Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Trồng và chăm sóc cây vô ưu, loài cây hoa quý linh thiêng

Trồng và chăm sóc cây vô ưu, loài cây hoa quý linh thiêng

Cây vô ưu không bao giờ biết phiền muộn là gì, cây biểu tượng cho cuộc sống lúc nào cũng vui vẻ, sống hạnh phúc, đó chính là loài hoa vô ưu, hoa vô ưu rất đẹp, màu sắc tươi sáng, từ cái tên nói lên tất cả mọi thứ có được. Trong phật giáo hoa vô ưu là biểu tượng to lớn vô cùng thiêng liêng, hoa gắn liền với sự đản sinh của đức phật.

hoa có mùi hương thơm dễ chịu, ngắm nhìn bông hoa luôn cảm thấy niềm vui an lạc, hạnh phúc, bình yên, mỗi buổi sáng ngắm nhìn bông hoa giúp tâm hồn thư giản hơn, xóa sạch ưu phiền đúng với cái tên gọi vô ưu

1.Tìm hiểu cây vô ưu

cây có tên khoa học Couroupita guianensis, cây có nguồn gốc từ nam mỹ, cây thân gỗ cao lớn, cây phát triển chiều cao tới 30-35m. Thân cây có màu xanh nâu, thân xù xì, lá có màu xanh, nhỏ và thon dài nhìn rất đẹp.

Hoa mọc thành từng chùm lớn, mọc từ thân ra chứ không mọc ra từ cành như hầu hết các cây trồng hiên nay, bông hoa mọc từ gốc lên, chùm hoa rất dài, ra hoa liên tục. Chùm hoa dài, cây sống lâu năm có thể cho ra từng chùm hoa dài từ 2-3m. Bông hoa dài thương nở từ phần gốc lên rất đẹp, bông hoa nở lần lượt nối tiếp nhau từ gốc đến ngọn. Hoa có mùi thơm lan tỏa, cánh hoa có màu vàng, hoa thường nở vào buổi sáng.

Cây có quả rất lớn, quả tròn có đường kính, đường kính trung bình của mỗi quả có thể lên tới 20cm, mỗi quả có thể chứa tới 300 hạt.

bông hoa lấp lánh khoe màu sắc vàng rực rỡ

bông hoa lấp lánh khoe màu sắc vàng rực rỡ

2.Ý nghĩa hoa vô ưu

Hoa vô ưu biểu tượng cho sự thiêng liêng, cao quý, thanh thoát, thoát tục, cây mang ý nghĩa lạc quan , sung túc, thịnh vượng.

Cây mọc xanh tốt, hoa nở thơm tạo nên một không gian xanh tốt, vui vẻ, thanh thản cho bất kỳ ai ngắm nhìn cây.

Cây được trồng nhiều ở khu vực chùa, đình và nhiều nơi tâm linh khác, vẻ đẹp thiêng liêng, nhiều gia đình thường lựa chọn cây vô ưu trồng trong khu vườn để tạo nét đẹp cảnh quan.

Quả vô ưu có tính chất kháng sinh, kháng nấm, sát khuẩn rất tốt, có tác dụng giảm đau, chính vì vậy mà nhiều nhà chùa đã lấy quả để làm thuốc rất tốt, đây là một bài thuốc tự nhiên hiệu quả. Nước uống được ép từ lá được dùng chữa các bệnh về da, ở nhiều nước có thể dùng cả bộ phận của cây để điều trị sốt rét, bên trong quả có thể khử trùng, vết thương, các lá non có thể chữa đau răng hiệu quả.

bông hoa mang niềm vô ưu đến cả thế gian

bông hoa mang niềm vô ưu đến cả thế gian

3.Trồng và chăm sóc cây vô ưu

Cây vô ưu được trồng và chăm sóc chủ yếu bằng hạt, các cây giống có thể mua ở hầu hết các cửa hàng hiện nay, khi trái vô ưu chín thường rất hôi và rất thối, khi thấy trái chín có thể lấy hại đi ươm trồng.

Gieo hạt trong thời gian 1 tuần là hạt nảy mầm nhanh chóng, nên lựa chọn đất tơi xốp để gieo hạt, nên gieo trong bầu đất, khi cây lên rồi có thể mang cây ra trồng ở vị trí đã lựa chọn trước.

Cây có bộ rễ cắm sâu vào trong lòng đất, chính vì điều này khi chăm sóc cây không cần quá nhiều công chăm sóc, thời gian mới trồng cần bổ sung nước liên tục, khi cây lên cao tầm 1m thì hạn chế tưới nước, có thể 1 tuần tưới/ lần là phù hợp.

Thời gian trồng và chăm sóc sau khoảng 2-3 năm là cây có thể ra hoa rất đẹp, từ đó mang đến cho khu vườn một sự thay đổi hoàn toàn mới

vẻ đẹp của loài hoa núi rừng

vẻ đẹp của loài hoa núi rừng

Từ khóa:
Bài viết liên quan