Trang chủ » Hoa lan » Hoa lan dendro nắng: 3 bước chăm sóc cây hoa lan phát triển

Hoa lan dendro nắng: 3 bước chăm sóc cây hoa lan phát triển

Hoa lan dendro nắng được rất nhiều người đam mê lan cũng như bất kỳ ai cũng có thể trồng và chăm sóc được, dòng lan được xem là bầu trời khoe sắc hoa, lan có nhiều màu sắc, lan nở rất nhiều hoa, cây phát triển nhanh ở mọi điều kiện thời tiết, chính vì điều này mà dòng hoa lan dendro nắng ngày càng được rất nhiều người trồng. Hiểu rõ hơn về cách chăm sóc hoa lan hãy cùng muabancaytrong tìm hiểu rõ hơn về dòng hoa lan đẹp nhất.

1.Tìm hiểu về nguồn gốc dendro nắng

Lan dendro nắng có tên tiếng anh dendrebium, thuộc họ Orchidaceae, dòng lan có tới 1600 chủng khác nhau, được phân bổ trên khắp thế giới, cây lan sinh trưởng nhiều ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Lan dendro có thân hình trụ, bộ lá mọc cân đối nhau, lá có màu xanh, lan dendro nắng có thể nở thành nhiều đợt khác nhau trong năm, nhiều nhà vườn đã trồng rất nhiều lan dendro để cắt cành bán cho nhà hàng, khách sạn, các địa điểm thường xuyên tổ chức các buổi sự kiện lớn, hoa còn sử dụng để kết thành bó hoa cầm tay cô dâu, hay cắm bình hoa trong ngày tết.

Lan dendro nắng đúng như tên gọi của nó, lan rất ưa ánh sáng, cây ra hoa cần phải có ánh nắng, cây cần hấp thu 100% ánh nắng, cây nhận được càng nhiều ánh nắng thì cây càng phát triển tốt, vì vậy trong quá trình chăm sóc cần lựa chọn vị trí phù hợp cho cây hoa.

Lan dendro nắng có chiều cao từ 50-150 cm, có những cây có thể cao lên tới 1m, nếu trồng lâu năm, cây có nhiều màu sắc khác nhau từ màu đỏ, màu hồng phấn, màu tím, màu hồng hay màu vàng. Cây ra hoa liên tục, trung bình mỗi cây sẽ ra từ 3-5 cành hoa, mỗi cành hoa sẽ có rất nhiều bông hoa nhỏ trên cành. Thường bụi lan dendro lớn mỗi lần ra hoa sẽ mang đến cho chúng ta sự ngạc nhiên tuyệt vời.

dendro nắng mang đến nguồn cảm hứng mới

dendro nắng mang đến nguồn cảm hứng mới

2.Ý nghĩa hoa lan dendro nắng

Lan dendro nắng mang đến vẻ đẹp trong sáng, nhẹ nhàng, trẻ trung, hoa có nhiều màu sắc, mỗi màu sắc sẽ tượng trưng cho ý nghĩa khác nhau, hoa có tím đậm tượng trung cho tình yêu chung thủy. Cây thường được trồng để leo thành giàn hoa, treo trước nhà, trồng trong lối đi vào trong nhà tạo nên một sự thay đổi bất ngờ đối với ngôi nhà khi chăm sóc những cây hoa lan dendro nắng với vẻ đẹp của ngôi nhà.

3.3 bước trồng và chăm sóc lan dendro nắng

3.1.Bước 1: chọn giống lan dendro nắng

Khi lựa chọn giống hoa lan cần phải lựa chọn theo màu sắc yêu thích của các bác nhé, hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhà bác nào có không gian rộng thì có thể lựa chọn hầu hết màu sắc mà các bác yêu thích. Việc lựa chọn giống khỏe mạnh sẽ quyết định tới cây phát triển về sau này. Cây hoa khỏe mạnh, có khả năng sinh trưởng tốt.

Lựa chọn cây có thân cứng cáp, khỏe mạnh, không có đốm, khi lựa chọn cây có đốm là dấu hiệu của cây bị bệnh, cây càng đủ lá càng tót, cây thân to, lựa chọn cây dạng bánh tẻ là đẹp cây sẽ khỏe, bầu cây không bị vỡ hoặc đọng nước.

Nên lựa chọn mua ở các cửa hàng hoặc nhà trồng hoa lan uy tín nhé các bác, không nên mua cây bị dập lá hoặc bị mục nát, khi đóng gói hàng vận chuyển cần rất cẩn thận.

Không nên lựa chọn giống yếu, còi cọc, không nên mua lan ở nơi xa, khi vận chuyển sẽ làm ảnh hưởng đến sức sống của cây. Tốt nhất là các bác nên lựa chọn cây ở gần nhà là tốt nhất. dòng lan dendro khi lựa chọn cây khỏe mạnh thì cây phát triển rất nhanh.

3.2.Bước 2 : chuẩn bị chậu trồng, chống sốc cho cây

Khi các bác mua cây ở nơi xa về thì cần xử lý biện pháp chống sốc trước nhà, cần để cây ở nơi thông thoáng, có mái che mưa nhé, khi mới mua về cần để nguyên từ 1-2 ngày rồi mới trồng hoặc tới nước.

Trong thời gian đó các bác nên chuẩn bị chậu trồng và giá thể trồng. Có thể lựa chọn chậu đất nung hoặc chậu nhựa cũng được, cần lựa chọn chậu phù hợp với cây của nhà các bác là được.

Giá thể trồng có thể là than củi, ỏ thông, vỏ lạc, trấu hoặc mùn cưa đều được cả, kèm theo là đất nung được được các bác nhé.

vẻ đẹp của bông hoa lan dendro khoe sắc

vẻ đẹp của bông hoa lan dendro khoe sắc

Trồng lan dendro nắng khá đơn giản.

Bỏ phần đát chậu là những viên đất nung hoặc than củi loại lớn nhằm tạo thoát nước tốt cho chậu, cho thêm 1/3 giá thẻ vào rồi đặt cây vào trong giữa chậu, rồi định vị cây cho thẳng đứng, có thể sử dụng dây thép để định vị cây cho chắc chắn. Sau khi định vị chắc chắn thì các bác bỏ phần giá thể còn lại vào trong chậu nhằm cho cây nhanh phát triển bộ rễ,

Sau khi trồng xong các bác cần để chậu nơi mát mẻ, tránh ánh sáng trực tiếp, ở bước này cần tránh mưa nhé, cho tới khi nào cây phát triển bộ rễ, ra lá khỏe mạnh thì các bác mới bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết, sử dụng thêm các loại thuốc kích thích ra rễ mà nhà các bác có.

3.3.Bước 3: chăm sóc lan dendro nắng

Cây hoa lan dendro nắng là giống cây cực kỳ ưa nắng, cây có thể sống ở nơi có càng nhiều nắng thì cây càng phát triển, ở giai đoạn cây trưởng thành cần cho cây ăn nắng 100%, khi cây có đầy đủ ánh nắng sẽ ra hoa rất nhiều,

Cây hoa lan dendro phát triển khá nhanh, chiều cao của cây lớn nên khi trồng cần lựa chọn vị trí có thể định vị cây thẳng đứng để cây ra hoa đẹp hơn, cần hấp thụ nhiều ánh nắng hơn, giúp cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh

Trong quá trình chăm sóc cây cần bổ sung các loại phân tan chậm như: NPK 6-30-30, phân trùn quế, phân tan chậm, phân hữu cơ khác làm cho cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng phát triển khỏe mạnh hơn.

Cây có thể tưới nhiều nước được, định kỳ bón phân theo tháng và phun thuốc định kỳ theo tháng, vào mùa mưa tì cần phun định kỳ 1 tháng /2 lần cho cây không bị sâu bệnh tấn công. Khi cây chuẩn bị ra hoa cần bổ sung thêm phân bón phù hợp cho cây phát triển.

dòng hoa lan dendro có thể nở nhiều quanh năm

dòng hoa lan dendro có thể nở nhiều quanh năm

vẻ đẹp quan trọng dendro mới quan trọng

vẻ đẹp quan trọng dendro mới quan trọng

bông hoa lan dendro màu sắc cuốn hút tạo niềm vui

bông hoa lan dendro màu sắc cuốn hút tạo niềm vui

một sự thay đổi quan trọng cuốn hút với loài hoa lan dendro

một sự thay đổi quan trọng cuốn hút với loài hoa lan dendro

bông hoa lan dendro mang đến sự khác biệt quan trọng

bông hoa lan dendro mang đến sự khác biệt quan trọng

bông hoa lan dendro khoe sắc dưới ánh nắng

bông hoa lan dendro khoe sắc dưới ánh nắng

Từ khóa:
Bài viết liên quan