Trang chủ » Chăm sóc cây cảnh » Cây vạn niên thanh: 6 Bước cần lưu ý khi chăm sóc cây vạn niên

Cây vạn niên thanh: 6 Bước cần lưu ý khi chăm sóc cây vạn niên

Cây vạn niên thanh là giống cây thân bụi nhỏ, cây mang đến nhiều may mắn cho gia chủ, cây chăm sóc rất đơn giản, cây mang đến sự hài hòa cho cả gia đình, đặc biệt là trong ngày lễ mừng thọ, để có thể chăm sóc được cây vạn niên thanh, chúng ta cần nắm rõ các đặc điểm sinh trưởng, phát triển của cây.Cây vạn niên thanh Phong thủy đón phúc lộc- lọc không khí

1.Cây vạn niên thanh là cây gì?

Cây vạn niên thanh là giống cây có nguồn gốc từ Brazil và Colombia, cây có tên khoa học là Dieffenbachia Amoena. Thân cây dạng đứng, cây phát triển rất nhanh.

Cây vạn niên thanh  hoàn toàn khác với cây cảnh khác, cây vạn niên thanh là cây không leo, nên khi đi mua mọi người cần hết sức chú ý, việc nhầm lẫn giữa cây vạn niên thanh và câu trầu bà, cây trầu và là cây thân leo, còn cây vạn niên thanh là không leo nhé.

Cây vạn nên thanh có màu sắc bắt mắt, nổi bật với màu xanh, đường gân lá màu trắng, lá xanh mềm quanh năm.

Cây vạn nên thanh còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, theo khoa học nghiên cứu thì trong cây vạn niên thanh có chứa các hoạt chất nhằm kiểm soát sự lân lan của cá tế bào ung thư.

Cây vạn niên thanh hợp các loại mệnh, mang lại tài lộc

Cây vạn niên thanh hợp các loại mệnh, mang lại tài lộc

2.Cây vạn nên thanh hợp với tuổi gì?

Cây vạn niên thanh hợp với người tuổi thìn, khi người tuổi thìn trồng cây vạn nên thanh nên để ở hướng đông nam hoặc để trong bàn làm việc, góc học tập để luôn gặp bình an .

người tuổi thìn mang đến may mắn, thịnh vượng, cát tường, cây còn giúp kìm hãm tính khí nổi nóng của người tuổi thìn, giúp con đường làm ăn thêm thuận buồn xuôi gió, giúp công danh thêm hanh thông và nhiều điều may mắn hơn trong cuộc sống của người tuổi thìn

3.Cây vạn niên thanh hợp mệnh gì?

Cây vạn niên thanh hợp với người mệnh mộc vì vậy người mệnh mộc nên trồng cây vạn niên thanh trong ngôi nhà, sẽ mang đến nhiều may mắn hơn, bạn có thể sử dụng các loại chậu để trồng như: chậu gỗ, chậu nhựa, chậu sành, chậu tre để phát huy hết điều may mắn đến với người mệnh mộc khi trồng cây vạn niên thanh trong nhà.

4.cây vạn niên thanh có độc không

cây vạn niên thanh là cây có độc tính

tuy nhiên lượng độc tính rất nhỏ và không hề gây nguy hiểm tới sức khỏe của chúng ta, nếu vô tình chúng ta ăn phải thì chỉ gây nên hiện tượng chóng mặt, buồn nôn và một vài biểu hiện khác, khi đó chúng ta cần đi ngay tới các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để được  kiểm tra sức khỏe .

độc tố chủ yếu của cây vạn nên thanh đến từ nhựa cây, khi tiếp xúc với lượng độc tốt này bạn chỉ có cảm giác hơi ngứa, nếu ăn phải lá thì bạn sẽ thấy đầu lưỡi của mình hơi ngứa và môi tê tê, họng ngứa thôi.

5.ý nghĩa cây vạn niên thanh

cây vạn niên thanh rất có giá trị về mặt hoa học, cây giúp kiểm soát và phòng ngừa bệnh ung thư, trong phong thủy thì cây đem đến nhiều lợi ích rất lớn, cây mang đến may mắn, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ, khi  có cây  trong nhà, còn mang đến cho gia đình hạnh phúc hơn.

cây thường được dùng để làm quà tặng trong các dịp lễ lớn như: tân gia, khai trương, khánh thành, năm mới với lời cầu chúc may mắn đến với gia chủ.

6.6 bước quan trọng khi chăm sóc cây vạn niên thanh

Để có thể trồng được cây vạn niên thanh phát triển bạn cần chú ý tới điều kiện đất và nước, giúp cho cây phát triển tốt và ánh sáng cũng vậy sẽ giúp cây phát triển được bộ lá tốt hơn.

6.1.Bước 1: chọn đất trồng

Để cho cây phát triển, bạn cần lựa chọn đất tơi xốp, loại bỏ hoàn toàn cỏ dại. các loại đất thích hợp như: đất phù sa, đất pha cát, đất thịt.

Để tăng cường thêm độ thông thoáng cho cây ta nên tiến hành trộn đất với trấu, xơ dừa, phân u theo tỉ lệ : 2:1:1:1. Giúp cho đất thoát nước tốt hơn và cho bộ rễ phát triển khỏe mạnh.

Ta trộn kèm theo 10kg với 100gr phân lót hỗ hợp, giúp cây có đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt hơn, cây phát triển về sau này.

6.2.Bước 2: chọn chậu trồng

Khi chọn chậu ta nên lựa chọn chậu rộng 1 chút, để cho bộ rễ phát triển hơn, nên lựa chọn chậu có đường kính lớn hơn 1,3 lần đường kính của bầu cây, giúp cho cây phát triển tốt hơn và ấn tượng hơn đối với cây khỏe mạnh.

6.3.Bước 3: chọn cây giống

Để có được cây vạn niên thanh phát triển khỏe mạnh, tươi tốt hơn ta nên lựa chọn cây có khả năng sinh trưởng tốt nhất, không nên lựa chọn cây bị sâu bệnh hoặc đang bị bệnh, rầy, sâu tấn công.

cành, thân lá đều phát triển tốt, không có hiện tượng bị mất lá, rập lá, bị gãy ngang thân, cành nhánh đều khỏe mạnh và có màu sắc tươi sáng.

Cây vạn niên thanh Phong thủy đón phúc lộc-

Cây vạn niên thanh Phong thủy đón phúc lộc

6.4.Bước 4:chăm sóc tưới nước cho cây

Sau khi trồng cây, ta nên tưới nước thường xuyên 1 lần/ ngày để đảm bảo cho cây có đủ độ ẩm, giúp cho cây nhanh lớn hơn, vào mua xuân và mùa hè thì cần tưới nước nhiều hơn, nếu thấy đất quá khô hoặc quá ẩm thì có thể dẩn tới các bệnh hại cây, vì vạy ta cần chú ý tới lượng nước tưới.

6.5.Bước 5:Bón phân cho cây

Trong quát trình phát triển cây cần lượng phân bón nhất định vì vậy ta nên bón phân định kỳ cho cây phát triển, nếu bạn muốn hãm sự phát triển của cây thì có thể dừng và không bón phân, chủ yếu là tưới nước là chính, giúp cho cây ổn định hơn.

6.6.Bước 6:Ánh sáng

Ánh sáng giúp cây phát triển tốt hơn, nếu bạn trồng trong nhà thì nên để cây ở nơi nhận được nhiều ánh sáng nhất, giúp cho cây quanh hợp được tốt hơn và cũng như hạn chế được các loại bệnh tấn công cây.

7.2 bước nhân giống cây vạn niên thanh

Để cho cây vạn nên thanh phát triển tốt thì ta nên lựa chọn thời điểm nhân giống cho phù hợp, nhân giống chủ yêu qua phương pháp giâm cành, giúp giảm thời gian sinh trưởng của cây, giúp cho cây nhanh phát triển thành cây trưởng thành hơn

7.1.Bước 1: ươm mầm

Lựa chọn khúc to khỏe, có độ dài từ 12-15cm, ta dùng sao sắc cắt chéo và cắm vào trong cát ẩm và tưới nước ẩm, không nên để ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

Sau khoảng 1 tháng thì cây bắt đầu mọc rễ, chồi từ 2-3cm, lúc này ta có thể mang cây giống đi trồng vào chậu đất đã làm đất sẳn.

7.2.Bước 2: trồng cây vào chậu

Để có thể giúp cho bộ rễ của cây phát triển tốt ta nên lựa chọn chậu và chiều cao của chậu phù, hợp, khi cây nhỏ thi ta nên chọn chậu vừa phải để giúp tiết kiệm không gian.

Khi trồng ta nên lấp đất cao hơn bầu từ 2-3cm, mức đầu vừa phải để sau khi tưới nước, nước không bị tràn ra ngoài và giúp giữ ẩm tốt hơn.

Bạn nên đặt chậu cây ở nơi bằng phẳng, dễ thoát nước, không nên đặt cây ở nơi ẩm thấp, tránh làm cây bị nghiêng hoặc bị đỗ sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây.

Cây vạn niên thanh Phong thủy đón phúc lộc- lọc không khí

Cây vạn niên thanh Phong thủy đón phúc lộc- lọc không khí

Cây Vạn niên thanh làm cảnh và #5 tác dụng ít ai biết đến

Cây làm cảnh và #5 tác dụng ít ai biết đến

Cây Vạn niên thanh làm cảnh và #5 tác dụng ít ai biết đến

Cây làm cảnh và #5 tác dụng ít ai biết đến

Cách trồng & Chăn sóc cây Vạn niên thanh, ý nghĩa phong thủy

Cách trồng & Chăn sóc cây Vạn niên thanh, ý nghĩa phong thủy

Cây vạn niên thanh cây phong thủy tốt – Còn có thể lọc không khí

cây phong thủy tốt – Còn có thể lọc không khí

Ý nghĩa Cây Vạn Niên Thanh trong phong thủy đón phúc lộc

Ý nghĩa Cây  trong phong thủy đón phúc lộc

Cây vạn niên thanh hợp các loại mệnh, mang lại tài lộc

Cây hợp các loại mệnh, mang lại tài lộc

Cây vạn niên thanh ý nghĩa tài lộc , cách trồng và chăm sóc

Cây ý nghĩa tài lộc , cách trồng và chăm sóc

Cây vạn niên thanh cây phong thủy tốt – Còn có thể lọc không khí

cây phong thủy tốt – Còn có thể lọc không khí

Cây vạn niên thanh Phong thủy đón phúc lộc- lọc không khí

Cây vạn niên thanh Phong thủy đón phúc lộc- lọc không khí

Từ khóa:
Bài viết liên quan