Trang chủ » Hoa lan » Cây hoa lan nhất điểm hồng, Cách chăm sóc cây phát triển

Cây hoa lan nhất điểm hồng, Cách chăm sóc cây phát triển

Cây hoa lan nhất điểm hồng là giống hoa lan phổ biến hàng đầu ở Việt Nam và trên thế giới, với đặc điểm của giống hoa lan này là ra hoa rất nhiều, ở các nước trên thế giới với nhiều tên gọi khác nhau, đặc biệt riêng ở thái lan cây hoa lan nhất điểm hồng có tên gọi là cây lan con rồng, cây phát triển ở rất nhiều nơi ở các nước vùng châu á, cây phát triển ở nơi có khí hậu tương đối mát mẻ, ở Việt Nam điển hình là khu vực đà nẵng và đà lạt là nơi mà cây hoa lan nhất điểm hồng phát triển tốt nhất.

1.Đặc điểm cây hoa lan nhất điểm hồng

Tên Việt Nam: Nhất điểm hồng, hoàng thảo nhất điểm hồng

Tên Latin: dendrobium draconis Rchb.f..

Tên tiếng anh:  dendrobium draconis

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Nhóm: Cây phụ sinh

Cây hoa lan nhất điểm hồng là giống cây có bao phủ bên ngoài một lớp lông có màu đen, ngắn bao bọc lấy toàn bộ lớp giả hành, thật là thú vị phải không nào.

Hoa của cây thường tập trung ở phần đỉnh của cây, cánh hoa thường có màu trắng bóng và có lớp sáp bao bọc lấy phần đáy cánh có môi màu đỏ. cây lan nhất điểm hồng có một vẻ đẹp hấp dẩn ấn tượng so với các dòng hoa lan .

Có thể nói rằng cây hoa lan nhất điểm hồng là giống lan sống phụ sinh và không cần đất để phát triển, chúng bám trên cây thân gỗ lớn để phát triển, bộ rễ của chúng bám lên trên thân cây và chúng hấp thu các chất dinh dưỡng từ vỏ cây khô và từ không khí, gió, mưa, nắng để phát triển cây lan nhất điểm hồng

Giống lan nhất điểm hồng là giống phụ sinh nên khi xét về ngoại hình thì cây có tầm vóc khá là nhỏ bé, với khoảng chiều dài từ 20-40cm, cây mọc từ 2-5 vòi hoa ở phần đỉnh cây, cánh hoa màu trắng, trọng họng hoa có màu đỏ, đỏ cam, hoa có mùi hương thơm như mùi cam, quyt, chính vì dòng hoa này có mùi hương thơm đặc trưng nên rất được ưa chuộng .

Cây hoa lan điểm hồng có thân từ 7-9 đốt và có lông đen, với hình dáng bên ngoài ta có thể dễ dàng nhận ra chúng mọt cách dễ dàng từ xa

Cây hoa lan nhất điểm hồng dendrobium draconis

Cây hoa lan nhất điểm hồng dendrobium draconis

2.Cách trồng cây hoa lan nhất điểm hồng

Để trồng được cây hoa lan  thì không khó lắm, tuy nhiên nếu bạn mua hàng rừng về thì cần phải xử lý thật kỹ trước khi trồng, khi mua về ta tiến hành cắt sạch và loại bỏ bộ rễ cũ đi và ngâm với dung dịch Ridomilgold (hoặc Physan) + Atonik + B1 (hoặc ngâm chế phẩm trên thị trường có bán kích kei, Thầy Hùng Đà Lạt….). Sau 15-30 phút, vớt ra, treo nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 2-10 tiếng là ghép được.

Giá thể ghép cây ta có thể lựa chọn các loại gỗ mà ta kiếm được ở địa phương mình như gỗ, chậu và các vật dụng thông thoáng giúp cho cây phát triển, ngoài ra nếu trồng chậu thì ta có thể sử dụng giá thẻ như vỏ thông, than củi là loại giá thể hoàn toàn có thể tận dụng được

Cây hoa lan  không cần quá nhiều phân bón và chăm sóc trong quá trình phát triển, ta chi cần bón lượng phân vừa phải, với các loại phân tan trậm như phân cá, phân dê, phân trùm quế, phân trâu, bò và các loại phân mà ta có thể kiếm được.

Cây hoa lan  là giống cây ưa ẩm và khí hậu mát mẻ vì vậy mà ta cần lựa chọn vị trí trồng phù hợp hơn, cây không có rụng lá nhé, với chậu đã ổn định thì ta nên thường xuyên giữ ẩm cho cây, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển ổn định hơn

Cây lan hoàng thảo nhất điểm hồng thường mọc thành từng cụm với nhau và có chiều cao từ 20-60cm. Cây có lớp vỏ lụa bao bọc toàn thân với màu lông đen. Lá cây có hình trứng giống mũi mác và dài 3-5cm, đặc biệt là cây không rụng lá, rất ít khi rụng lá.

Cây hoa lan nhất điểm hồng dendrobium draconis

Cây hoa lan nhất điểm hồng dendrobium draconis

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc lan nhất điểm hồng

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc lan nhất điểm hồng

Lan Nhất Điểm Hồng là lan gì? Cách trồng và chăm sóc lan

Lan Nhất Điểm Hồng là lan gì? Cách trồng và chăm sóc lan

Cây hoa lan nhất điểm hồng dendrobium draconis

Cây hoa lan nhất  dendrobium draconis

Từ khóa:
Bài viết liên quan