Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Người tuổi ngọ hợp cây gì: trồng gây gì để hút tài lộc, thăng quan phát tài

Người tuổi ngọ hợp cây gì: trồng gây gì để hút tài lộc, thăng quan phát tài

Người tuổi ngọ hợp cây gì? Nên trồng cây gì trong nhà mang lại nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống, khi người tuổi ngọ biết được cây may mắn đến với mình thì chắc chắn, người tuổi ngọ sẽ thay đổi để trở nên tốt hơn.

1.Tính cách người tuổi ngọ

Người tuổi ngọ nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 con giáp. Người tuổi ngọ rất thông minh, luôn muốn hơn người khác, tính tình ngay thẳng và chính trực nên được rất nhiều người quý mến và kính nể.

Người tuổi ngọ rất mạnh mẽ và ít sống dựa dẫm vào người khác, họ muốn tự lập và làm mọi việc, họ có đầu óc tính toán nhanh và suy nghĩ sâu sa, họ làm bất cứ việc gi cũng mong muốn về đích sớm hơn người khác

người tuổi ngọ đôi khi là người thích sống khép kín, sống nội tâm, ít bạn bè, họ luôn sống hết lòng vì mọi người, vì vậy mà họ luôn óc người bạn giúp đỡ họ rất nhiệt tình trong mọi công việc của họ cũng như trong cuộc sống.

  • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1954, 2014
  • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1942, 2002
  • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1966, 2026
  • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1978, 2028
  • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1930, 1990
Người tuổi ngọ hợp cây gì?Phong Thủy cho người tuổi ngọ

Người tuổi ngọ hợp cây gì?Phong Thủy cho người tuổi ngọ

2.Tuổi ngọ hợp cây gì? Hoa gì, 5 loại cây nên trồng

Người tuổi ngọ là người có tính háo thắng vì vậy mà đôi khi sẽ thường không gặp may nhiều, vì vậy để có thẻ hóa giải được tổn thất đó trong công việc và trong cuộc sống, người tuổi ngọ nên lựa chọn cây cảnh hoặc chậu hoa phù hợp với mệnh của mình, để giúp tăng vượng khí cũng như gặp nhiều may mắn đến với mình.

Để có thể lựa chọn được cây cảnh tương sinh với mình thì bạn nên biết về ngũ hành tương sinh, tương khắc để mang đến điểm thuật lợi trong cuộc sống mà  cần có.

Trồng cây gì trong nhà, mình hợp với cây nào điều đó rất cần quan tâm, sau đây là cây cảnh hù hợp với mệnh của người tuổi ngọ

2.1.Tuổi canh ngọ 1990- Mệnh Thổ

Tuổi canh ngọ sinh năm 1990 thuộc mệnh thổ, bản mệnh của mệnh thổ chính là màu nâu và màu vàng, khi lựa chọn đúng màu sắc hợp bản mệnh của mình sẽ mang đến nhiều may mắn cũng như là điều tốt đẹp đến cho gia chủ của mình.

cây cảnh phù hợp với tuổi canh ngọ như: cây lưởi hổ, cây trầu bà vàng, cây vạn lộc, cây sen đá nâu là cây phù hợp với bản mệnh của người tuổi ngọ

Bên cạnh đó theo ngũ hành tương sinh, bạn bạn có thể lựa chọn cây có màu sắc đỏ như:cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây cẩm nhung sẽ rất phù hợp với người tuổi canh ngọ.

Không nên lựa chọn cây có màu xanh lá sẽ tương khắc với mệnh thổ của người tuổi canh ngọ.

Tuổi canh ngọ 1990- Mệnh Thổ

Người tuổi ngọ hợp cây gì?Phong Thủy cho người tuổi ngọ

2.2.Tuổi nhâm ngọ 1942 – Mệnh Mộc

Tuổi nhâm ngọ là người sinh năm 1942 thuộc mệnh mộc, người thuộc mệnh mộc thường tìm cây có màu xanh lá hoặc là cây hợp với tuổi nhâm ngọ như: cây bàng singabore, cây kim ngân, cây phát tài, cây sen đá và loại cây khác.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn cây cảnh có màu sắc xanh dương, đen và trắng đều rất tốt vì trong phong thủy có sự tương sinh với nhau là thủy sinh mộc vì vậy bạn có thể hoan toàn trồng và chăm sóc cây thuộc mệnh thủy được

Tuổi nhâm ngọ 1942 – Mệnh Mộc

Tuổi nhâm ngọ 1942 – Mệnh Mộc

2.3.Tuổi mậu ngọ 1978- Mệnh Hỏa

ai sinh năm 1978 thuộc tuổi mậu ngọ thuộc mệnh hỏa, người mệnh hỏa thì phù hợp với cây cảnh có màu sắc đỏ, cam, hồng, tím, cây có màu sắc đỏ, như lửa sẽ mang đến nhiều điều tốt, bạn còn có thể lựa chọn cây như cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn sẽ rất phù hợp.cây hồng môn đỏ

Tuổi mậu ngọ 1978- Mệnh Hỏa

Tuổi mậu ngọ 1978- Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành tương khắc thì bạn nên tránh xa cây có màu xanh nước biển thì nó thuộc hành thủy khắc hỏa.

2.4.Tuổi giáp ngọ 1954,2014 – Mệnh Kim

người tuổi giáp ngọ là người thuộc mệnh kim, mệnh kim nên lựa chọn cây có màu sắc trắng và màu vàng, vì vậy mà loài cây phù hợp như cây: trầu bà đế vương, cây sen đá, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây lưỡi hổ.

cây nêu trên sẽ có màu sắc phù hợp với người mệnh kim, với tuổi giáp ngáp ngọ sẽ mang đến nhiều may mắn hơn trong cuộc sống và mọi thứ mà bạn đang có.

Tuổi giáp ngọ 1954,2014 – Mệnh Kim

Tuổi giáp ngọ 1954,2014 – Mệnh Kim

Bên cạnh đó tuổi giáp ngọ thuộc mệnh kim thì có thể lựa chọn cây thuộc mệnh thổ  vì thổ sinh kim , các cây như: sen đá nâu, cây có màu nâu đều được cả.

2.5.Tuổi bính ngọ 1966 -Mệnh Thủy

Tuổi bính ngọ sinh năm 1966 thuộc mệnh thủy, là người có màu sắc chủ đạo là màu của nước biển, màu trắng, vì vậy mà bạn có thể lựa chọn màu trắng của mệnh kim vì kim sinh thủy cũng rất tốt.

cây hợp với người mệnh thủy như: cây hoa giấy màu trắng, cây lan chi, cây phát tài, cây lưỡi hổ, cây cung điện vàng, cây kim tiền là cây rất phù hợp với người tuổi bính ngọ.

Tuổi bính ngọ 1966 -Mệnh Thủy

Tuổi bính ngọ 1966 -Mệnh Thủy

Đặc biệt chú ý nên tránh xa cây có màu sắc của người mệnh thổ nhé, vì thủy khắc thổ

Từ khóa:
Bài viết liên quan