Trang chủ » Cây hoa tết » ý nghĩa hoa cát tường trong tết cổ truyền: giữ hoa tươi lâu ngày tết

ý nghĩa hoa cát tường trong tết cổ truyền: giữ hoa tươi lâu ngày tết

Hoa cát tường là loài hoa cuốn hút, nhẹ nhàng, mang đến may mắn cho cả gia đình trong ngày đầu xuân năm mới, hoa cát tường là loài hoa tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp của người thiếu nữ trong mùa xuân tới, để có thể hiểu rõ được ý nghĩa và từng bước cảm nhận rõ hơn khi mùa xuân đang đến gần, cùng tìm hiểu về loài hoa cát tường và ý nghĩa của hoa trong ngày tết

1.ý nghĩa hoa cát tường trong ngày tết cổ truyền

Hoa cát tường được xem là loài hoa phong thủy rất tốt, hoa mang đến nhiều giá trị cho cuộc sống, hoa mang nhiều may mắn, hoa mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, hoa cuốn hút, mang tới sự quý phái, hoa tượng trưng cho sự dịu dàng, e ấp của thiếu nữ đang tuổi trăng tròn

hoa cát tường là biểu tượng cho một tình yêu mềm mại, sự dịu dàng trong tình yêu cùng sự tinh tế khi 2 người yêu thương nhau.

ở các nước châu á, hoa cát tường tượng trưng cho sự may mắn, là loài hoa rất được ưa chuộng mỗi khi tết đến xuân về.

Hoa tươi rất lâu, cây đại diện cho sự kiên cường, mạnh mẽ, luôn vượt qua mọi sóng gió, vượt lên mọi thử thách trong cuộc sống.

Hoa thường được sử dụng để làm quà tặng cho bạn bè, quà trong dịp khai trương, với lời chúc tốt đẹp nhất, thành công nhất, hoa biểu tượng cho sự may mắn trong cuộc sống.

Hoa cát tường trong ngày tết mang ý nghĩa rất to lớn dành cho gia chủ, hoa mang đến tài lộc, may mắn, sự thành công trong năm mới, hoa với mong ước may mắn, thuận lợi cho cả năm.

Hoa cát tường có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc lại có ý nghĩa riêng biệt.

Cát tường màu vàng: hoa mang ý nghĩa hạnh phúc, sự đầy đủ, luôn vui vẻ, lạc quan yêu đời.

Cát tường màu đỏ: hoa mang ý nghĩa trong tình yêu sâu sắc, chung thủy, lạc quan, không bao giờ thay đổi

Cát tường màu tím: hoa là biểu tượng cho sự hạnh phúc, luôn bền vững và không bao giờ chia cắt, hoa thường được sử dụng nhiều trong ngày đám cưới.

Cát tường màu cam: hoa tượng trưng cho tình bạn bền chặt, sự gắn bó và sự đoàn kết trong mọi công việc.

 khu vườn hoa cát tường rất đẹp

khu vườn hoa cát tường rất đẹp

2.Chăm sóc hoa cát tường tươi lâu trong ngày tết

Hoa cát tường khi cắm vào trong bình hoa rất đẹp, hoa có thời gian nở lâu dài, tuy nhiên để bông hoa có thể nở nhiều ngày trong dịp đầu xuân năm mới cần chú ý tới các điều kiện thuận lợi cho bông hoa có thể nở hết. đặc biệt là cây hoa cát tường trồng trong chậu và trồng trước nhà, lối đi vào nhà cần phải chăm sóc cho thật kỹ

Tưới nước: cần duy trì độ ẩm cho cây ở mức từ 60-70%, nên trồng cây ở nơi thông thoáng, thoát nước tốt, nên tưới nước từ buổi sáng, hạn chế tưới nước buổi chiều, cần lượng nước tưới vừa phải, 1 ngày nên tưới 1 lần là vừa đủ, trước khi tưới cần kiểm tra đất xem có ướt và còn ẩm không, nếu còn thì không cần tưới, ngày trời mưa thì không cần tưới nước.

Ánh sáng: cần cung cấp lượng ánh sáng vừa đủ cho cây nở hoa, không nên che ánh nắng lại sẽ làm cho hoa nở kém hoặc không nở, thời gian chiếu sáng cần thiết cho cây  là gần như cả ngày.

Đối với bông hoa đã cắt vào trong nhà và cắm bình, cần để ở vị trí có nhiều ánh đèn, điều này sẽ giúp bông hoa nở đẹp hơn, tươi sáng hơn.

Cắt tỉa: trong quá trình chăm sóc cây, khi cây chuẩn bị nở hoa thì sẽ xuất hiện ngọn nhỏ ở phàn dưới gốc, ta có thể tỉa hết cành đó đi và chỉ giữ lại thân nào có hoa, loại bỏ thân già, thân không có nụ hoa, cành bị vàng, lá bị vàng,

cành hoa cắt xuống để cắm bình thì cắt tỉa trước khi cắm vào trong bình, cần tỉa hết lá gốc, lá vàng đi, tạo cho bình hoa đẹp hơn, loại bỏ bông hoa bị lỗi, hoa không nở, hoặc quá bé.

hoa cát tường giữ được vẻ đẹp cuốn hút

hoa cát tường giữ được vẻ đẹp cuốn hút

hoa cát tường nhiều màu sắc

hoa cát tường nhiều màu sắc

hoa màu tím mang đến nhiều ý nghĩa

hoa màu tím mang đến nhiều ý nghĩa

khu vườn rộng rộng với nhiều bông hoa cát tường đẹp

khu vườn rộng rộng với nhiều bông hoa cát tường đẹp

Từ khóa:
Bài viết liên quan