Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo nở hoa quanh năm

Trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo nở hoa quanh năm

Hoa thạch thảo mang vẻ đẹp cuốn hút và kèm theo nét đặc trưng của loài hoa xứ lạnh, hoa có màu sắc bắt mắt vô cùng ấn tượng, hoa có nhiều màu sắc từ màu xanh, màu tím, màu trắng …cây có tên gọi khác là hoa cánh muối, cây có nguồn gốc từ italy. Để có thể hiểu hết những ý nghĩa hoa thạch thảo cùng cách trồng và chăm sóc cây hoa thạch thảo trong khu vườn hãy cùng muabancaytrong khám phá.

1.Tìm hiểu cây hoa thạch thảo

Cây có tên tiếng anh : European Michaelmas Daisy. Tên khoa học của loài hoa này là Aster amellus. Hoa thạch thảo thuộc họ cúc (Asteraceae).

Cây thuộc dòng sống lâu năm, cây thân thảo, cây phân bổ ở hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam, cây có chiều cao từ 30-60cm, lá cây khá dài, nhọn phần đầu, thân cây có màu xanh đậm. Hình dạng cây tương đồng như nhiều loài hoa cúc.

Bộ rễ cây bám sâu vào trong lòng đất, cây đứng vững trước mọi gió bảo, hoa thường mọc thành từng cụm với hoa không hề có cuống và được gắn thẳng vào trong thân, hoa thạch thảo có nguồn gốc từ Châu Âu, cây được du nhập về nước ta từ rất thông thông qua việc mang hạt giống về trồng. Hoa có 2 màu sắc chủ đạo là màu trắng và màu tím. Màu tím là màu chủ đạo của thạch thảo.

bông hoa luôn vươn mình đứng trước nắng gió

bông hoa luôn vươn mình đứng trước nắng gió

2.Sự tích hoa thạch thảo

Câu chuyện là một truyền thuyết xưa kia khi có một đôi trai gái sống ở một ngôi làng nhỏ, họ từ nhỏ đã lớn lên bên nhau, nảy sinh tình cảm khi lớn, chàng trai đã phải lòng cô gái khi đã bước vào tuổi trưởng thành. Tuy nhiên cô gái muốn thử thách chàng trai, là chàng trai phải đồng ý với cô gái mang một bông hoa quý hiếm về cho mình thì cô gái mới đồng ý.

Một hôm nọ khi 2 người đi vào rừng hái nấm và săn thú rừng thì bô gái bỗng nhiên nhìn thấy trên vách núi cao mọc ra một loài hoa màu tím rất đẹp, cô lập tức nói với chàng trai hãy hái cho cô bông hoa đó và chàng trai đã không ngần ngại trèo lên vách núi hái cho cô bông hoa đó, tuy nhiên chàng chai vừa mới hái được bông hoa thì lại bị trượt chân ngã xuống vực, trước khi chàng trai chết đã kịp nói với cô gái XIN ĐỪNG QUÊN TÔI

Cô gái mang bông hoa màu tím đó về nhà, kể từ đó tâm trạng của cô gái rất buồn bã, ưu phiền, kiện sức, cô gái đã nhiều ngày liền không ăn uống gì cả, cho tới một ngày cô đã chết vì kiện sức, khi cô gái chết, linh hồn của cô và chàng trai đã được ở bên nhau, loài hoa màu tím đó được đặt tên là hoa thạch thảo hay còn được gọi tên khác là xin đừng quên tôi để tôn vinh cho tình yêu vô cũng mãnh liệt, da diết.

bó hoa thạch thảo xếp hình trái tim đẹp ấn tượng

bó hoa thạch thảo xếp hình trái tim đẹp ấn tượng

3.Hoa thạch thảo tím nở vào mùa nào

Hoa thạch thảo có thể sống ở vùng lạnh giá, hoa không thích cái nắng nóng khô của mùa hè, vì vậy mà ở các vùng có khí hậu đặc trưng như đà lạt và các tỉnh phía bắc cây thạch thảo phát triển rất tốt, cây hoa phát triển mạnh từ cuối tháng 10 cho tới hết mùa hè sang năm, cây nở rất đẹp, mùa xuân cây phát triển rất tốt.

4.Cách trồng hoa thạch thảo đơn giản

Hoa thạch thảo rất dễ trồng và chăm sóc, cây sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện thời tiết, cây phát triển tốt trong vùng đất nghèo chất dinh dưỡng, cây có thể được trồng thông qua giâm cành nhánh và gieo hạt

Khi trồng cây cần lựa chọn vị trí trồng có nhiều ánh sáng, thối thiểu từ 6-8 tiếng/ ngày để cây quang hợp, màu sắc hoa bền hơn.

Ánh sáng: lựa chọn vị trí có nhiều ánh sáng, cây không phù họp khi trồng trong bóng râm mát, cây nên được trồng ở nơi thông thoáng.

Nhiệt độ: cây thạch thảo là giống cây ưa ẩm, nhưng cây có thể chịu khô hạn rất tốt.

Đất trồng: nên lựa chọn loại đất có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây, đất có độ tơi xốp thông thoáng, cây phát triển, sai hoa hơn.

Nước tưới: cây có thể phát triển tốt trong điều kiện khô hạn kéo dài, chịu nóng tốt, chịu ngập úng tối, tuy nhiên vẩn nên tạo sự thông thoáng cho cây khi chăm sóc, hạn chế tình trạng ngập úng kéo dài

Bón phân: cây có nhu cầu dinh dưỡng không quá lớn, có thể định kỳ bón từ 2-3 lần/ tháng, ngoài ra có thể sử dụng thêm các loại phân khác như bón phân tan chậm, phân hỗ trợ giúp cây nở nhiều hoa hơn.

Phòng trừ sâu bệnh: cây thường rất ít sâu bệnh tấn công, tuy nhiên cây vẩn bị các loài sâu ăn lá, có thể sử dụng các biện pháp thủ công để tiêu diệt các loài sâu ăn lá.

màu sắc tươi mới bông hoa thạch thảo tạo nên một sự thay đổi tuyệt vời

màu sắc tươi mới bông hoa thạch thảo tạo nên một sự thay đổi tuyệt vời

bong hoa nở trong khu vườn màu sắc tươi mới

bong hoa nở trong khu vườn màu sắc tươi mới

khu vườn tràn ngập màu sắc tím của hoa thạch thảo

khu vườn tràn ngập màu sắc tím của hoa thạch thảo

mang đến một sự thay đổi lớn cho khu vườn hoa thạch thảo

mang đến một sự thay đổi lớn cho khu vườn hoa thạch thảo

màu sắc mới tràn ngập mọi thứ trong khu vườn

màu sắc mới tràn ngập mọi thứ trong khu vườn

Từ khóa:
Bài viết liên quan