Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây tiểu hồng môn mang đến may mắn cho gia chủ

Trồng và chăm sóc cây tiểu hồng môn mang đến may mắn cho gia chủ

Cây tiểu hồng môn mang tới may mắn, sự bình an cho gia chủ, màu sắc rực rỡ đem đến sự ấm áp, vui tươi, cây mang ý nghĩa tình yêu bất diệt, để có thể chăm sóc cây trong khu vườn, cây thường trồng thành chậu nhỏ, chậu mini để bàn rất đẹp, hãy cùng khám phá nội dung xoay quanh cây tiểu hồng môn.

1.Tìm hiểu cây tiểu hồng môn

Cây tiểu hồng môn có nhiều tên gọi khác nhau như: cây hồng môn, cây vĩ hoa đỏ, cây buồm đỏ: cây có tên khoa học : Anthurium andreanum cây phát triển nhiều ở khu vực Nam mỹ.

Cây thuộc dòng cây thân thảo, mọc thành từng bụi nhỏ dạng cây ráy, thân cây không cứng cáp, có các bẹ lá ôm gọn, cây sống lâu năm.

Bộ lá cây có màu xanh thẫm, hình trái tim, lá mọc dài ra từ thân rất đẹp.

Hoa có hình trái tim đẹp với nhiều màu sắc đẹp mắt từ màu đỏ, màu hồng, màu trắng mang đến một sự đa dạng cuốn hút, hoa thường được trồng thành nhiều bụi với nhau, mỗi khóm hoa có từ 15-20 lá và cho ra từ 4-5 bông hoa đẹp.

một sự thay đổi rất lớn mang tới một sự khác biệt

một sự thay đổi rất lớn mang tới một sự khác biệt

2.Công dụng cây tiểu hồng môn

Cây có hình dáng nhỏ xinh xinh, cây được trồng thành chậu mini đề bàn rất đẹp.

Cây có thể trồng vào trong các bình nước thủy sinh, bộ rễ trắng cùng thân lá màu đỏ tạo nên một sự thay đổi rất lớn trong ngôi nhà.

Cây mang đến một không gian xanh cho ngôi nhà thêm sinh động và vui tươi hơn.

Cây nội thất để bàn có màu sắc hoa rực rỡ, cây thích hợp để ở bàn ăn, bàn làm việc, quầy lễ tân, bàn thu ngân, giá sách và nhiều nơi xung quanh ngôi nhà. Đặt cây trong nhà tạo luồng không khí mới làm việc, cây hấp thụ nhiều khí độc hại trong ngôi nhà, mang tới luống không trí trong lành, giúp tinh thần tập trung hơn trong công việc, kích thích khả năng sáng tạo của mọi người.

Bộ lá cây có khả năng hấp thụ xylen, benzene, formandehit là chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người, đặc biệt là các bệnh liên quan tới đường hô hấp và ung thư. Cây phát triển tốt trong môi trường có điều hòa.

Cây ưa bóng mát vì vậy có thể trồng cây ở dưới tán cây to hoặc trồng cây thành từng bụi nhỏ, trang trí làm cây tiểu cảnh sân vườn, cây mang tới vẻ đẹp duyên dáng cùng màu sắc hoa nổi bật, những chiếc cuống lá vươn rất dài mang đến một sự thay đổi hoàn toàn mới cho ngôi nhà

Mỗi dịp ngày lễ, ngày tết, ngày khai trương, tân gia, thăng chức, cây tiểu hồng môn luôn được rất nhiều người mua để bứu, tặng nhau với lời chúc may mắn và hạnh phúc.

vẻ đẹp ấn tượng từ cây hồng môn rất tuyệt vời

vẻ đẹp ấn tượng từ cây hồng môn rất tuyệt vời

2.Ý nghĩa cây tiểu hồng môn trong phong thủy

Cây mang lại vượng khí cho ngôi nhà, xua đuổi khí xấu, khi trồng cây hồng môn gia chủ có khả năng thăng tiến rất tốt trong công việc, mọi thứ luôn được bình an trong cuộc sống và thuận lợi trong con đường công danh.

Hoa có màu đỏ mang đến may mắn cho gia chủ trong con đường kinh doanh, trồng cây trong nhà thì tình trạng tài chính chắc chắn sẽ lên rất nhiều.

Cây hợp tất cả các tuổi nên có rất nhiều người luôn đặt ra câu hỏi là câu tiểu hồng môn hợp với cây nào, thì cây hợp với tuổi trong 12 con giáp, tức là tuổi nào cũng hợp cả. bạn hoàn toàn yên tâm trong quá trình trồng và chăm sóc.

một sự thay đổi rất lớn trong chậu cây rất đẹp

một sự thay đổi rất lớn trong chậu cây rất đẹp

3.Trồng và chăm sóc cây tiểu hồng môn

Giống cây rất ưa mát và chịu bóng rất tốt, khi trồng cây trong nhà cây phát triển đều và ra hoa rất đẹp, khi trồng cần lưu ý những điều sau đây.

Ánh sáng: cây thích ứng tốt với ánh sáng bán phần, không chịu được ánh nắng trực tiếp sẽ làm cây bị cháy lá. Trồng cây dưới ánh nắng trực tiếp cần phải có lưới che tán xạ giúp giảm lượng ánh nắng chiếu trực tiếp vào trong cây. vị trí đặt cây ở gần cửa sổ, cửa kích, hành lang đi lại

Nhiệt độ: cây chịu nóng rất tốt nhưng chịu lạnh kém. Cây bị ảnh hưởng nặng khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, cây bị thối nhũn. Nhiệt độ phù hợp từ 16-25 độ C

Độ ẩm: cây ưa ẩm, độ ẩm thích hợp từ 70-80%

Đất trồng: cây ưa đất tơi xốp, thoát nước tốt, đất nhiều mùn, giàu các chất dinh dưỡng, có thể mua đất đã trộn sẵn có đóng bao ngoài các cửa hàng bán cây, giá 30.000 đồng/ bao đất

Tưới nước: cây có thể sống tốt trong môi trường thủy sinh, tuy nhiên không nên tưới cây có lượng clo nhiều, không bị mặn, không có nước vôi và không phèn. Trong trường hợp dùng nước máy cần để từ 2-3 ngày cho nước bay bớt clo đi thì mới nên sử dụng.

Bón phân: bón phân định kỳ theo tháng giúp cây sinh trưởng tốt hơn, có thể bón các loại phân NPK 20-20-15+TE pha loãng với nồng độ 1kg + 300l nước. Bổ sung thêm B1, phân bón lá 7 ngày/lần. bón phân đúng liều lượng, tránh bón quá liều làm cháy lá hoặc cây bị sốc.

Trồng trong văn phòng cần định kỳ 2 tuần đưa cây ra nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, cây quang hợp tốt hơn, nên đưa cây ra vào buổi sáng cho ánh nắng buổi sáng.

chậu cây rất đẹp, màu sắc tươi sáng

chậu cây rất đẹp, màu sắc tươi sáng

cây phát triển nhanh trong khu vườn đủ điều kiện

cây phát triển nhanh trong khu vườn đủ điều kiện

Từ khóa:
Bài viết liên quan