Trang chủ » Cây hoa tết » ý nghĩa hoa cúc trong ngày tết: cách giữ hoa được tươi lâu

ý nghĩa hoa cúc trong ngày tết: cách giữ hoa được tươi lâu

ý nghĩa hoa cúc trong ngày tết cổ truyền, hoa cúc là biểu tượng cho sự sống, tăng thêm phúc lộ cũng như sự hoan hỉ cho ngôi nhà của gia đình. chậu hoa cúc nhỏ giúp cho phúc khí trong gia đình thêm thịnh vượng hơn, gia đình gặp nhiều may mắn hơn. Để hiểu rõ hơn về cây hoa cúc trong ngày tết hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về cây hoa cúc trong ngày tết.

1.ý nghĩa hoa cúc vàng trong ngày tết cổ truyền

ngày tết đến xuân về hầu như trong gia đình nào cũng đều sắm cho gia đình mình chậu hoa cúc thật đẹp, cành hoa cúc nhiều màu sắc mang đến một mùa xuân đầy ấm áp.màu sắc vàng rực rỡ cùng với hương thơm của bông hoa cúc, hoa cúc vàng đem đến không gian tươi mới cho gia đình cùng với đó là niềm vui, may mắn, tài lộc, hoan hỉ cho cả gia đình trong ngày đầu xuân.

Hoa cúc vàng còn là biểu tượng của sự trường thọ, lòng cao thương cùng lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, vì vậy mà hoa cúc ngày càng được ưa chuộng trong ngày tết. chậu hoa cúc nhỏ hay là bông hoa cúc sẽ giúp ổn định lại phúc khí trong nhà, nên đặt bông hoa cúc ở nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để thêm sự may mắn cho cả gia đình.

Hoa cúc có nhiều màu sắc khác nhau, khi tết đến xuân về tạo nên vẻ đẹp tuyệt vời của ngôi nhà. Tết ngày càng cận ngày rồi hãy sớm cho ngôi nhà thân yêu của mình lọ hoa cúc đẹp, bình hoa cúc đẹp và chậu hoa cúc bài trí trước nhà, mang mùa xuân tới cả ngôi nhà .

 chậu hoa cúc mâm xôi đẹp trong ngày tết

chậu hoa cúc mâm xôi đẹp trong ngày tết

2.Ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy

bông hoa cúc màu vàng hay nhiều màu sắc: hoa màu đỏ, cúc màu tím, cúc đồng tiền, cúc nhiều màu sắc tạo nên không gian nhà bạn thêm sinh động hơn rất nhiều, bông hoa đem đến nhiều tài lộc, phong thủy cho mọi người trong gia đình.

Trong phong thủy cây mang biểu tượng thị vượng, cây hoa cúc còn thường xuyên xuất hiện trong bộ tranh tứ quý: mai, trúc, cúc, tùng với 4 loại cây  sẽ tượng trưng cho 4 mùa trong năm, xuân, hạ, thu, đông, hoa cúc đem đến sự hân hoan, hạnh phúc đến với mọi nhà, hoa cúc còn là loài hoa xua đuổi tà ma, xua đuổi điều không tốt đến với gia chủ

3.Cách giữ bông hoa cúc tươi lâu trong ngày tết

bông hoa cúc cắm bàn, bài bàn thờ hay là chậu hoa cúc khi mua về cần phải được giữ tươi lâu và nở nhiều hoa, cành hoa cúc tươi lâu, không bị thối, không bị hư hại và giữ được lâu trong ngày đầu xuân năm mới, hãy cùng làm theo cách sau nhé

Lựa chọn bông hoa hoa tươi, thân mập mạp và không bị dập nát, bộ lá còn tươi, lá tươi, hoa tươi, sau khi đi mua bông hoa cúc về cần tiến hành cắt tỉa và một vài thủ tục khác để giữ cho bông hoa được tươi lâu hơn nhé

Sau khi mua hoa về cần sửa sạch cả bó hoa đi nhé để không bị bùn đất bán vào thân lá và hoa trong quá trình rửa sạch thì trú bổ toàn bộ lá gốc đi, khi bỏ lá gốc cần chú ý là bỏ lá gốc vừa phải, chỉ cần bỏ lá gốc cho tới khi cắm vào trong lọ không chạm lá xuống phần nước là được, nếu bộ lá xuống dưới nước sẽ làm cho nước có mùi hôi khó chịu, hoa sẽ nhanh hư hỏng, thối rửa, điều này làm cho bình hoa nhanh chóng tàn đi và không được thơm nữa.

Cách cắm bông hoa khá là đơn giản và mỗi người sẽ có mỗi kiểu cắm khác nhau, cho bình hoa đẹp nhất.

Cần thường xuyên thay nước cho hoa với tần xuất là 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều tối để cho hoa được tươi lâu hơn, có thể trong lúc thay nước, thấy chiếc lá hoa nào héo thì cần loại bỏ cho hoa đẹp hơn.

Lưu ý nhỏ khi cắm hoa

Khi cắm bông hoa cúc trên bàn thờ cần phải lựa chọn cắm lẻ nhé, không nên cắm chẵn, có thể lựa chọn bông hoa cúc đại hóa, hoa cúc một bông hoặc nhiều bông, chỉ cần đếm số bông sao cho bông lẻ là được, ngoài ra đối với chùm hoa cúc nhiều bông thì cần lựa chọn cành với số lẻ là được.

 chậu hoa đẹp nở đẹp ấn tượng

chậu hoa đẹp nở đẹp ấn tượng

 ruộng hoa phục vụ ngày tết

ruộng hoa phục vụ ngày tết

 bình hoa cúc ngày tết

bình hoa cúc ngày tết

Từ khóa:
Bài viết liên quan