Trang chủ » Cây hoa tết » Cây hoa để bàn chơi tết: 19 loại hoa để bàn trưng tết đẹp nhất

Cây hoa để bàn chơi tết: 19 loại hoa để bàn trưng tết đẹp nhất

Cây hoa để bàn chơi tết mang một màu sắc riêng biệt, bông hoa đẹp, nhiều màu sắc, mùi hương thơm lan tỏa khắp ngôi nhà trong ngày đầu xuân năm mới. Các loài hoa khác nhau đều có ý nghĩa khác nhau, nhưng đều có chung một ý nghĩa là mang mùa xuân đến mọi ngôi nhà trên đất nước Việt Nam.

Để có thể tìm hiểu loài hoa nào được dùng nhiều trong dịp tết đến xuân về hãy cùng tìm hiểu thật kỹ bông hoa đó, cách bài trí bông hoa trên bàn, phòng khách và lối đi vào ngôi nhà.

1.Tổng hợp 19 loài hoa để bàn trưng tết

1.1.Hoa cúc để bàn

bông hoa cúc nhiều màu sắc là sự lựa chọn tốt nhất cho tất cả mọi gia đình, hoa cúc có mức giá vừa phải, nhiều hoa, nhiều màu sắc, thời gian hoa nở kéo dài nhiều ngày, trong ngày đầu năm mới bông hoa cúc là biểu tượng của sự trường thọ, sự thịnh vượng và giàu có.

Hoa cúc để bàn

Hoa cúc để bàn

1.2.Cây hồng môn để bàn

chậu cây hồng môn đẹp, màu sắc tươi sáng là sự gắn kết phồn thịnh của gia đình. bông hoa hình trái tim có ý nghĩa về tình yêu, gắn kết các thành viên trong gia đình. Trong ngày đầu năm mới hãy đặt cây hồng môn ở vị trí đẹp nhất trong ngôi nhà .

Cây hồng môn để bàn

Cây hồng môn để bàn

1.3.Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là giống cây có màu sắc như viên ngọc quý, chính vì màu sắc mang đến sự may mắn, giàu có đó mà rất nhiều gia đình luôn thích trang trí ngôi nhà với cây ngọc bích với ngụ ý là cầu một năm thịnh vượng, giàu có và có nhiều điều may mắn đến với gia đình.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích

1.4.Cây sống đời

cây sống đời thường có màu sắc hoa màu đỏ, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, cây sống đời có rất nhiều các màu sắc khác nhau, mỗi lần cây nở hoa sẽ làm cho cả một khu vườn thay đổi vì màu sắc hoa rực rỡ đó, bông hoa tượng trưng cho sự sung túc, đoàn tụ của cả gia đình.

Cây sống đời

Cây sống đời

1.5.Cây phất lộc

Cây phất lộc được biết đến nhiều trong ngày đầu xuân năm mới, cây biểu tượng cho sức mạnh, là giống cây trong phong thủy mang đến nhiều may mắn cho cả gia đình trong một năm

Cây phất lộc

Cây phất lộc

1.6.Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà màu vàng có tác dụng rất tốt khi để trong nhà, lá cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, giúp môi trường sống của chúng ta được cải thiện rất tốt, đặc biệt cây khi được trồng xung quanh nhà trong dịp tết sẽ mang đến sự may mắn, giàu có.

Cây trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng

1.7.Cây hoa lan vũ nữ

Cây hoa lan vũ nữ được biết tới nhiều là bông hoa khoe sắc quanh năm, bông hoa có thời gian nở rất lâu, bông hoa lan vũ nữ khi được cắm trong lọ và bài trên bàn trong phòng khách sẽ đem đến nhiều điều may mắn hơn trong gia đình, là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở của muôn vàn loài cây.

Cây hoa lan vũ nữ

Cây hoa lan vũ nữ

1.8.Cây lan ý

Cây lan ý được bài trong ngày tết với ngụ ý luôn sạch sẽ, thơm mát trong ngày đầu xuân năm mới, khi cây nở hoa, màu trắng tinh khôi được thể hiện ngay trước mắt bạn, ngoài ra khi đặt cây trong nhà còn được xem là máy lọc không khí giúp ngôi nhà luôn trong lành trong ngày đầu xuân năm mới.

Cây lan ý

Cây lan ý

1.9.Cây hoa lan hồ điệp

bông hoa lan hồ điệp với nhiều màu sắc khác nhau, bông hoa luôn là biểu tượng của mùa xuân đã về, biểu tượng cho sự hạnh phúc sự trường thọ, màu sắc của hoa lan hồ điệp luôn được rất nhiều người yêu thích, thời gian hoa nở có thể kéo dài tới 3 tháng, chính vì điểm này mà hoa lan hồ điệp luôn nở và tươi trong suốt mùa xuân.

Cây hoa lan hồ điệp

Cây hoa lan hồ điệp

1.10.Cành tầm xuân

cành tầm xuân ngày càng rộn ràng ở trên khắp mọi khu phố khi tết đến xuân về, cành tuần xuân thường được cắm trong bình nước sạch và cần thay nước 2 lần/ tháng để đảm bảo nụ tuần xuân luôn được tươi mới, nụ tuần xuân xuất hiện sẽ báo hiệu mùa xuân đã về trên khắp đất nước, hãy trang trí ngôi nhà bằng cành tầm xuân thật đẹp nhé.

Cành tầm xuân

Cành tầm xuân

1.11.Hoa địa lan

chậu hoa địa lan đẹp nhiều màu sắc thường được đặt ngay trước nhà, chậu nhỏ, nhiều hoa thường được đặt ngay trong nhà mang đến ý nghĩa sự giàu sang, thịnh vượng cho cả năm

Hoa địa lan

Hoa địa lan

1.12.Cây quất

Cây quất không còn quá xa lạ với bất cứ ai, chậu quất đẹp, hình dáng cùng kích thước, cây càng lớn, nhiều quả có cả hoa và quả còn xanh len lẫn là quả màu vàng thì càng nhiều may mắn tài lộc đến với gia đình.

Cây quất

Cây quất

1.13.Hoa mẫu đơn

bông hoa mẫu đơn xuất hiện ở khắp mọi nơi khi tết đến xuân về, màu sắc đa dạng, trong đó màu được yêu thích nhất khi mùa xuân về là màu đổ và màu hồng là màu sắc của sự thịnh vượng

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn

1.14.hoa đào thất thốn

khi tết đến xuân về thì cành hoa đào thất thốn lại nở rộ khắp mọi nơi, bông hoa đào màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, tiền tài cho cả gia đình, màu đỏ là màu mang đến nhiều niềm vui cũng như là đón một cái tết sum vầy bên cạnh người thân yêu của mình.

1.15.Cây hoa mào gà

Cây hoa mào gà là biểu tượng cho sự may mắn, điều mà được rất nhiều người biết đến lâu nay, màu sắc có chủ yếu là màu đỏ và màu vàng lửa, bông hoa giống như chiếc đuôi chim phương hoàng mang đến sự sang trọng khi tết đến xuân về

Cây hoa mào gà

Cây hoa mào gà

1.16.Cây phong lộc hoa

Cây phong lộc hoa cho bông hoa màu đỏ, là loài hoa có màu hoa màu đỏ để bàn rất đẹp, cây hoa phong lộc hoa thường ra hoa đúng vào dịp tết nguyên đán, hoa nở được rất lâu, cây mang ý nghĩa đặc trưng.

cây phong lộc hoa

cây phong lộc hoa

1.17.Cây hoa cúc vạn thọ

Cây hoa cúc vạn thọ tượng trưng cho sự trường thọ, sức khỏe, đúng như cái tên vạn thọ mà loài hoa cúc này mang tới cho tất cả mọi người trong chúng ta, bông hoa đẹp cùng màu sắc tươi mới, thời gian hoa nở rất lâu, trong ngày tết thì bông hoa cúc mang đến nhiều may mắn cho cả gia đình.

Cây hoa cúc vạn thọ

Cây hoa cúc vạn thọ

1.18.Cây hoa hồng tỉ muội

Cây hồng tỉ muội thường ra rất nhiều hoa khi mùa xuân đến, bông hoa mang đến sự khác lạ, cây tượng trưng cho sự đàn viên, gắn kết tình cảm anh em ruột thịt trong gia đình vì vậy hãy mua ngay chậu hồng tỉ muội đặt trong nhà trong ngày tết đến xuân về

1.19.Cây hoa đỗ quyên

Cây hoa đỗ quyên có màu hoa đỏ sẽ mang đến nhiều may mắn, cây còn giúp xua tan đi luống khí độc hại, mang đến luồng sinh khí mới cho ngôi nhà, vì vậy mỗi khi tết đến xuân về thì ở khắp các khu phố đều xuất hiện chậu hoa đỗ quyên thật là đẹp.

Cây hoa đỗ quyên

Cây hoa đỗ quyên

Từ khóa:
Bài viết liên quan