Trang chủ » Cây Cảnh Phong Thủy » Mệnh Thủy hợp cây gì giúp chiêu tài lộc: Top 14 loại cây hợp mệnh

Mệnh Thủy hợp cây gì giúp chiêu tài lộc: Top 14 loại cây hợp mệnh

Mệnh thủy hợp cây gì? người mệnh thủy là người có khả năng ngoại giao rất tốt, để phát triển khả năng của họ, họ cần tìm thấy được cây hợp mệnh của mình và phải biết lúc nào là nên dừng và nên tiến, tuy nhiên bất cứ ai cũng đều có nhược điểm cả, người mệnh thủy cũng vậy, họ có nhược điểm là dễ dàng bị chi phối bởi đám đông, để làm sao khắc phục được điều này, họ cần tìm được cây cảnh hợp mệnh.

1.Người mệnh thủy là người như thế nào

Trong phong thủy ngũ hành tương sinh, tương khắc: kim-mộc-thủy-hỏa-thổ thì mệnh thủy đứng vị trí thứ 3, thủy đều là nước như: song, khe, suối, biển, như đã biết thì nước chiếm ¾  cấu tạo của trái đất mà đang ở vì đây là một trong nguyên tố rất quan trọng, hầu như có liên quan tới tất cả mọi thứ.

Màu sắc của nước thường đại diện cho màu đen và màu xanh, xanh thẵm

Trong ngũ hành tương sinh

  • Kim sinh thủy( kim loại nóng chảy thành nước)
  • Thủy sinh mộc( nước là nguồn sống nuôi dưỡng cây cối)

Ngũ hành tương khắc

  • Thủy khắc hỏa ( nước có thể dập lửa)
  • Thổ khắc thủy( đất hút hết nước, đất có thể chặn nước chảy)

Chính vì vậy mà khi lựa chọn loại cây cảnh thì  nên tìm hiểu thật kỹ, tránh lựa chọn vào cây tương khắc.

người mệnh Thủy sinh vào các năm: Bính Tý (1936 và 1996), Quý Tỵ (1953 và 2013), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1937 và 1997), Quý Hợi (1983), Giáp Thân (1944 – 2004), Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945 và 2005), Nhâm Thìn (1952 và 2012), Ất Mão (1975).

2.Người mệnh thủy nên trồng cây gì? 14 loại cây hợp phong thủy

Người mệnh thủy là người có tính cách hiền hòa, nhẹ nhàng, có tài trong giao tiếp, có khả năng thuyết phục người khác, vì nước là nguồn gốc của vạn vật , vì vậy mà nước cũng có thẻ nuôi dưỡng, bao bọc và cũng có thể bào mòn hoặc cuốn trôi, nhấn chìm mọi thứ, người mệnh thủy cũng có 2 mặt như dòng nước vậy.

Người mệnh thủy luôn thích vận động, điều này ảnh hưởng đến tính cách của người mệnh thủy là dễ chán, nóng nảy, nhiều khi có thể bỏ lỡ công việc giữa chừng và chuyển sang một con đường khác, nếu họ quyết tâm đến cùng thì cuộc sống và mọi thứ của họ đều rất tốt.

2.1.Người mệnh thủy nên trồng cây gì? Hợp cây gì

Để có thể lựa chọn được màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình, người mệnh thủy cần nắm được quy luật trong ngũ hành, tương sinh, tương khắc để mang đến được cây cảnh phù hợp với mình nhất.

2.2.Cây phát tài- phát lộc – Hợp Mệnh Thủy

Cây phát tài phát lộc là giống cây có khả  năng sống được cả trên bờ và dưới nước, vì vậy bạn hãy lựa chọn cây sống ở môi trường thủy sinh, lá của cây thường mọc trên đỉnh, người mệnh thủy khi trồng cây phát tài phát lọc sẽ gặp nhiều may mắn hơn

Cây phát tài- phát lộc - Hợp Mệnh Thủy

Cây phát tài- phát lộc – Hợp Mệnh Thủy

2.3.Cây lưỡi hổ thái – Hợp Mệnh Thủy

Cây lưỡi hổ thái là giống cây phù hợp với người mênh thủy, bạn nên lựa chọn cây sống trong môi trường thủy sinh, với bản lá dẹp nhưng dày và mỏng nước, mọc từ gốc lên, cây có bề mặt lá trơn hơn . người mệnh thủy khi trồng cây lưỡi hổ thái sẽ giúp xua đuổi ma qủy, trừ tà cây sẽ giúp môi trường sống  dễ chịu hơn, cây hấp thụ nhiều các chất độc hại, giúp cho môi trường nhiều sinh khí hơn.

Cây lưỡi hổ thái - Hợp Mệnh Thủy

Cây lưỡi hổ thái – Hợp Mệnh Thủy

2.4.Cây đuôi công xanh – Hợp Mệnh Thủy

Người mệnh thủy nên lựa chọn y đuôi công xanh, cây có sọc xanh vì trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, cây tượng trưng cho người mệnh thủy, mang đến sự may mắn, cát lợi . cây có lá hơi tròn, màu dưới lá xanh đậm hơn, cây có thân màu xanh, cây thấp và mọc thành từng bụi

Cây đuôi công xanh - Hợp Mệnh Thủy

Cây đuôi công xanh – Hợp Mệnh Thủy

2.5.Cây ngân hậu – Hợp Mệnh Thủy

Cây ngân hậu là cây có bản lá hơi dày, gân lá hình xương lá, lá có đốm trắng bạc quanh lá, lá có viền xanh, thân cây có màu xanh thẫm, mọc thành từng bụi, cây là biểu tượng cho người mệnh thủy như điềm lành, sự bình an, sự yên ổn cho gia chủ mệnh thủy

Cây ngân hậu - Hợp Mệnh Thủy

Cây ngân hậu – Hợp Mệnh Thủy

2.6.Cây huy hoàng – Hợp Mệnh Thủy

Người mệnh thủy thích hợp trồng cây huy hoàng bởi vì cây có thân lá màu trắng xanh, lá to bản, dày màu xanh pha lẫn trắng, cây mang đến niềm vui tươi hơn trong công việc, tình duyên hạnh phúc và tài lộc dồi dào hơn.

Cây huy hoàng - Hợp Mệnh Thủy

Cây huy hoàng – Hợp Mệnh Thủy

2.7.Cây ngọc ngân – Hợp Mệnh Thủy

Cây ngọc ngân có lá hình bầu dục, màu xanh đốm trắng rất đẹp, cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, mang đến nhiều may mắn cho người mệnh thủy.

Cây ngọc ngân - Hợp Mệnh Thủy

Cây ngọc ngân – Hợp Mệnh Thủy

2.8.Cây vạn niên thanh – Hợp Mệnh Thủy

Cây vạn niên thanh là giống cây có màu vàng xanh, cả gân lá và thân đều là màu xanh, cây phù hợp với người mệnh thủy, cây có tuổi thọ khá lâu là cây sống lâu năm, cây mang đến phúc lộc, an khang và thành công trong mọi công việc.

Cây vạn niên thanh - Hợp Mệnh Thủy

Cây vạn niên thanh – Hợp Mệnh Thủy

2.9.Cây lan ý – Hợp Mệnh Thủy

Cây lan ý có lá màu xanh thẫm, hoa màu trắng được biết đến nhiều là giống cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt vì vậy mà cây sẽ giúp môi trường sống xung quanh củatrở nên tốt đẹp hơn, cây phù hợp với người mệnh thủy, với sự hài hòa và bình yên cho gia chủ.

Cây lan ý - Hợp Mệnh Thủy

Cây lan ý – Hợp Mệnh Thủy

2.10.Cây bạch mã hoàng tử – Hợp Mệnh Thủy

Cây bạch mã hoàng tử là giống cây đẹp có thân màu trắng, lá tán rộng màu xanh nước xen lẫn xanh thẫm, gân lá màu trắng, cây mang dáng vẻ trang nhã và rất sang trọng, cây giúp không gian trở nên đẹp hơn và hấp dẩn hơn. trong phong thủy, người mệnh thủy khi trồng cây bạch mã hoàng tử sẽ giúp thăng tiến nhanh hơn, công việc gặp nhiều may mắn.

Cây bạch mã hoàng tử - Hợp Mệnh Thủy

Cây bạch mã hoàng tử – Hợp Mệnh Thủy

2.11.Cây lan chi – Hợp Mệnh Thủy

Cây lan chi hay thường được gọi là cây dây nhện là giống cây hợp phong thủy của người mệnh thủy, cây có tác dụng thanh lọc không khí, cũng như cân bằng môi trường sống, cây mang đến nhiều may mắn hơn, giúp con người trở nên minh mẫn hơn khi tiếp xúc nhiều với cây, bạn nên trồng cây lan chi ở xung quanh nhà hoặc trong bàn làm việc.

Cây lan chi - Hợp Mệnh Thủy

Cây lan chi – Hợp Mệnh Thủy

2.12.Cây tùng la hán – Hợp Mệnh Thủy

Cây tùng la hán là cây hợp với người mệnh thủy là cây dể trồng và chăm sóc, cây mang đến sự may mắn, thăng tiến trong công việc, vững vàng hơn trong mặt tinh thần, cây nên được trồng ở bàn làm việc, cửa sổ hoặc vị trí trung tâm của ngôi nhà bạn, cây còn có tác dụng ngăn độc và trừ tà vì vậy hãy nên lựa chọn cây tùng la hán đẹp nhất để bày trong ngôi nhà .

Cây tùng la hán - Hợp Mệnh Thủy

Cây tùng la hán – Hợp Mệnh Thủy

2.13.Cây tùng bồng lai – Hợp Mệnh Thủy

Cây tùng bông lai là cây có sức sống mãnh liệt và rất phù hợp với người mệnh thủy, cây giúp cho người mệnh thủy làm ăn nên làm ra, cây giúp cho người mệnh thủy phát tài và mọi việc trở nên tốt đẹp hơn.

Cây tùng bồng lai - Hợp Mệnh Thủy

Cây tùng bồng lai – Hợp Mệnh Thủy

2.14.Cây thủy tùng – Hợp Mệnh Thủy

Cây thủy tùng là giống cây khá là đẹp, biểu tượng cho không gian mát mẻ cùng với đó là màu xanh biếc tràn đầy sức sống cây đem đến cho không gian xanh tươi mát hơn, cây thân bụi nhỏ, phát triển lâu năm. Cây phát triển tốt trong môi trường văn phòng.

Cây thủy tùng - Hợp Mệnh Thủy

Cây thủy tùng – Hợp Mệnh Thủy

Từ khóa:
Bài viết liên quan