau cải cúc nếp vì đây là loại rau có khả năng chịu hạn rất tốt, kháng sấu bệnh, thời điểm gieo trong khoảng 1 tháng là có thể thu hoạch được. bạn tiến hành seo xen kẽ loại cây cho thu hoạch trước để không bị trống đất và phải chờ lâu nhé.

Rau cải cúc nếp trồng vào mùa hè rất phát triển

Rau cải cúc nếp trồng vào mùa hè rất phát triển

4.Rau cải bó xôi

Khi nói tới rau cải bó xôi là loại rau cải chịu nhiệt và chịu lạnh rất tốt, khi cây phát triển vào mùa nắng nóng thì nên lựa chọn loại cây chịu nhiệt, chịu nắng nóng tốt, cây có thể cho thu hoạch kéo dài từ 6-7 tháng, khi cây lên tốt bạn chi cần cắt tỉa bộ lá thôi là rất đẹp còn để cho cây phát triển tiếp. cũng không nên tưới quá nhiều nước, sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, sẽ bị úng, thối rễ làm cho cây không phát triển được.

Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi

5.Rau cải cầu vòng

Là giống rau cải có màu sắc rất đẹp, chịu hạn rất tốt, nhìn thì rất giống rau cải thìa, nhưng ăn sẽ mềm hơn và cho thu hoạch nhiều lứa khác nhau, bạn cần tỉa ăn lá thôi còn cây vẩn phát triển và ra lá tiếp theo .

Rau cải cầu vòng

Rau cải cầu vòng

6.Rau cải xoăn kale

Đây là loại rau có khả năng chịu hạn cực kỳ tốt, nhất là trong mùa nắng nóng, cây cho thu hoạch kéo dài, thu hoạch lá là chủ yếu, cây có bộ lá to và rộng , khi thu hoạch có thể xào với các loại thịt khác ăn rất ngon, thật tuyệt vời.

Rau cải xoăn kale

Rau cải xoăn kale

7.Rau cải chip

Khi nói tới au cải chíp thì chắc hẳn ai cũng biết về cây rau này, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều dòng cải chíp chịu hạn rất tốt vì vậy rau cải chíp có thể trồng được cả mùa hè lẩn mùa đông nhé, cây được từ 3-5 lá thì có thể trồng khoảng cách rộng hơn để giúp cây tăng kích thước và cho thu hoạch, trong quá trình chăm sóc ta cần bổ sung nước cho cây đủ ẩm để phát triển.

Rau cải chip

Rau cải chip

8.Rau xà lách xoăn

Khi trồng cây rau xà lách xoăn với bản lá rộng hơn ta có thể thu hoạch liên tục, khi mùa hè thì ăn sống với chiếc rau xà lách xoăn thì thật sự là điều tuyệt vời.

Rau xà lách xoăn

Rau xà lách xoăn

9.Rau xà lách rúm

Rau xà lách rúm có thể cho thu hoạch kéo dài, dù thời tiết có nắng nóng đi nữa thì cây vẩn phát triển khỏe mạnh nhất, cây cho thu hoạch kéo dài, là giống cây chịu nhiệt rất tốt.

Rau xà lách rúm

Rau xà lách rúm

10.Rau diếp thơm

Rau diếp thơm có thể sử dụng để chế biến các món ăn như : luộc , xào, xào với thịt có mùi vị rất thơm, cây ăn lá, khi bộ phá phát triển ta cần tỉa lá ăn dần sẽ rất thơm ngon và cho thu hoạch kéo dài hơn, gia đình sẽ có được món ăn thơm ngon và hấp dẩn nhất.

Rau diếp thơm

Rau diếp thơm

11.Rau mùi tía

Rau mùi tía có thể trồng được vào mùa hè vi đa có loại rau chịu nhiệt, khi trồng trong mát thì cây vẩn phát triển bình thường, chi cần cung cấp đủ nước và chất dinh dưỡng là cây phát triển khỏe mạnh.

Rau mùi tía

Rau mùi tía

12.Rau mùi tàu

Rau mùi tàu là loại rau ăn sống rất tốt cho sức khỏe, cây phát triển rất nhanh, cây làm gia vị thì thật sự là tuyệt vời khi ăn kết hợp với các món ăn thơm ngon khác .

Rau mùi tàu

Rau mùi tàu

13.Rau húng lủi

Rau húng lũi có thể được trồng quanh năm, cây ưa nơi mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, vì vậy khi lựa chọn vị trí trồng bạn nên lựa chọn vị trí mà ít ánh nắng chiếu vào, cây sẽ rất phát triển, ta có thể trồng bằng cành hoặc bằng hạt .

Rau húng lủi

Rau húng lủi

14.Rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau thơm có thể trồng quanh năm, cây ưa ẩm vì vậy ta nên để cây trong mát, cây sẽ cho ra nhiều lá và phát triển khỏe mạnh,ăn lá sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Rau diếp cá

Rau diếp cá

15.Rau bí ngô lấy ngọn

Rau bí ngô lấy ngọn bạn có thể trồng vào mùa hè, chủ yếu là lấy ngọn ăn rất ngon, chứ vì mùa hè là quả của cây thường không ra nhiều vì vậy nên lựa chọn trồng cây để lấy ngọn sẽ tốt hơn

Rau bí ngô lấy ngọn

Rau bí ngô lấy ngọn

16.Rau mùng tơi

Không thể thiếu món rau mùng tơi được, vì cây rau mùng tơi gần như có thể trồng quanh năm, cây này mùa hè phát triển rất nhanh, cây rất ưa đất ẩm vì vậy trong quá trình trồng ta nên để cây ở vị trí có thể tưới nước thường xuyên hơn, giúp cây nảy mầm và phát triển tốt hơn.

Rau mùng tơi

Rau mùng tơi

17.Rau đay

Rau đay là loại cầy phát triển riêng cho mùa hè, có 2 loại rau đay là rau đay đỏ và rau đay trắng, rau đay thường được trồng vào mùa hè, với sự thích nghi và phát triển rất tốt vì vậy khi mùa hè thì không thể nào thiếu được món canh rau đay ăn với cà muốn thì thật ngon và bổ dưỡng.

Rau đay

Rau đay

18.Rau dền đỏ

Rau dền đỏ là giống rau đẹp và đặc trưng của mùa hè, khi trồng cây rau dền đỏ bạn sẽ thấy có sư thay đổi quan trọng, đây cũng là giống rau rất phát triển nhất . Cho thu hoạch kéo dài

Rau dền đỏ

Rau dền đỏ

19.Rau muống

Rau muống là món rau không thể thiếu đối với ngày hè , rau muống luộc vắt chanh và cách trồng rau muống thì vô cùng đơn giản và cực kỳ dễ dàng, cùng với cách chế biến rau muống cũng vậy khá là đơn giản.

Rau muống

Rau muống

20.Rau tía tô

Rau tía tô là loại rua phù hợp với mùa hè, cây thường là cây rau gia vị, ăn rất thơm với cành lá rất đẹp

Rau tía tô

Rau tía tô

21.Rau kinh giới

Rau kinh giới phát triển vào mùa hè nắng nóng và là cây rau gia vị

Rau kinh giới

Rau kinh giới

22.Rau ngót

Cây rau ngót thường được trồng bằng cách giâm cành hoặc ươm hạt, cây rau ngót rất rễ trồng, có thể trồng liên tục và cho thu hoạch liên tục, cây rất phát triển khỏe mạnh và chi cần giữ ẩm là được.

Rau ngót

Rau ngót

23.Cây rau hẹ

Cây rau hẹ là giống cây phát triển nhanh, có thể dùng để nấu canh ăn rất thơm và bổ dưỡng

Cây rau hẹ

Cây rau hẹ

24.Hành hoa

Hành hoa không phải trồng để lấy chủ mà trồng để cho thu hoạch lá, với các món ăn mà lại đi thiếu hành thì thật là khó chịu phải không.

Hành hoa

Hành hoa

25.Hoa thiên lý

Hoa thiên lý xào với thịt bò thì thật sự là rất ngon và bổ dưỡng, cây hoa thiên lý rất ưa nắng vì vậy nên lựa chọn vị trí nào có thẻ là nắng nhất để trồng cây hoa thiên lý cho cây nở nhiều hoa và phát triển bộ rễ

Mùa hè nên trồng rau gì, có thể trồng cây Hoa thiên lý

Mùa hè nên trồng rau gì, có thể trồng cây Hoa thiên lý

26.Cây bí

Cây bí được trồng nhiều vào mùa hè, thường trồng để ăn ngọn và ăn quả, quả bí dùng để nấu canh ăn thì khỏi phải nói

Cây bí Mùa hè nên trồng rau gì

Cây bí Mùa hè nên trồng rau gì

Cây rau sạch

Tác giả: muabancaytrong.com

Từ khóa:
Bài viết liên quan