Trang chủ » Hoa Hồng » Cây Hoa hồng Midsummer rose, 3 yếu tố để cây ra nhiều hoa quanh năm

Cây Hoa hồng Midsummer rose, 3 yếu tố để cây ra nhiều hoa quanh năm

Hoa hồng Midsummer rose được xem là giống hoa hồng nhập ngoại có vẻ đẹp khác thường nhất , cây xuất hiện cách đây không lâu, cây có mùi hương thơm khá độc đáo, cây được tồng nhiều ở các nhà vườn ở Việt Nam, vây cách chăm sóc cũng như trị các bệnh trên cây hoa hồng leo có khó không, hãy cùng mình đi tìm hiểu bài viết sau.

1.Đặc điểm của cây Hoa hồng Midsummer rose

Cây Hoa hồng Midsummer rose xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002 được lai tạo bởi Tantau, người đầu tiên trên thế giới cho ra loài hoa tuyệt vời này, cây đã nhanh chóng tạo được tiếng vang của mình khi lần đầu tiên đoạt giải nhất tại Hamilton Rose Bowl Festival 2015, New Zealand; giải vàng và bạc tại Baden-Baden/Germany 2008; giải đồng ở Dublin/Ireland 2010.

Với vẻ đẹp của nhưng bông hoa sinh đẹp đó, bạn sẽ luôn đắm chìm vào điều gi đó được xem là hấp dẫn nhất. cây Hoa hồng Midsummer rose được nhập khẩu vào Việt Nam không lâu, nhưng cây vẩn còn khá là hiếm trên thị trường, vì cây khó sinh trưởng ở Việt Nam hơn, yêu cầu chăm sóc cũng kỹ càng hơn, bởi vì điều đó mà giá thành của loài cây này còn khá là cao, chính với điều này bạn sẽ tạo nên được sự ấn tượng với sự khác biệt hoàn toàn so với các giống hoa hồng nhập khẩu khác .

Hoa hồng Midsummer rose là giống cây bán leo, có thân gỗ, chiều cao trung bình của cây từ 2-4m, nếu chăm sóc tốt hơn nữa thì cây có thể cao hơn nữa, độ phủ tán cây rộng khoảng 2m, cây rất khó và rất ít sâu bệnh, nhưng về cách chăm sóc giống cây thì còn ít người biết nên mới khó chăm sóc, nhưng khi biết được cây cũng không hề khó chăm sóc như nghĩ, thì chắc hẳn ai cũng muốn có được cây Hoa hồng Midsummer rose trong khu vườn.

Cây Hoa hồng Midsummer rose được mệnh danh là giống hoa hồng leo đẹp nhất , bông hoa luôn thu hút mọi ánh nhìn bởi vì hình dáng cuộn tròn của bông hoa và độ chắc ních như là quả trứng, khi bông hoa nở rộ thì lớp cánh bắt đầu bung ra và thật là tuyệt đẹp, các lớp cánh có thể lên tới 40 hoặc là hơn tùy vào từng thời điểm của sự phát triển.

Cây còn được thể hiện bởi màu sắc hài hòa của cánh hoa với nhau, mang đến được điểm khác biệt, cây có mùi hương thơm dịu ngọt khác biệt mang đến sự khác biệt to lớn khi ngắm nhìn cây hoa đẹp nhất.

2.3 yếu tố quan trọng khi trồng Hoa hồng Midsummer rose

2.1.Lựa chọn đất trồng

Để cho cây phát triển tốt sau khi trồng, ta nên lựa chọn đất có độ tơi xốp, khô thoáng, nhiều mùn và khả năng thoát nước tốt nhất. bạn có thể dễ dàng thấy rằng cây Hoa hồng Midsummer rose sẽ phát triển tốt hơn trong môi trường nhiều chất dinh dưỡng va có nhiều ánh sáng.

Vì vậy mà khi lựa chọn vị trí trồng ta nên quan tâm tới vấn đề này. Với phương pháp khác nhau ta sẽ có được kết quả khác nhau. Điểm chung ở đây là tạo cho cây Hoa hồng Midsummer rose một môi trường phát triển tốt hơn.

Khi lựa chọn được cây hoa đẹp, phát triển tốt bạn nên lựa chọn đất tốt, sau khi đã chuẩn bị hố trông xong thì bạn nên tiến hành bỏ phân vào trong hố và lấp đất lại, tháo bọc đất ra cẩn thận trong quá trình đó không nên làm vỡ bầu đất bên trong sẽ gây ảnh hưởng tới bộ rễ xung quanh.

Đặt cây giống vào hố/chậu trồng, tiến hành lấp đất lại cho hồng, khi trồng trong chậu bạn nên vun đất cách miệng 5cm, còn trồng trực tiếp dưới đất thì vun đất sao bề mặt đất phải cao hơn cổ gốc 10 – 20cm.

2.2.Nước tưới cây

Do trong quá trình cây phát triển, cây không cân quá nhiều nước tưới vì vậy bạn không phải ngày nào cũng tưới nước, 2 ngày/ lần tưới là phù hợp, khi thời tiết mát mẻ, trời mưa thì bạn không nên tưới cây, khi trời mưa kéo dài bạn nên tạo rãnh để giúp nước thoát tốt,

2.3.Bón phân cho cây Hoa hồng Midsummer rose

Muốn cho cây phát triển khỏe mạnh ban cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, từ đó mà cây có thể phát triển tốt nhất có thể, bạn có thể bón các loại phân NPK , với cách pha loãng ra và khoảng 2-3 tuần thì tưới cho cây 1 lần, sẽ giúp kích thích bộ rễ của cây phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Bạn tưới liên tục trong khoảng 2-3 tháng là cây sẽ cho ra rất nhiều hơn. sử dụng các loại phân như Super lân, ure, phân đầu trâu để bón thúc cho hồng, giúp hồng có sức đề kháng và phát triển mạnh hơn.

Khi hồng chuẩn bị ra hoa, thì bổ sung thêm các loại phân như KCL, Kali để kích cây ra hoa nhiều hơn, hoa đậm màu, to, và thơm hơn.

Sau mỗi mùa hoa, bạn tiến hành cắt cành hoa tàn đi, sau đó bón thêm lượng phân chuồng ủ mục để cây tiếp sinh trưởng cho mùa hoa kế tiếp.

Tự tay trồng cây hoa hồng Midsummer rose

Tự tay trồng cây hoa hồng Midsummer rose

Hoa hồng Midsummer rose màu đỏ cam

Hoa hồng Midsummer rose màu đỏ cam

Cây Hoa hồng Midsummer rose sắc màu độc đáo

Cây Hoa hồng Midsummer rose sắc màu độc đáo

Từ khóa:
Bài viết liên quan